Connect with us

ข่าว

แม่ผู้ร้องสื่อลูกสาวถูกรถชนตาย จะไม่ยอมเผาศพ คู่กรณีเผยถูกข่มขู่จะทำร้าย

Published

on

ผู้สื่อข่าว : นันทวัฒน์ อินทร์ศรี ผู้สื่อข่าวกำแพงเพชร 

จากกรณี เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 63 เวลา 13.00 น. มีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยายนยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณถนนสายกำแพงเพชร-พรานกระต่าย หมู่ 9 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อ Nissan Navara นิสสัน นาวาร่า (เคป) สีส้มทอง ป้ายทะเบียน ผต 3768 จ.ระยอง โดยมีนายมนัส อยู่เจริญ อายุ 48 ปี อยู่ ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เป็นผู้ขับขี่รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110i (สีน้ำเงินขาว) ป้ายทะเบียน ฬปท 241 จ.กรุงเทพฯ โดยมี ด.ญ.บัณฑิตา ภักดีศร อายุ 14 ปี เป็นผู้ขับขี่มีอาการบาดเจ็บสาหัส (ไม่รู้สึกตัว) สภาพรถกระบะด้านหน้าฝั่งซ้ายพังเสียหาย ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บสภาพพังเสียหายเช่นกัน หลังจากเกิดเหตุอาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร ได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 63 ด.ญ.บัณฑิตา ภักดีศร อายุ 14 ปี (ผู้บาดเจ็บ) ได้เสียชีวิตลง ญาติจึงได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาที่บ้าน ซึ่งตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตนั้น ญาติผู้เสียชีวิตอ้างว่าคู่กรณีไม่เคยเข้ามาดูแลหรือเจรจาในส่วนของเงินเยียวยาค่าทำศพแม้แต่ครั้งเดียว ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากญาติผู้เสียชีวิตว่า “ไม่ได้รับความเป็นธรรม” จากคดีและคู่กรณี โดยจะไม่ขอฌาปนกิจศพ (เผาศพ) จนกว่าจะมีการดำเนินคดีหรือมีความรับผิดชอบจากคู่กรณี
นางบุญหยัด ฉัตรอ่อน อายุ 33 ปี (แม่ของผู้เสียชีวิต) อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.9 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยบรรดาญาติได้พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจากตัวบ้านประมาณ 30 เมตร โดยเล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขับรถจักรยานยนต์ไปตัดผมเพื่อเตรียมตัวไปเรียนในวันเปิดเทอม ขณะที่เดินทางกลับบ้าน ได้ชะลอหยุดรถเพื่อเตรียมข้ามถนนเข้าบ้าน ปรากฏว่ามีรถยนต์กระบะคู่กรณีได้ขับตามหลังมาและชนเข้าอย่างจัง ร่างผู้เสียชีวิตได้กระเด็นจากรถห่างไปประมาณ 10 เมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัส (ไม่รู้สึกตัว) ก่อนนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตดังกล่าว โดยทางครอบครัวอยากให้คู่กรณีเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยชดใช้ค่าเสียหาย ค่าทำศพ เพราะตั้งแต่เกิดเหตุไม่เคยได้รับการติดต่อใด ๆ เลย

Advertisement

ด้านนายนิเวศ อินพหล อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร กล่าวว่า เด็กหญิงผู้เสียชีวิตเป็นเด็กที่มีนิสัยดี เรียนเก่ง ช่วยเหลือครอบครัว ตนเองรู้สึกสงสารครอบครัวผู้เสียชีวิต จึงอยากให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ จากการสอบถาม ร.ต.ท.ปรัชญา ทาบ้านฆ้อง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยกล่าว่าขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐานและผลพิสูตรจากตำรวจพิสูตรหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในส่วนของการเจรจาค่าเสียหายทางคู่กรณีทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันเองได้เลย หรือประสงค์จะมาตกลงต่อหน้าเจ้าพนักงานก็ได้ ซึ่งอยู่คนละส่วนกับการดำเนินคดี โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อคู่กรณีทั้งสองฝ่ายให้เจรจากัน ฝ่ายผู้ขับขี่รับกระบะ อ้างว่าไม่สะดวกในการเจรจาเนื่องจากทางญาติผู้เสียชีวิต ได้พูดจาในลักษณะข่มขู่ ฝ่ายผู้ขับขี่กระบเเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงยังไม่ได้เข้าไปเจรจา แต่ยืนยันว่าจะรับผิดชอบค่าเสียหายอย่างแน่นอน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยังญาติผู้ขับขี่รถกระบะ โดยได้รับการยืนยันว่า ตั้งแต่เกิดเหตุ ตนและญาติได้เข้าไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล และได้มอบเงินจำนวนนึงเพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น แต่ยังไม่สามารถเจรจาหรือเดินทางไปไกล่เกลี่ยได้ เนื่องจากในวันเกิดเหตุ ไม่ทราบว่าเป็นญาติหรือใครได้พูดจาลักษณะข่มขู่ จึงเกรงว่าจะได้รับอันตรายหากเข้าไปร่วมงาน จึงขอเจรจาต่อหน้าพนักงานสอบสวนภายหลังงานศพผู้เสียชีวิตแล้วเสร็จจะเหมาะสมกว่า