Connect with us

ข่าว

นนทบุรี คืบหน้า ตร.สภ. ไทรน้อยค้นรถกระบะนายนุ ก่อเหตุยิงภรรยาทะลุปอด พบยาบ้า40 เม็ด

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

จากกรณีดร.ชัยเมศร์ ชัยพัชรกุลพงษ์ หรือดร.แก้ว ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) จังหวัดนนทบุรี ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากนางสุนิษา ลาสะมอ อายุ 57 ปี หลังจากลูกสาวน.ส.ธีรดา ผู้ดี หรือน้องวิน อายุ 33 ปี ได้ถูกนายอนุชา ศรีจำปาทอง หรือนายนุ อายุ 33 ปี สามีใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดกระสุนปืนเฉี่ยวศีรษะ ก่อนไปถูกกลางหลังฝังทะลุอยู่ในปอด ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังตามง้อไม่สำเร็จ จากนั้นหลังก่อเหตุขับขี่รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 1787 กทม. หลบหนีไป แจ้งความไว้ที่สภ.ไทรน้อย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 เม.ย.67 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้(16 เม.ย.67) เวลา 13.00 น. พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.อาจณรงค์ วงษ์ภาพ รองผกก.สส.สภ.ไทรน้อย พ.ต.ท.เรวัต สุริยะ สว.สส. สภ.ไทรน้อย ได้จับกุมตัวนายอนุชา ศรีจำปาทอง หรือนายนุ อายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่จ.345/2567 ลงวันที่ 7 เม.ย.67 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน
1.พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปีน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปีนไปในเมือง ทาง
สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรและ ยิงปืนซึ่งใช้ดินปืนระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน 2.มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
3.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย
พร้อมของกลาง คือ รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 1787 กทม. จับกุมได้บริเวณ

สืบเนื่องจากวันนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางด้าน พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี และตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนนทบุรี ได้ร่วมกันสืบสวน และวางแผนติดตามตัวคนร้ายตั้งแต่วันก่อเหตุ มีการขับรถไล่ติดตามเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว แต่ขับไล่ไม่ทันเนื่องจากรถของผู้ต้องหาเป็นรถแต่งมีความเร็ว รวมถึงมีความชำนาญในการขับรถในพื้นที่ จนกระทั่งวันนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนนทบุรีได้ทำการสืบสวนจนพบตัวนายอนุชา หรือนายนุ ผู้ต้องหา ได้จอดรถยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 1787 กทม. จอดอยู่ แถวคลองลำโพ ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทางตำรวจจึงได้ขับรถพุ่งชนไปที่รถกระบะของผู้ต้องหา ทำให้ผู้ต้องหาไม่สามารถบังคับพวงมาลัยรถของตัวเองได้พอถึงบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานคลองลำโพ ทำให้ผู้ต้องหาเสียหลักขับรถชนแท่งปูนใต้สะพานข้ามคลอง แล้วกระโดดหนีลงน้ำ ก่อนชูมือมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจังหวัดนนทบุรี จึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวนสภ.ไทรน้อย พร้อมทั้งประสานนักประดาน้ำงมหาปืนบริเวณภายในคลองขุนศรี ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ห่างจากจุดกับกุมตัวประมาณ 4.1 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน1กระบอกจึงได้เก็บเป็นหลักฐาน

เบื้องต้นนายอนุชา หรือนายนุ ให้การรับสารภาพว่ากล่าวว่า ตนยอมมอบตัว ยอมรับทุกอย่างแล้ว ตอนนี้ตนพูดอะไรไปก็ไม่มีใครฟัง ถ้าเป็นตำรวจสืบจังหวัดตนไม่ได้จะหนี แต่ตำรวจไทรน้อยจะเล่นตนหลายเรื่อง ตนกลัวเลยไม่ยอมมอบตัว ตนทิ้งปืนไปตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้วแถวสะพานขุนศรี เพราะมันลั่นใส่ตน เป็นปืนไทยประดิษฐ์ ตั้งใจจะมอบตัวตั้งแต่วันแรกแล้ว บอกแม่และครอบครัวติดต่อให้
ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไทรน้อย ได้ตรวจค้นรถยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 1787 กทม. ของนายอนุชา หรือนายนุผู้ต้องหา พบกระเป๋าสตางค์สีชมพูซุกซ่อนอยู่ด้านเบาะหลังคนขับภายในกระเป๋าพบยาบ้าจำนวน 40 เม็ด นายนุปฏิเสธว่ายาดังกล่าวไม่ได้เป็นของตนเอง ยังพบ แผ่นป้ายทะเบียนจำนวน 3 แผ่นอยู่ระหว่างตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายนุส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
Continue Reading
Advertisement