Connect with us

บทความ

“มวยปล้ำไทยมีอยู่จริง” พูดคุยกับกลุ่มนักมวยปล้ำอาชีพ Gatoh Move Pro Wrestling

“มวยปล้ำไทยมีอยู่จริง” พูดคุยกับกลุ่มนักมวยปล้ำอาชีพ Gatoh Move Pro Wrestling กลุ่มนักมวยปล้ำมืออาชีพที่พร้อมจะเสิร์ฟความมันบนพื้นผ้าใบ

Published

on

จะมีคนพอรู้ซักกี่คนไหมว่าตอนนี้ “ประเทศไทย” มีนักมวยปล้ำอาชีพแล้ว ซึ่งตัวผู้เขียนก็เพิ่งรู้ว่าในประเทศไทยเรานั้นมีการปล้ำโดย “นักมวยปล้ำอาชีพ” มานานแล้วและมีการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ

และเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาตัวผู้เขียนได้มีโอกาสเข้าไปดูการปล้ำในนามกลุ่ม Gatoh Move Pro Wrestling เป็นครั้งแรก วินาทีที่แล้วเข้าไปดูครั้งแรกรู้สึกว่า มีแค่เบาะวางอยู่กับพื้น 3-4 แผ่นจะปล้ำกันได้ยังไง แต่หลังจากได้ดูเมื่อการปล้ำเริ่มขึ้น “เสียงเชียร์ของผู้ชมก็มาปลุกอารมณ์ให้บรรยากาศดูสนุกขึ้น ในขณะเดียวกันนักมวยปล้ำก็เริ่มมีการใช้ท่วงท่าที่ฝึกซ้อมกันมา” มันไม่ใช่การปล้ำเพื่อการเอาแข่งขันและโชว์อย่างเดียว แต่มันคือเอนเตอร์เมนต์ที่คนดูและตัวผู้ปล้ำมีส่วนในการสร้างบรรยากาศและสร้างการโชว์ให้การแข่งขันดูสนุกมากยิ่งขึ้น

เราได้มีโอกาสได้พูดคุยกับ คุณ “ปูมิ” ปรัชญ์ภูมิ บุณยฑัต ผู้จัดการค่ายมวยปล้ำ Gatoh Move Pro Wrestling เรื่องที่มาที่ไปของกลุ่ม โดยคุณปูมิ เล่าว่า Gatoh Move Pro Wrestling เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว โดยคุณ Emi Sakura ซึ่งเป็นนักมวยปล้ำหญิงอาชีพชาวญี่ปุ่นมาก่อน แรกเริ่มอยากทำเป็นมวยปล้ำหญิงในไทยแต่ด้วยหาผู้สมัครได้ยากเลยปรับรูปแบบมาเปิดรับสมัครนักมวยปล้ำชายแทน ซึ่งตอนนี้ในค่ายเราก็มีทั้งนักมวยปล้ำทั้งชายและหญิงที่เป็นมืออาชีพ ซึ่งแต่ละคนก็ได้วาดลวดลายและเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาแล้วทั้งในประเทศและนอกประเทศ และพร้อมที่โชว์การปล้ำอย่างมืออาชีพให้คุณได้สัมผัสกัน
Q : หลายคนมองว่ามวยปล้ำบนเวทีคือการแสดง?
ส่วนหนึ่งมองเป็นการแสดงก็ได้เพราะเราต้องการสร้างความหลากหลายให้กับคนดู แต่ทั้งนี้ตัวนักมวยปล้ำเองก็ต้องได้รับการฝึกซ้อมและเทรนนิ่งจนสามารถที่จะขึ้นเวทีได้
Q : ถ้าอยากจะเป็นนักมวยปล้ำนี่ต้องทำยังไง?
อันแรกดับคุณต้องมีใจรักเสียก่อน เพราะว่าการเป็นนักมวยปล้ำนั้นไม่ใช่ให้เป็นก็ได้ ต้องได้รับการฝึกซ้อมเป็นปีๆ เพื่อให้เกิดความชำนาญ

สำหรับใครที่สนใจหรืออยากติดตามการแข่งขันสามารถดูข้อมูลรายละเอียดได้ที่ : www.facebook.com/GatohMoveProWrestling/

ขอขอบคุณ : Gatoh Move Pro Wrestling บทความ/ภาพ : Brickinfo