Connect with us

บทความ

5 ไอเดียตกแต่งภายในบ้านให้สวยปังฉบับปี 2024

มาหาไอเดียตกแต่งภายในบ้านหลากหลายสไตล์ที่แต่งได้ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องอื่น ๆ พร้อมให้บ้านดูสวยและปัง ต้อนรับปี 2024 ให้มีความสุขกันทั้งครอบครัว

Published

on

ไอเดียแต่งบ้าน 2567

เริ่มต้นปี 2024 กันมาสักพักแล้วถ้าใครกำลังหาไอเดียตกแต่งภายในบ้านกันอยู่ ก็ลองมาดูได้เลยว่าในปีนี้จะมีสไตล์บ้านแบบไหนที่แนะนำบ้าง

แนะนำ 5 ไอเดียตกแต่งภายในบ้านปี 2024

วันนี้ขอพาทุกคนไปดูไอเดียตกแต่งภายในบ้านสวย ๆ ทั้ง 5 สไตล์ที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านให้น่าอยู่แบบไม่เหมือนเคย แถมยังได้บรรยากาศที่แตกต่างจากเดิม พร้อมให้ใช้เวลากับครอบครัวได้อย่างอบอุ่นมีความสุขต้อนรับปี 2024 กันเลย

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

1. Scandinavian

Scandinavian

เริ่มต้นกันที่การตกแต่งภายในบ้านที่สวยและติดเทรนด์มาสักพักแล้ว อย่าง Scandinavian หรือสไตล์สแกนดิเนเวียที่เน้นการใช้โทนสีอ่อนทั้งสีครีม สีขาวนวล หรือสีเทาอ่อน ๆ สร้างบรรยากาศให้เหมือนอยู่ในเมืองหนาว พร้อมเลือกเฟอร์นิเจอร์ผ้าจากธรรมชาติ เช่น โซฟาหุ้มด้วยผ้าฝ้ายออร์แกนิค 100% เพิ่มสัมผัสสุดสบายให้บ้านรู้สึกเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น

2. Japanese Homey

Japanese Homey

สไตล์ต่อมาที่เริ่มฮิตก็คือ Japanese Homey ที่มาในบ้านแบบญี่ปุ่นเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โอ๊ค หรือไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน เข้ากับผนังและของตกแต่งโทนสีครีม สร้างบรรยากาศให้อบอุ่น เพิ่มความโฮมมี่เข้าไปแบบจัดเต็ม ยิ่งมีเก้าอี้ดีไซน์เก๋ ยิ่งเติมมู้ดให้บ้านดูอบอุ่นน่าสนใจ ผสานความเจแปนนีสเข้ากับเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ ให้บ้านอบอวลไปด้วยความรู้สึกดี ๆ

3. Industrial Loft

Industrial Loft

Industrial Loft หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่าสไตล์ลอฟต์ก็ถือเป็นอีกไอเดียการแต่งบ้านที่ช่วยทำให้บ้านสวยปังน่าอยู่ยิ่งขึ้น เพราะจะเลือกใช้โทนสีเทาหรือกำแพงปูนเปลือยที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญสร้างความยูนีคให้บ้านสไตล์นี้เป็นอย่างมาก แถมยังใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาใช้โชว์เส้นของเรขาคณิต ให้ความรู้สึกดิบเท่อย่างตรงไปตรงมา เรียกว่าถ่ายรูปมุมไหนก็ปังแน่นอน

4. Black Modern

Black Modern

สร้างความน่าค้นหาให้บ้านดูลึกลับแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์กับสไตล์ Black Modern เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสไตล์นี้คือการใช้สีดำเข้ากับสร้างตัวตนให้น่าหลงใหล แต่ก็ยังสามารถใช้พื้นกระเบื้องลายไม้เข้ามาเสริมบ้านดูมีมิติไม่ดำมืดจนเกินไป และความน่าสนใจของสไตล์นี้คือการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งห้องในสีเดียวกัน แต่ต้องน่าดีเทลหรือกิมมิกที่แตกต่างกัน ทำให้บ้านดูโมเดิร์นทันสมัยอย่างลงตัว

5. White Luxury

White Luxury

ไอเดียสุดท้ายอย่างสไตล์ White Luxury ขั้วตรงข้ามของสไตล์ก่อนที่เน้นแต่งบ้านให้ดูหรูหรา ยิ่งใช้สีขาวมุกเป็นหลัก และเสริมด้วยของตกแต่งสีทองระยิบระยับเป็นประกาย ยิ่งสร้างบรรยากาศสุดลักซ์ชัวรี่ให้บ้านดูสวยแพงยิ่งขึ้น เปลี่ยนบ้านเรียบ ๆ ให้ดูโดดเด่น แถมการเปิดให้แสงธรรมชาติเข้ามาในบ้านก็ช่วยเพิ่มความน่าอยู่ในบ้านดูดีมากขึ้นนั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านให้สวยถูกใจ ไม่ว่าจะแต่งสไตล์ก็โดน สามารถให้ dooDeco ผู้เชี่ยวชาญเรื่องออกแบบ ช่วยเนรมิตห้องและบ้านให้เป็นไปตามฝัน ทั้งตกแต่งภายใน หรือหากต้องการหาทีมรับเหมา ทำบิ้วอินบ้าน คอนโด หรือออฟฟิศก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการให้สวยดูดีได้อย่างแน่นอน

Advertisement