Connect with us

บทความ

ก่อนซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

Published

on

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์

ทุกวันนี้ทุกอย่างเกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าเราจะต้องการอะไรก็ครบจบในที่เดียว ตั้งแต่การเรียนออนไลน์ ทำงานออนไลน์ ช็อปปิ้งออนไลน์ ไปจนถึงการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์! ซึ่งถึงแม้จะสะดวกอย่างไร แต่ก็ใช่ว่าเราจะเลือกซื้อประกันแบบไหนจากที่ไหนก็ได้ วันนี้เราจะมาแนะนำสิ่งที่ควรรู้ก่อนการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ มาดูกันว่ามีสิ่งใดที่ควรพิจารณาเพื่อให้เราได้ประกันที่ดีที่สุด เหมาะกับเราที่สุด และปลอดภัยที่สุดโดยไม่เสี่ยงกับมิจฉาชีพ

ก่อนซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ ต้องดูอะไรบ้าง

1. เลือกรูปแบบความคุ้มครองให้ตอบโจทย์

อันดับแรกเราจะต้องทำการศึกษาความคุ้มครองของประกันแต่ละชั้นให้ดีเสียก่อน ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าประกันรถยนต์นั้นมีทั้งชั้น 1 ชั้น 2 และชั้น 3 ซึ่งยังไม่หมดแค่นั้น เพราะประกันก็มีชั้น 2+ ชั้น 3+ แถมยังมีรูปแบบประกันตามไมล์อีกด้วย เมื่อมาถึงขั้นนี้หลายคนอาจจะเริ่มรู้สึกปวดหัวกันแล้ว ซึ่งเราแนะนำว่า ให้เลือกจากรถที่เรามีและสไตล์การขับรถ หากเราขับรถมาเป็นเวลานานจนเชี่ยวชาญแล้ว และขับรถไม่ได้บ่อยมาก หรือต้องการซื้อไว้คุ้มครองรถที่จอดไว้เฉย ๆ ในบ้าน ประกันประเภทชั้น 3 หรือ 3+ ก็เพียงพอ หรือหากรถของเราเริ่มมีอายุ ใช้งานมานานหลายปี แถมเราเองก็ขับรถมาจนคล่องแล้ว ประกันชั้น 2 และ 2+ ก็ถือว่าเหมาะ แต่หากเราพึ่งซื้อรถมาไม่นาน และยังขับไม่ค่อยคล่อง ก็แนะนำว่าการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์นั้นตอบโจทย์ที่สุด

Advertisement

2. เลือกจากผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือ

หากพูดถึงบริษัทผู้ให้บริการประกัน ก็น่าจะมีหลายชื่อที่เราเคยได้ยินบ่อย ๆ และรู้จักคุ้นเคยกันดี แนะนำว่าหากไม่แน่ใจว่าจะเลือกจากผู้ให้บริการเจ้าไหน ให้เลือกจากชื่อที่เราคุ้นเคยไว้ก่อนก็ใช้ได้ ซึ่งข้อสังเกตก็คือ เว็บไซต์ของผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือเหล่านี้จะมีชื่อที่ระบุชัดเจน ไม่ใช่ตัวอักษรภาษาอังกฤษที่อ่านจับใจความไม่ได้ และเมื่อคลิกเข้าไปแล้ว บนหน้าของเว็บไซต์ก็จะดูสวยงามเป็นระเบียบ มีรูปภาพสวยงาม มีหมวดหมู่ต่าง ๆ ชัดเจน ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและการันตีความปลอดภัยในการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ได้มากขึ้น

3. เปรียบเทียบความคุ้มครองก่อนเสมอ

ขั้นตอนถัดมาในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ก็คือ เราจะต้องเปรียบเทียบเงื่อนไขและความคุ้มครองของประกันแต่ละเจ้า เพื่อที่จะได้เลือกจากเจ้าที่คุ้มที่สุดและตรงกับความต้องการของเราที่สุด เพราะบางครั้งแม้เบี้ยประกันจะดูราคาย่อมเยา แต่ความคุ้มครองก็อาจไม่ครอบคลุมเท่าที่ควร หรือบางครั้งแม้จะราคาสูง แต่ก็ดูจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ดังนั้นแล้วเราจึงควรหาข้อมูลให้ละเอียดและเปรียบเทียบความคุ้มครองจากประกันแต่ละชั้น แต่ละเจ้าโดยละเอียด จึงจะดีที่สุด

Advertisement