Connect with us

ข่าวบันเทิง

“MEYOU” มาแรง! ส่งเพลง “ภาวนา” 1 ชั่วโมงแสนวิว ติดเทรนด์ยูทูบ

Published

on

ชั่วโมงนี้! ต้อง “MEYOU-ชิษณุชา ตันติเมธ(มิว)” หนุ่มน้อยหน้าตาดี ครบเครื่องเรื่องฝีมือ ทั้งการร้อง-เล่นกีตาร์ และแต่งเพลง เขา คือ ศิลปินน้องใหม่แห่งค่ายไวท์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ผู้ซ่อนความเท่น่าค้นหาจากการเปิดตัวแบบลึกลับไม่ค่อยเห็นหน้าเห็นตาชัดเจน แต่กลับได้รับความสนใจและถูกถามถึงอย่างมากจากแฟนๆ เมื่อครั้งปล่อยเพลง “พอจะรู้” ให้ทุกคนได้รู้จักช่วงต้นปี โดยล่าสุดเพิ่งส่งเพลงใหม่ สดแกะกล่อง “ภาวนา” ออกมา ก็สร้างปรากฏการณ์แรงตั้งแต่ชั่วโมงแรก! ที่ยอดชมแตะ 1 แสนวิวอย่างง่ายดาย ทั้งยังติดเทรนด์ยูทูบอันดับ 1  และอันดับ 1 itunes Chart ตั้งแต่วันแรกอีกด้วย  ทำให้เจ้าตัวสุดปลื้ม

ชิษณุชา ตันติเมธ ระบุว่า “ดีใจมากๆ ตื่นเต้นมากๆครับที่ทุกคนให้การต้อนรับเพลงนี้ดีมากๆ จนติดเทรนดิ้งอันดับหนึ่งในยูทูบ ตอนนี้ผมยังตื่นเต้นไม่หายเลยครับ ขอบคุณที่ชอบเพลงนี้ รอฟังเพลงนี้ ผมก็คิดว่าทุกคนน่าจะเข้าใจอารมณ์นี้และคิดเหมือนกันกับผม ขอบคุณพี่อาร์ม หัวหน้าค่าย ไวท์มิวสิค และพี่กวิน (กวิน อินทวงษ์) โปรดิวเซอร์คู่ใจของผมครับ”

“สำหรับที่มาของเพลง ภาวนา…เป็นเพลงเศร้าครับ เป็นเพลงอกหักเพลงหนึ่งที่อาจจะเวิ่นเว้อหน่อย(หัวเราะ)  ค่อนข้างที่จะมีความอ้อนวอน แต่ว่าก็รู้ว่ามันเป็นได้แค่การขอร้องอะไรอย่างนี้ครับ จุดเริ่มของเพลงนี้ผมนั่งเล่นกีตาร์อยู่แล้วมีอารมณ์ที่คล้ายๆ แบบนี้อยู่ในตอนนั้น เห็นภาพก็เล่นออกมาและเริ่มทำเพลงเลย เป็นแนว Pop Soul มีความ Vintage มีความ Pop 90’s หน่อยๆ ผมว่าจุดเด่นที่สุดของเพลงภาวนาคือคำว่า “ภาวนา” ครับผม เพราะว่ามันเป็นคำที่ผมคิดว่ามีความหมายที่สุดในเพลงนี้ ผมเลยเอามาตั้งเป็นชื่อเพลงด้วย”

“ส่วนเรื่องของ MV ผมก็ตื่นเต้นนะ เพราะว่าเป็น MV ตัวแรกที่เราปล่อยออกมาเป็นเพลงใหม่เลยจริงๆ เพลงก่อนหน้านี้เป็นเพลงที่ทำไว้อยู่แล้ว เอามาเรียบเรียงใหม่ และทำ MV แต่เพลงนี้เป็นเพลงแต่งขึ้นมาใหม่ๆสดๆ ผมเลยรู้สึกตื่นเต้น และเพลงนี้ พี่จีน คำขวัญเป็นผู้กำกับ Happy มาก ๆ ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบผลงานพี่จีนอยู่แล้ว แล้วได้มาร่วมงานกับเขา ก็รู้สึก Happy มาก ๆ ครับ ก็ฝาก “ภาวนา” ด้วยครับ อยากให้ทุกคนได้ชม MV และฟังเพลงกันด้วยนะครับ (ยิ้ม)”

Advertisement