Connect with us

ข่าว

มีแค่ “คอมฯ” และ “สมาร์ทโฟน” ก็ออกแรงและสนุกไปพร้อมกันได้ กับ “Fitforce” เกมออกกำลังกาย สัญชาติไทย!

Published

on

ในช่วงที่เราต่างต้อง “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” หลายคนอาจน้ำหนักขึ้นเพราะไม่ได้ออกกำลังกายนอกบ้าน ในช่วงที่ผ่านมาทำให้นักพัฒนาออกกิจกรรมและเกมเพื่อให้ทุกคนได้ออกกำลังกายอยู่บ้านได้อย่างสนุกสนานและมีสุขภาพที่ดีไปพร้อมกัน

หนึ่งในเกมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้ผู้เล่นสามารถออกกำลังกายและสนุกไปพร้อมกัน คือ เกม “Fitforce” ซึ่งพัฒนาโดย Runnex Techonology ซึ่งเป็นนักพัฒนาเกมสัญชาติไทย นำโดย โต้-กีรติ ธนกิจเจริญพัฒน์ ที่ดูแลภาพรวมทั้งหมด และพัฒนาในส่วนของ Sensor อุปกรณ์ , โบ-อธิชา ศุภศฤงคาร ดูแลเรื่อง Design ทั้งหมด และ User Experience , พี-พีรวัส ฤทธากรณ์ ดูแลเรื่องโปรแกรม และระบบในส่วนของคอมพิวเตอร์ , พราว-ณัฐวดี สุชาโต ดูแลเรื่อง Marketing และการเงิน , เฟิร์น-ณัฐพัชร์ จักรวาลพิทักษ์ ดูแลเรื่องการโปรโมท และVisual ในเกม

คอนเซ็ปต์ และ ความเป็นมา

ทีมผู้พัฒนา ระบุว่า ต้องการสร้างเกมที่ผู้เล่นได้ออกกำลังกาย เข้าถึงง่ายๆ มีจุดเด่นที่ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์แพง ๆ เพิ่มเติม ในตอนแรกทีมนี้ได้สร้างเกมชื่อว่า Runster โดยใช้เทคโนโลยีแบบเดียวกันคือ สมาร์ทโฟน + คอม ซึ่งเป็น 1 ใน 5 เกมที่ได้เข้าชิงรางวัล Indie Game Award จาก Taipei Game Show 2020 จากนั้นเราได้นำปัญหาและประสบการณ์จาก Runster มาพัฒนาจนเป็น Fitforce ที่เล่นง่าย เข้าถึงง่าย เข้าใจได้ง่ายขึ้น แถมยังมีท่าทางการออกกำลังกายที่หลากหลายกว่า

Advertisement

ที่มา : 2020 Indie Game Award – Finalist : Taipei Game Show 2020

สำหรับเกม Fitforce เป็น เกมออกกำลังกายแนว interactive มีจุดเด่นอยู่ที่ใช้เพียงแค่คอมพิวเตอร์ กับสมาร์ทโฟนก็สามารถเล่นได้ โดยคอมพิวเตอร์จะใช้เป็นหน้าจอสำหรับเกม ส่วนมือถือจะเป็นเหมือน Controller ช่วยตรวจจับท่าทางการออกกำลังกายในเกมต่าง ๆ โดยการที่จะเล่นเกมนี้ได้ ผู้เล่นจะต้องดาวน์โหลดเกมนี้ลงคอมพิวเตอร์ผ่าน Steam และโหลดแอปฯในมือถือจาก App Store หรือ Play Store แล้วเชื่อมต่อกัน

ตัวเกมจะถูกออกแบบเป็นมินิเกมซึ่งสอดคล้องกับท่าออกกำลังกายต่างๆ ตอนนี้เราเปิดให้โหลดเล่นฟรี 3 เกมจากทั้งหมด 7 เกม ได้แก่ Running Warior (วิ่ง), Rocket Squat (Squat), Flappy Dive (Elbow Click), Unicycling (ปั่นจักรยานอากาศ) Balloon punch (ท่า Overhead Punch), Factory cutter (ท่า Arm Scissors), Climbing jack (ท่ากระโดดตบ) ทั้งนี้หากอยากเล่นเกมอื่นนอกจาก 3 เกมแรก ต้องซื้อเกมเพิ่ม ในราคาเกมละ 59 บาท

นอกจากการเล่นแบบมินิเกมแล้ว ยังมีโหมดที่ให้ผู้เล่นได้ตั้งค่าว่าต้องการจะออกกำลังกายในเวลากี่นาที แล้วเลือกเกมที่อยากเล่น ทำให้สามารถเล่นเกมได้ต่อเนื่องในเวลาที่ต้องการได้ และเมื่อเล่นจบเกมจะมีฟีเจอร์สำหรับการนับแคลอรีที่ใช้ไป และบอกว่าผู้เล่นได้ใช้กล้ามเนื้อส่วนไหนไป และยังมีการสรุปว่าทั้งวันผู้เล่นได้ออกกำลังกายไปแล้วกี่นาที และนับเป็นกี่กิโลแคลอรีอีกด้วย

ทีมผู้พัฒนาระบุกับ Brickinfo ว่า “ในอนาคตมีแผนที่จะพัฒนาเพิ่มมินิเกมที่ได้ออกกำลังกายในหลายๆส่วนมากขึ้น และสามารถเล่นกับเพื่อนแบบ Multiplayer ได้”

Advertisement

เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลด http://www.fitforce.fun/
ติดตามพวกเขาผ่านทาง Facebook : Fitforce


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัว “Timelie” เกมพัซเซิลฝีมือคนไทย ลง Steam แล้ววันนี้
ผู้พัฒนาเกมสยองขวัญสัญชาติไทย “Home Sweet Home” ขอให้สนับสนุนเกมแท

Advertisement