Connect with us

ข่าว

ไล่ล่ารถยนต์เก๋งชนคนเดินข้ามถนนกลางเมืองอุตรดิตถ์ กระเด็นร่างลอยลิ่วตกใส่บนกระโปรงรถยนต์สวนมา จนบาดเจ็บสาหัสแล้วหลบหนี

Published

on

ผู้สื่อข่าว : สมภพ สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวอุตรดิตถ์  
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 62 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.อ.นนทวร สีอินทร์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ รักษาราชการแทนผู้กำกับการ
ตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ เรียกพนักงานสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสายสืบเมืองอุตรดิตถ์ ประชุมหารือเพื่อเร่งรัดคดี กรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ
ไปตามสื่อออนไลน์ อาทิ เฟสบุ๊คและสื่อไลน์ เป็นภาพขณะที่ นายพีระยศ เอี่ยมดี อายุ 34 ปี ขณะถือร่มเดินข้ามถนนสายเจริญบัณฑิต หน้าโรงเรียนวัดคลองโพธิ์ เขตเทศ
บาลเมืองอุตรดิตถ์ ช่วงระหว่างฝนกำลังตกพร่ำๆ เมื่อมาถึงเส้นเหลืองทึบกึ่งกลางถนน แล้วถูกรถยนต์เก๋ง สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ยี่ห้อและสีของรถยนต์ ขับชนจนร่างกายของนายพีระยศ
กระเด็นลอยละลิ่วไปตกที่บริเวณฝากระโปรงรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส หมายเลขทะเบียน กจ-7836 อุตรดิตถ์ ที่วิ่งสวนมา รถคันก่อเหตุวิ่งชนแล้ว
หลบหนีออกนอกตัวเมืองอุตรดิตถ์ไปตามเส้นทางสี่แยกบ้านเกาะ โดยไม่สนใจที่จะจอดรถเพื่อให้การช่วยเหลือ เป็นเหตุให้นายพีระยศได้รับบาดเจ็บสาหัส
เลือดคลั่งในสมอง กระดูกซี่โครงหักจนทะลุทิ่มปอด น่องเท้าซ้ายฉีกขาด เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ช่วยนำส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เหตุเกิด
เมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ปัจจุบันผู้ได้รับบาดเจ็บนอรักษาตัวอยู่ที่หอผู้ป่วยศัลยกรรมอุบัติเหตุ ชั้น 5 โรงพยาบาล
อุตรดิตถ์

หลังการประชุมเสร็จแล้วได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุตามภาพในคลิปวิดีโอ บริเวณหน้าโรงเรียนวัดคลองโพธิ์ เพื่อตรวจดูสถานที่เกิดเหตุแท้จริง จากนั้นเดินทางไป
ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เพื่อเยี่ยมดูอาการพร้อมให้กำลังใจนายพีระยศ ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ โดยพูดคุยกับนางปรียานุช เอี่ยมดี ภรรยา
พร้อมญาติ ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ชนแล้วหลบหนีว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามหาคนร้ายที่ขับรถยนต์แล้วหลบหนีอยู่ และจะพยายามติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนิน
คดีให้ได้ในเร็ววันนี้

พ.ต.อ.นนทวร กล่าวว่า ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรเมืองอุตรดิตถ์ เร่งรัดติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด
บริเวณพื้นที่เกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียงในเขตเทศบาลอุตรดิตถ์ ที่รถเก๋งคันเกิดเหตุขับรถชนนายพีระยศ ขณะเดินข้ามถนนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วหลบ
หนีไป เพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย กล้องวงจรปิดสามารถใช้เป็นหลักฐานประกอบในสำนวนคดีนี้ได้ทันที รวมถึงพยานแวดล้อมเพื่อประ
กอบสำนวนคดีเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรเมืองอุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดมุมสูงจากบนสะพานบริเวณหน้าโรงเรียนวัด
คลองโพธิ์ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียงไม่กี่เมตร พบภาพวงจรปิดเป็นรถยนต์เก๋งคันก่อเหตุ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนและยี่ห้อ ชนแล้วหลบหนีบริเวณ
จุดเกิดเหตุหน้าโรงเรียนวัดคลองโพธิ์ และภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตาม
กฏหมายต่อไป

Continue Reading
Advertisement