Connect with us

ข่าว

นนทบุรี คืบหน้า คลิป ปะทะเดือด ส.ส.โป้งนัดคู่กรณี2ฝ่ายฉีดน้ำใส่ยายป่วยติดเตียงเจรจาตกลงกันด้วยดี

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 มี.ค. 67 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากน.ส.จิตรทิวา เพียรพิทยากุล หรือน.ส.ขนม อายุ 41 ปี อาชีพ ค้าขายออนไลน์ (ใส่แว่นเสื้อลายสก๊อตสีฟ้า) ว่าได้เข้าไปทวงถามนัดหมายเพื่อไปเจรจาเรื่องหนี้สินที่ติดค้างกันที่ศูนย์ดำรงธรรม กับ น.ส.โจ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) เจ้าของร้านเสริมสวยในหมู่บ้านเดียวกัน แล้วถูกน.ส.โจกับพี่สาว ด่าทอด้วยคำหยาบคาย และใช้สายแรงดันสูงฉีดน้ำใส่หน้าน.ส.ขนม และแม่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ มีรอยแดงที่ใบหน้า ซึ่งน้ำดังกล่าวมีกลิ่น ไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำอะไร จึงมาร้องขอความเป็นธรรมกับนายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือสส.โป้ง สส.พรรคก้าวไกล เขต 7 จ.นนทบุรี เพื่อให้ช่วยเจรจาหาทางออกสำหรับเรื่องนี้

ล่าสุดวันที่ 10 มีนาคม 2567 ที่สภ. ไทรน้อย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี นายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือสส.โป้ง สส.พรรคก้าวไกล เขต 7 จ.นนทบุรี ได้นัดน.ส.จิตรทิวา เพียรพิทยากุล หรือน.ส.ขนม อายุ 41 ปี อาชีพ ค้าขายออนไลน์ น.ส.โจ (ขอสงวนนามสกุล) พร้อมด้วยสามี และพี่สาวของนางสาวโจ พูดคุยเจรจาต่อหน้าพนักงานสอบสวน ผลการเจรจาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ข้อสรุปว่า น.ส.โจ จะชดใช้หนี้สินที่ติดค้างอยู่ 63,000 บาท โดยจะผ่อนชำระเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม โดยผ่อนชำระอาทิตย์ละ 1,000 บาท จนกว่าจะหมดหนี้สิน

น.ส.จิตรทิวา เพียรพิทยากุล หรือน.ส.ขนม อายุ 41 ปี (เจ้าของเงิน) กล่าวว่า วันนี้หลังจากได้มีการเจรจากันสรุปได้ว่าพูดคุยกันได้เฉพาะแค่เรื่องเงิน ที่นัดชำระโดยจะชำระให้ครบเงินต้น 63,000 บาท เริ่มวันที่ 17 มีนาคมนี้ และหลังจากนั้นจะคืนทุกวันอาทิตย์จนครบยอดทั้งหมด ส่วนสัญญามันหมดไปตั้งแต่ 29 ธ.ค. ปีที่แล้ว อาจจะต้องมีการพูดคุยกันใหม่หากจะต้องทำสัญญาเพิ่ม ซึ่งวันนี้จะมีการทำบันทึกข้อตกลงกับทางร้อยเวรที่สภ.ไทรน้อยก่อน ตอนนี้พูดคุยกันได้เพียงแค่เรื่องเงินเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่นๆ อย่างเช่น เรื่องที่ฝั่งคู่กรณีฉีดน้ำใส่แม่ของตนอันนี้ต้องรอผลตรวจจากแพทย์อีกทีนึงว่าเป็นยังไง พรุ่งนี้มีนัดสอบปากคำอีกที เพราะว่ายังอยู่ในชั้นสอบสวนอยู่ และผลตรวจของแม่ตนยังไม่ออกมา เลยยังบอกไม่ได้ว่าจะเอายังไงต่อ ปกติตนก็ต่างคนต่างอยู่กันมาตั้งนานแล้ว ไม่ได้มีการติดต่ออะไรกันคุยแค่เรื่องเงินเท่านั้น ตนยืนยันไม่เคยพูดถึงคู่กรณีกับคนที่บุคคลที่ 3 คิดว่าอาจจะเป็นจากการพูดและข้อความที่ส่งมามันไม่ตรงกันตนจึงส่งไปถามคนอื่น อันนี้ยอมรับ ส่วนทางคู่กรณีจะเอาผิดตน ตนก็แล้วแต่ทางคู่กรณี วันนี้คงเคลียร์ได้แค่เรื่องเงิน

