Connect with us

ข่าว

Advice IT มอง AI มาไม่ได้ทำคนตกงานแต่จะทำให้มีประสิทธิภาพขึ้น! ชี้รัฐบาลต้องเร่งมือให้คนไทยไม่ตกเทรนด์เทคโนโลยีโลก

Published

on

ณัฎฐ์ ณัฐนิธิการัชต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด (มหาชน) กล่าว ในงาน เปิดกลยุทธ์ Advice Mega Campaign ว่า การมาของอุปกรณ์ที่มีอุปกรณืช่วยประมวลผลปัญญาประดิษฐ์ในตัว (AI PC) ไม่ได้ทำให้คนตกงาน แต่จะทำให้ผู้คนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลสิงคโปร์ได้อัดฉีดเงินให้ประชาชนที่อายุ 40 ปีขึ้นไป ได้เข้าไปเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เพื่อสนับสนุนให้ผู้คนเข้าถึงเทคโนโลยีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนของแอดไวซ์ไอซีเองก็มีการสนับสนุนให้ นักเรียนนักศึกษาได้เรียนรู้การใช้งานก่อนถึงวัยทำงานด้วย

“ส่วนตัวบอกว่าหน่วยงานภาครัฐต้องเร่งพัฒนาอนาคตของชาติให้ผู้คนตระหนักถึงเทรนเทคโนโลยีและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นกระทรวงใดๆที่รับผิดชอบก็ตาม”

ณัฎฐ์ ณัฐนิธิการัชต์ กล่าว

ณัฎฐ์ เล่าต่อว่า วันนี้คอมพิวเตอร์ที่มีเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ภายในตัว หรือ AI PC จะมียอดขายเกินครึ่งเพราะส่วนหนึ่ง เป็นของใหม่ที่เข้าสู่ตลาดด้วย แม้ยอดขายทั้งตลาดเทคโนโลยีจะลดลง 14% ในปี 2566 ซึ่งเป็นผลมาจากมาตรการต่าง ๆ ของรัฐบาล ที่ยังไม่ได้ออกมาสนับสนุนการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน แต่เชื่อว่าปี 2567 จะมีทิศทางที่ดี และเชื่อว่าช่วงสิ้นปีจะได้เห็นยอดขายที่เติบโตขึ้นบ้างจากปีที่แล้ว

ณัฎฐ์ ณัฐนิธิการัชต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด (มหาชน)

“แม้หลายฝ่ายจะคาดการณ์ว่าปี 2567 ยอดขายของตลาดตลาดเทคโนโลยีจะเติบโตแน่นอน ซึ่งส่วนตัวมองว่าจะเป็นไปตามที่ต้องการหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าของประชาชน ซึ่งภาพรวมในปีนี้จะเห็นว่าคอมพิวเตอร์ที่สามารถประมวลผลเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ได้ภายในตัวเอง (AI PC) ก็เริ่มเข้ามาเปิดตลาดมากยิ่งขึ้นและเชื่อว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถส่งเสริมการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน ประกอบกับนโยบายของรัฐบาล แม้ว่าต้นปีช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาจะยอดขายเพิ่มขึ้นแต่เป็นยอดขายที่เกิดขึ้นจากการอัดฉีดเงินและกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลก็ตาม” ณัฎฐ์ เล่า

สำหรับปีนี้ Advice Mega Campaign เป็นกลยุทธ์หลักของปีที่แอดไวซ์วางแผนนำเสนอให้กับผู้บริโภคผ่านกิจกรรม แคมเปญ ข้อเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษต่าง ๆ ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ เพื่อเสนอโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี รวมถึงการยกระดับบริการหลังการขายของแอดไวซ์แบบมืออาชีพ ที่พร้อมดูแลลูกค้าตั้งแต่การแนะนำ สอนวิธีใช้สินค้า ตลอดจนช่วยซ่อมแซมสินค้าให้กับลูกค้า โดยทีมผู้ชำนาญงานที่ได้รับการอบรมและรับรองมาตรฐานบริการงานซ่อมบำรุงจากแบรนด์ชั้นนำ

Advice IT Expo เป็นหนึ่งในกิจกรรมใหญ่ของ Advice Mega Campaign ในไตรมาสแรกของปีที่ยกระดับจากเดิมที่จัดเฉพาะในช่องทางออนไลน์ มาเป็นการปูพรมทั้งออนไลน์และออฟไลน์จากสาขาต่าง ๆ กว่า 154 สาขาทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์และเลือกซื้อสินค้าจากสาขาใกล้บ้านโดยไม่ต้องเดินทาง ด้วยสินค้าที่หลากหลายจากแบรนด์ชั้นนำกว่า 16,000 รายการ เสิร์ฟครบทุกความต้องการด้วยสินค้าไอทีการันตีราคาดีที่สุดด้วยส่วนลดสูงสุด 80% พร้อมส่วนลดเพิ่มจาก Shopee สูงสุด 5,000 บาท และโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ เช่น ผ่อน 0% นานสูงสุด 48 เดือน, ผลิตภัณฑ์ Apple ลดสูงสุด 7,000 บาท พบมหกรรม “หูได้ใจ” เมื่อช้อปสินค้าครบ 10,000 บาท สามารถแลกซื้อลำโพง Hi-end ราคาต่ำกว่าทุนลดสูงสุด 5,000 บาท นอกจากขบวนสินค้าแล้วในงานนี้แอดไวซ์ได้จัดบริการ ซ่อมฟรีไม่มีค่าแรง พร้อมรับส่วนลด Advice Care 50% และรับคูปองส่วนลดค่าบริการ 200 บาท ตลอดทั้งงาน

ทั้งนี้แอดไวซ์ตระหนักถึงการเติบโตของเทคโนโลยีที่ก้าวไปอย่างรวดเร็วจากเทคโนโลยี AI ที่เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ ส่งผลให้มีความต้องการอุปกรณ์ไอทีที่มากขึ้น งาน Advice IT Expo จะเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์ไอทีหรือเทคโนโลยีที่เหมาะกับการใช้งานหรือไลฟ์สไตล์ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ทั้งในกลุ่ม Performance ที่ช่วยการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือกลุ่ม Value ที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป รวมถึงกลุ่ม Indulge ที่ตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการอุปกรณ์เพื่อความสุนทรีย์ในการใช้ชีวิต ด้วยขบวนสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำ พร้อมสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่นและข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าหน้าร้านสาขาและช่องทางออนไลน์

Advertisement

กิจกรรม Advice IT Expo แบ่งจัดกิจกรรมเป็น 4 เฟส ตั้งแต่วันที่ 6 – 31 มีนาคม 2567 ในสาขาแอดไวซ์ที่ร่วมรายการ 160 สาขาทั่วประเทศและบนออนไลน์ที่ https://itexpo.advice.co.th/ ตั้งแต่วันที่ 7 – 10 มีนาคม 2567 

Continue Reading
Advertisement