Connect with us

ข่าว

สลด เด็ก 1 ขวบ เสียชีวิตในเนอร์สเซอรี่ลำปาง อ้างสำลัก แต่ผลชันสูตรบอก สมองบวม อาจจากถูกเขย่ารุนแรง

ลำปาง เกิดเหตุเศร้า แม่ฝากลูกชายวัย1ขวบ ให้ เนอสเซอรี่ดูแล ครูพี่เลี้ยงอ้างเด็กสำลัก จนหยุดหายใจ กู้ภัยนำส่งรพ. สุดท้ายเสียชีวิต หมอระบุพบสมองบวม เลือดคั่ง เลือดออกในลูกตา อาจโดนเขย่าตัวรุนแรง.

Published

on

เมื่อวันที่26 มีนาคม 67 บริเวณวัดบ้านหนองร่อง ต.บ้านเป้า ออก.เมือง จ.ลำปาง ทางพ่อแม่ ตายาย พร้อมทั้งญาติๆ ได้จัดพิธีงานศพของเด็กชาย กันต์ธกิตติ์ สิงห์ชัย หรือน้องนาย อายุ 1 ขวบ ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่24มีนาคม ที่ผ่านมา กำหนดฌาปณกิจในวันที่28มีนาคม ที่จะถึงนี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

(สัมภาษณ์)นางสาวฝน อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นแม่ของน้องนายเปิดเผยว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานอยู่นิคมอุตสาหกรรมลำพูนกับสามีไม่มีเวลาที่จะดูแลน้องจึงให้พ่อและแม่เป็นผู้ดูแลโดยเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 67 จึงได้นำลูกชายไปฝากเลี้ยงที่เนอสเซอรี่ แห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปาง ซึ่งค่าฝากดูแลเดือนละ 2500 บาท ส่วนแพมเพิส นม ทางผู้ปกครองเป็นคนจัดหาซื้อเตรียมเอาไว้ให้ลูก ทุกๆเช้าแม่ซึ่งเป็นยาย จะไปส่ง ตอนเย็นก็จะไปรับ จนต่อมาเมื่อวันที่7 มีนาคม เวลาประมาณบ่ายสามโมงกว่า ยายของน้องได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากเนิร์สเชอรี่ว่า ให้รีบไปรับเนื่องจากน้องไม่สบาย และเวลาประมาณบ่ายสี่โมงกว่า โทรศัพท์มาอีกรอบแจ้งว่าน้องเกิดอาการชัก โดยทางเนอสเซอรี่ ไม่โทรศัพท์แจ้งทางกู้ภัย จนยายไปถึงที่เนอสเซอรี่ พบว่าน้องตัวเขียว หยุดหายใจ และยายเป็นคนแจ้งกู้ภัยเอง กู้ภับพบว่าน้องไม่มีชีพจร จึงได้รีบปั้มหัวใจ ทำให้ชีพจรกลับมาจึงรีบนำตัวส่งรพ.ลำปางทันที ทางแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายเอกซเรย์ พบว่ามีเลือดคั่งในสมอง ตรงซีกซ้าย ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าตอนลูกอยู่ที่เนอสเซอรี่ เป็นอะไร เพราะช่วงเช้าที่ยายไปส่งน้องก็ปกติดีทุกอย่าง ที่ผ่านมาน้องเคยสำลักนม เนื่องจากอาหารเป็นพิษ หลังจากน้องเข้ารักษาตัวห้องไอซียูที่รพ.ต้องใช้เครื่องนานช่วยหายใจตลอดเวลา นานสองสัปดาห์ จนถึงวันที่24มีนาคม น้องได้เสียชีวิตลง ระหว่างที่ลูกรักษาตัวในรพ.ทางเจ้าของเนอสเซอรี่ ก็ไปเยี่ยมพูดคุยกับยาย ตนเองได้สอยถามถึงราวที่เกิดขึ้นกับลูกชาย ทางเนอสเซอรี่ ก็บอกว่าลูกชายสำลักนม และก็เกิดชัก ซึ่งทางแพทย์ระบุการเสียชีวิตจากสมองบวม เลือดออกเปลือกตาทั้งสองข้าง เกิดจากการเขย่าตัวลูกชายแรงเกินไป และยังติดใจในการเสียชีวิตของลูกชาย อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ตนเองจะได้หายความสงสัย

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

(สัมภาษณ์)นางอ้อย ซึ่งเป็นยายของน้องนาย เล่าว่า หลังจากต้นเองได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จาก เนอสเซอรี่ ก็รีบเดินทางไปหาหลานชายทันที ไปถึงพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง พบว่าหลานชายตัวงอ ตัวเขียว กู้ภัยฯ บอกว่าน้องหมดสติไม่หายใจนานแล้ว จึงได้ปั้มหัวใจพบว่าชีพจรกลับมาจึงช่วยกันรีบนำตัวส่งรพ.

(สัมภาษณ์) ครูวัชรี อายุ 67 ปี เป็นเจ้าของเนอสเซอรี่ เปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุเวลาประมาณ15.30น. น้องนายได้ตื่นนอน พบว่าปลายผมมีเศษของจากการสำลัก จึงได้นำน้องไปล้างเศษที่สำลักออก และได้สระผมให้ ระหว่างนั้นน้องนายได้เกิดอาการชักกระตุก หลังจากนั้นได้ใส่แพมเพิสน้องเกิดชักกระตุกอีกหลายครั้ง ตนเองก็ตกใจ จึงเรียกสามีมาช่วยและปั้มหัวใจ ก่อนที่จะแจ้งกู้ภัยหลายครั้งก่อนที่จะมาถึงช่วยเหลือ ยอมรับว่าได้เขย่าตัวน้องเพื่อกระตุ้นช่วยเหลือ ยอมรับว่าหลังจากน้องเสียชีวิต มีความรู้สึกเสียใจมาก เปิดเนอสเซอรี่ มาตั้งแต่ปี2521 จนถึงปัจจุบัน รวม46ปี ไม่เคยเจอในลักษณะแบบนี้ และพร้อมที่จะเยียวยาดูแลครอบครัว ของน้องนาย จะได้เข้าไปพบพูดคุยกันอีกครั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม พ.ต.อ.คมสันต์ บำรุงยศ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนแล้ว ในเบื้องต้นจะทำสำนวนชันสูตรหาสาเหตุ ของการตาย ซึ่งทราบสาเหตุของการเสียชีวิตจากแพทย์แล้ว ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้มีการตั้งประเด็นของการเสียชีวิตไว้3ข้อ คือ 1.การถูกทำร้าย 2.อุบัติเหตุ และ3.จากโรคประจำตัว จากการสอบสวนปากคำทั้งพ่อแม่ ญาติของคนตาย ทางเนิร์สเชอรี่ ไม่พบสิ่งบอกเหตุจึงได้ตัดประเด็นทิ้งไป เหลืออีกสองประเด็นแต่ทั้งนั้น ก็ต้องรอผลการพิสูตร จากแพทย์ซึ่งได้ตัดอวัยวะที่สำคัญส่งตรวจทางเคมีอีกครั้ง คาดว่าผลจะออกมาประมาณ2สัปดาห์ หลังจากนั้นแพทย์จะลงความเห็นแจ้งมาทางพนักงานสอบสวน หากพบว่าใครมีส่วนที่เกี่ยวข้องทางพนักงานสอบสวนก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement