Connect with us

ข่าว

“ดิสนีย์”สร้างการ์ตูน”สาวลูกครึ่งไทย”ในโลกมหัศจรรย์ เรื่อง”Amphibia”เริ่มฉาย”สหรัฐ”แล้ว ตอนแรก!

Published

on

ตัวละครสาว”ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน” โผล่การ์ตูน “ดิสนีย์” เป็นตัวละครหลักในเรื่อง “Amphibia” พร้อมฉายตอนแรกในสหรัฐอเมริกาแล้ว เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา

กลายเป็นที่พูดถึงในโลกสังคมออนไลน์ของประเทศไทยเมื่อ Disney Television Animation ได้เผยแพร่คลิปโปรโมทการ์ตูนเรื่องใหม่ของดิสนีย์ชื่อ “Amphibia” โดยมีตัวละครหลักเป็นสาวลูกครึ่งไทยอเมริกันชื่อ “แอน บุญช่วย” ที่ไปขโมยกล่องสมบัติมหัศจรรย์ที่ส่งเธอมายังโลกที่ชื่อว่า Amphibia โดยในโลกแห่งนี้ เป็นหนองน้ำที่เต็มไปด้วยกบพูดได้ ซึ่งทำให้เธอพบกับเพื่อนรักของเธอและเข้าไปผจญภัยในโลกมหัศจรรย์แห่งนี้ การ์ตูนเรื่องนี้กำกับการสร้างโดย Matt Braly และ ให้เสียงภาษาไทยโดย Brenda Song

Matt Braly ระบุว่า ในช่วงวัยเด็กแม่ของเขา มักผ่าเขาเดินทางมายังกรุงเทพฯเกือบทุกปี และเขาพยายามที่จะนำเสนอเรื่องราวเมื่อคุณเข้าไปอยู่ในโลกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เขาได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละคร “แอน” นั่นคือรูปของคุณย่าของเขาเองในช่วงวัยเด็ก

Advertisement
รูปของคุณย่าของ Matt Braly ในช่วงวัยเด็ก

ด้าน Brenda Song ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่ให้เสียงตัวละคร “แอน” ระบุว่า รู้สึกเป็นเกียรติและเป็นเรื่องที่สำคัญเมื่อตนเองได้รับมอบหมายให้ทำการพากย์เสียงตัวละครนี้ โดยเฉพาะในตอนหนึ่งของการ์ตูนที่ชื่อ “ลิลลี่ผัดไทย(Lilly Pad Thai)” โดยเพื่อนกบของเธอได้ถามถึงทักษะการหั่นหัวหอมใหญ่สุดคล่องแคล่ว ซึ่งตัวละคร “แอน” ได้ตอบกลับเพื่อนของเธอ ว่า “ครอบครัวของเธอได้ทำงานในร้านอาหารไทยแห่งหนึ่ง” และนั้นทำให้เธออยากที่จะเปิดร้านอาหารไทยของตนเองบ้าง ซึ่งเป็นความรู้สึกดีอย่างหนึ่งที่ได้มีโอกาสพากย์เสียงและให้ความรู้เกี่ยวกับเมนูที่เป็นอาหารถิ่นของประเทศไทย โดยเธอหวังเล็กๆว่าเด็กๆที่ดูการ์ตูนเรื่องนี้แล้วอาจจะออกไปลองหาโอกาสได้ลิ้มลองเมนูผัดไทยจริงๆ

Brenda Song ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่ให้เสียงตัวละคร "แอน"

ซึ่งในคลิป โปรโมทดังกล่าว “แอน” ได้ทำการเปิดร้านอาหารฟิวชั่นและสวมใส่ชุดไทยพร้อมกับมีพวงมาลัยดอกมะลิอยู่ที่ข้อมือโดยพูดคำว่า “สวัสดีค่ะ” และในคลิปปรากฏ ชื่อเมนู “ผัดไทย” รวมถึงเหล่ากบที่เข้ามารับประทานอาหารในร้านของเธอได้สั่งเมนู “ลาบ” อย่างไรก็ตามนี่อาจเป็นตลกร้ายที่ผู้กำกับ แอบใส่ไว้ในเรื่องเพราะประเทศไทยก็มีการทำลาบกบกินเช่นกัน ทำให้เราต้อติดตามกันต่อไปว่า “แอน” จะผจญภัยในโลกแห่ง “Amphibia” อย่างสนุกสนานมากแค่ไหน!