Connect with us

ข่าวบันเทิง

“ไททศมิตร” ไม่หวั่นคนคิดต่าง ส่งซิงเกิลจิกกัด “AMAZING THAILAND” สะท้อนความพ่ายแพ้ของสังคมไทย!

Published

on

กลายเป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ขึ้นเทรนดิ้งอันดับ 1 เพียงชั่วข้ามคืน จนมียอดวิวบนยูทูปทะลุ 20 ล้านวิวกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับบทเพลงที่กลายเป็นกระจกเงาของสังคมไทยอย่าง “แดง กับ เขียว” ผลงานสุดร้อนแรงจากวงเพื่อชีวิตเลือดใหม่ Taitosmith “ไททศมิตร” สังกัดGENE LAB ในเครือ GMM GRAMMY ประกอบด้วย ร้องนำ/กีต้าร์ “จ๋าย – อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี”, ร้อง/กีต้าร์  “โมส – ตฤณสิษฐ์ สิริพัชญาษานต์”, เบส “เจต – เจษฎา ปัญญา”, คีย์บอร์ด “เจ – ธนกฤต สองเมือง”, กีต้าร์โซโล “มีน – ปัณณสิทธิ์ สุขโหตุ” และ กลอง “ตุ๊ก – พัฒนภูมิ ชอุ่มผล”

อ่าน : “เก่ง-ธชย” เชื่อคนไทยแยกออกระหว่างวัฒนธรรมเดิมกับสิ่งที่ต่อยอดจากวัฒนธรรม

ล่าสุดขอส่งซิงเกิลจิกกัดเสียดสีสังคมอย่างคมคาย พร้อม ความหมายสุดเชือดเฉือนตามสไตล์ของวงไททศมิตร ใน “AMAZING THAILAND” หรือ ไทยแลนด์ดินแดนมหัศจรรย์ โดยเพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการพบเจอปัญหา และ จุดด่างพร้อยในสังคมปัจจุบัน ที่เราต่างพบเจอมาโดยตลอดตั้งแต่ยังเป็นเด็กยันโต แต่หลายๆปัญหายังคงสภาพเดิม มันจึงเกิดการตั้งคำถามขึ้นว่า… ปัญหามันถูกแก้ไขแล้วจริงๆหรือ ?

Advertisement

งานนี้ จ๋าย หัวหอกของวงไททศมิตรเผยถึงคำตอบที่แฟนเพลงอยากรู้ว่า.“เราเพียงแค่พยายามสื่อสารบางสิ่งบางอย่างที่อาจจะถูกพูดถึง หรือ ไม่ถูกพูดถึงให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง กับการตั้งคำถามอย่างตรงไปตรงมาที่สุด โดยครั้งนี้เราจึงถ่ายทอดออกมาในมุมมองของความอเมซิ่งไทยแลนด์ครับ เพลงนี้เราพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมไทยที่เกิดขึ้นมานานมากแล้ว ผ่านมาน่าจะ 20 ปีได้ละมั้งแต่มันก็ยังคงเป็นอยู่ (หัวเราะ) ถ้าฟังดีๆจะสังเกตว่าเพลงๆนี้ไม่มีทางออก ซึ่งต่างจากแดงกับเขียวที่มีบทสรุป แต่สำหรับเรื่องนี้เราสรุปไม่ได้จริงๆครับ ส่วนหลายคนที่ถามเราว่ากลัวคนเห็นต่างจากเพลงที่พวกเราสื่อสารมั๊ย อยากจะบอกเลยว่าไม่กลัวคนเห็นต่างครับ กลัวคนเห็นด้วยมากกว่า (ยิ้ม) เพลงเรามาถึงตรงนี้ได้มันมีหลายองค์ประกอบ บางคนชอบเพลง บางคนชอบการแต่งตัว บางคนชอบสไตล์ บางคนชอบแนวคิด ดังนั้น ไม่ใช่ว่าสิ่งที่เราเป็นหรือทำมันจะถูกจริตคนหมู่มากเสมอไปครับ ยังไงก็ขอฝากผลงานใหม่จากพวกเรา ไททศมิตรด้วยนะครับ Amazing Thailand”

Continue Reading
Advertisement