Advertisement

นางดวงกมล ยิ่งยวด หรือนางโจ อายุ 42 ปี (ลูกหนี้) กล่าวว่า วันนี้ตนได้ข้อสรุปในเรื่องเงินก็จะผ่อนจ่ายให้เหมือนเดิมอาทิตย์ละ 1,000 บาท จนครบยอด ในส่วนเรื่องอื่นๆยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือตกลงกันก็ต้องรอว่าทางคู่กรณีจะว่ายังไง แต่ในส่วนของการพูดถึงตนหรือการอัดคลิปเสียงตนเวลาพูดคุยกันและส่งไปให้บุคคลอื่น ตนยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะตนก็ได้รับความเสียหายและอับอาย ไม่รู้จะทำยังไง ตนก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การที่พูดคุยกับตนและแต่มาแอบอัดเสียง ซึ่งตนไม่เคยทำแบบนั้นไม่เคยคิดไม่ดีกับเขา และตนก็ทำไม่เป็นด้วย ตนยอมขอโทษยายหากพี่สาวของตนฉีดน้ำไปโดน ซึ่งจริงๆแล้วไม่ได้ตั้งใจที่จะฉีดไปโดนยาย ส่วนในเรื่องอื่นตนไม่ถอยเพราะตนเสียหายไปแล้ว คลิปเสียงหรือข้อมูลทั้งหมดมันถูกส่งต่อไปยังบุคคลที่ 3 โดยบุคคลที่ 3 ก็ไม่ได้หยุดที่จะเหยียบตนให้จมและได้ข่าวมาว่าจะไล่ตนออกจากหมู่บ้านกลั่นแกล้งตนมาตลอด

นายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือสส.โป้ง กล่าวว่า วันนี้ได้ข้อสรุปในเรื่องของการกู้ยืมเงิน ได้ข้อยุติกันแล้วว่ายอดคงค้างเท่าไหร่และเงื่อนไขในการชำระ ระยะเวลาจะดำเนินการชำระยังไง โดยจะชำระทุกวันอาทิตย์ งวดละ 1,000 บาทเริ่มงวดแรกวันที่ 17 มีนาคมนี้ และจะทยอยผ่อนไปเรื่อยๆจนครบถ้วนตามเงินต้นทั้งหมด ระหว่างการเจรจาก็มีการโต้เถียงกันในส่วนของเพื่อนบ้าน อย่างเช่น การพูดถึงกันจากคนอื่น และไม่ได้มีการมาพูดคุยกันเอง ต่างคนต่างไม่ฟังกันและไปฟังบุคคลที่ 3 จึงทำให้ข้อมูลคลาดเคลื่อน วันนี้ได้มาปรับความเข้าใจกันและมาบอกกันว่าสิ่งที่ได้ยิน ได้ยินจากใคร และมีการยืนยันไหมว่ามีการพูดถึงจริง ซึ่งวันนี้ก็ค่อนข้างพูดคุยกันได้ในระดับหนึ่ง แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการประสานการ และเรื่องจริงเป็นยังไงอาจจะต้องพูดคุยกันเพราะว่าอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันต้องพึ่งพาอาศัยกัน หมู่บ้านนี้เป็นลักษณะทาวน์เฮ้าส์ ห้องติดกัน ทุกคนต้องอยู่ร่วมกันและทำให้มองหน้ากันให้ได้ก่อน จะพูดคุยกันต่อไหมต้องพูดคุยกันอีกทีนึง ส่วนที่จะลงบันทึกประจำวันจะเป็นการเจรจาในเรื่องของการกู้ยืมเงิน ส่วนความผิดอื่นๆต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของสำนวนว่าจะสามารถทำให้เป็นคดีที่ยอมความกันได้หรือไม่ หากต่างฝ่ายต่างเข้าใจกัน ส่วนเรื่องอื่นๆ เช่น กรณีที่ยายโดนน้ำฉีดใส่ อาจจะต้องมีการรอผลแพทย์จากนิติเวชว่ามีผลการบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน ต้องดูผลทางแพทย์เป็นหลักอีกที

Continue Reading
Advertisement