Connect with us

ข่าวบันเทิง

“น้ำ-กิ๊ก” ชวนเข้าวัด ฝึกจิตสงบสร้างบุญในวันเข้าพรรษา

Published

on

วันเข้าพรรษามาเยือนอีกครั้งแล้ว สองนักแสดงสาวเพื่อนซี้  “น้ำ-ชลนที อักษรสิงห์ชัย” และ “กิ๊ก-กรกมล เจริญชัย” นักแสดงในเครือ โมโน กรุ๊ป ต่างมีจิตกุศลและปฎิบัติตนเป็นพุทธศาสนิกชนเหมือนกัน วันนี้ทั้งคู่จึงพร้อมใจกันนัดหมายมาทำบุญไหว้พระฝึกจิตใจให้สงบ ทำบุญในช่วงวันเข้าพรรษานี้พร้อมกันเลย

สองสาวนัดกันช่วงเช้า ณ วัดบางจาก ย่านปากเกร็ด ทั้งคู่มาในชุดขาวเรียบร้อย และบอกกับทีมข่าวว่าเป็นวัดประจำที่มาบ่อยมาก เพราะใกล้บ้านและที่ทำงาน  จึงคุ้นเคยเป็นอย่างดี บรรยากาศวันนี้ก็เป็นใจไม่ร้อนมากจนเกินไปจึงเริ่มต้นชวนกัน จุดธูป-เทียน นำดอกไม้ ไหว้พระประธานฯ พร้อมอธิษฐานจิตด้วยความตั้งใจ จากนั้นทำบุญปิดทองลูกนิมิตร และหยอดเงินร่วมทำบุญ ก่อนจะพากันเข้าอุโบสถหอบหิ้วเทียนพรรษาและหลอดไฟมาถวายแด่พระสงฆ์

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ชวนกันเดินชม พระอุโบสถที่สวยงามและงานรูปปั้นที่เกี่ยวข้องกับหลักคำสอนศาสนามากมาย พร้อมตั้งจิตอธิษฐานถึง “พระพุทธมงคลชัย” พระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตัก 19 เมตร สูง 27 เมตร ที่ตั้งเด่นอยู่บริเวณหน้าวัดบางจาก ติดริมแม่น้ำ ทำบุญเสร็จแล้ว ทั้งคู่ชวนทีมข่าวนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะเกร็ด ซึ่งตรงท่าน้ำวัดมีเรือข้ามฟากพอดี ค่าโดยสารคนละ 5 บาท  งานนี้จึงลงเรือข้ามฟากชมบรรยากาศน้ำเจ้าพระยาอย่างฟิน อากาศดีเป็นพิเศษจริงๆ และปิดท้ายทริปบุญในครั้งนี้ ด้วยการทำบุญให้อาหารปลา ที่สร้างความสุขให้กับสองสาวอยู่ไม่น้อย

“น้ำ-ชลนที อักษรสิงห์ชัย” เผยความรู้สึกว่า “ปกติวันเข้าพรรษาและวันพระต่างๆ น้ำจะไปทำบุญพร้อมกับครอบครัวเป็นประจำค่ะ แต่ปีนี้พิเศษหน่อย ได้คุยกับพี่กิ๊กและรู้ว่าชอบทำบุญเหมือนกัน ก็เลยชวนกันมา วันนี้รู้สึกดีมากๆ ที่ได้มีโอกาสได้มาไหว้พระ ถวายเทียนเข้าพรรษา  และทำบุญทำทาน ได้ให้อาหารปลาด้วยกัน  รู้สึกสุขใจมากๆ ค่ะ”

Advertisement

“กิ๊ก-กรกมล เจริญชัย” กล่าวเสริม ระบุ “ดีใจค่ะ ได้มาถวายเทียน หลอดไฟ เพื่อที่จะได้มีแสงสว่างนำทางชีวิต รู้สึกมีความสุขมากๆ ค่ะ การทำบุญทำให้จิตสงบดีจริงๆ  ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากจะเชิญชวนวันเข้าพรรษามีปีละครั้งเองนะคะ อยากให้มาร่วมทำบุญ ทำจิตใจให้สงบ เพื่อเป็นพลังใจให้เราได้ก้าวเดินต่อไปค่ะ”