Connect with us

ข่าว

นนทบุรี วงจรปิด รวบสองคู่หู ตระเวนลักจยย.หลายคันหลายพื้นที่หาเงินซื้อกัญชายาบ้าเสพ

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 มี.ค.67 ที่สภ.บางศรีเมืองจ.นนทบุรี พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สมชาย แจ้งธรรมมา ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ รองผกก.สส.สภ.บางศรีเมือง พร้อมด้วยดร.ชัยเมศร์ ชัยพัชรกุลพงษ์ หรือดร.แก้ว ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) จังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าว หลังสามารถจับกุมตัวนายมนัส จั่นเพ็ชร อายุ 28 ปี ที่อยู่ 2/466 หมู่ที่ 13 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และนายวันชนะ วิเวกขุนศรี อายุ 20 ปี ที่อยู่ 1/5 ซ.32 (ถ.พิชัยรณรงค์สงคราม) ต.ปากเพรียว อ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี จับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 40/2 หมู่ที่ 7 ต.ไทรน้อยอ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ต่อเนื่องหน้าบ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 4 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง คือ 1.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียน ษทฉ 274 กทม.(ใช้ขี่ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์) 2.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีเทา ล้อสีม่วง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 3.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีเหลืองดำ ทะเบียน ฬษก 329 กทม. 4.3.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีเทาแดง ทะเบียน 2กน 7617 กทม. 5.รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ125i สีเทา ทะเบียน 8กศ3399 กทม. 6.เสื้อผ้าที่ใช้วันก่อเหตุ โดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป

พล.ต.ต.ปรารถนา กล่าวว่า สืบเนื่องจากด้วยเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2567 เวลาประมาณ02.12 น. คนร้ายได้ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค ทะเบียน ษษต 432 กทม. ซึ่งจอดไว้ที่บริเวณหน้าห้องเช่าภายในตลาดยายถม ต.ไทรม้า  อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจงานฝ่ายสืบสวนสภ.บางศรีเมือง ได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาจนกระทั่งทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ จึงได้เข้าตรวจสอบพบตัวนายมนัส หรือหนุ่ม อยู่ที่บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ที่ 7 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง คือ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียน ษทฉ 274 กทม. (คันที่คนร้ายไปก่อเหตุลักทรัพย์) จอดอยู่หน้าบ้าน จึงทำการตรวจสอบพบว่ารถจยย.ได้ถูกแจ้งหายสภ.พุทธมณฑล เมื่อวันที่ 25 ม.ค.67 ที่ผ่านมา

ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนขยายผลนายมนัส หรือหนุ่ม ให้การรับสารภาพว่าเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2567 เวลาประมาณ 02.12 น. ตนเองได้ใช้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ร่วมกับนายวันชนะ หรือน้อย  วิเวกขุนศรี ก่อเหตุร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์รุ่นโซนิค ทะเบียน ษษต 432 กทม. ที่จอดไว้ที่บริเวณหน้าห้องเช่าภายในตลาดยายถม ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัว นายมนัส หรือหนุ่ม แล้วให้ติดต่อล่อซื้อนายวันชนะ หรือน้อย โดยให้นำรถจักรยานยนต์ ที่เคยร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ ให้ไปจอดไว้ที่บริเวณข้างวัดคลองตาคล้าย หมู่ที่ 7 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังจากนั้นตำรวจก็ได้เข้าไปตรวจสอบพบรถจยย.คันดังกล่าวจริง จึงทำการสืบสวนจนกระทั่งพบตัวนายวันชนะ หรือน้อย พักอยู่ที่บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 4 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี แล้วทำการสืบสวนขยายผลจนกระทั่งนายวันชนะ หรือน้อย ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์กับนายมนัสจริง ก่อเหตุหลายพื้นที่ แล้วนำรถจยย.ที่ขโมยมาไปขายให้กับบังกอล์ฟ พักอยู่ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี

Advertisement

พล.ต.ต.ปรารถนา กล่าวต่อว่า ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปทำการตรวจสอบที่บ้านของนายวิศวโชค หรือบังกอล์ฟ ปรากฎว่าไม่พบตัวนายวิศวโชค หรือบังกอล์ฟ เนื่องจากหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว ตำรวจจึงเข้าไปทำการตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวและพบรถจักรยานยนต์ จอดอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน ดังนี้ 1.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีเทา ล้อสีม่วง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน (ถูกลักทรัพย์มาจาก หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาอินโดไทย ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 2.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีเหลืองดำ ทะเบียน ฬษก 329 กทม. 3.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีเทาแดง ทะเบียน 2กน 7617 กทม.

พล.ต.ต.ปรารถนา กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ทำตามนโยบายของท่านผบ.ตร. และผบช.ภ.1 ได้เน้นย้ำเรื่องนี้อยู่แล้ว เพราะเป็นการทำให้ประชาชนเดือดร้อน ในวันนี้ทางตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา 2 ราย นี้มาแล้วก็ให้การว่า นำจยย.ไปขายแล้วมาเสพยาเสพติด ทั้งนี้อยากฝากเตือนพี่น้องประชาชนให้รักทรัพย์สินของตัวเองให้มากๆในการจอดรถจยย.ต้องล็อคคอรถจยย.ให้อย่างดี ห้ามเสียบกุญคาไว้ในการไปทำธุระที่มช้เวลาไม่นาน สิ่งสำคัญอันดับแรกก็คือต้องป้องกันตัวเอง ดีกว่าต้องมานั่งแก้ปัญหาปลายเหตุทีหลัง

นายมนัส ผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนตระเวนลักทรัพย์กับนายวันชนะ 2 คน จะขี่จยย.ตระเวนดูเป้าหมายจะเป็นรถจยย.ที่จอดไว้แล้วไม่ได้ล็อคคอ จึงก่อเหตุลักทรัพย์ หลังจากขโมยจยย.มาตนก็ได้เอามาขายให้กับผู้รับซื้อประจำโดยขายในราคา 3,000-4,000 บาท หลังจากได้เงินมา เอาไปซื้อกัญยา ซื้อยาเสพ จึงอยากขอโทษผู้เสียหายที่เดือดร้อนจากการกระทำของตน ยืนยันว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก แล้วจะเลิกเสพยา ก่อนหน้านี้ได้เคยถูกจังในข้อหา เสพยาเสพติดมาแล้ว สุดท้ายนี้ก็ฝากถึงประชาชนทุกคนให้ล็อคคอรถจยย.ดีๆจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพแบบตน

Advertisement
Continue Reading
Advertisement