Connect with us

ข่าว

นนทบุรี บรรยากาศนักเรียนนับหมื่นแห่สอบแข่งขันเข้าเตรียมอุดมฯ ต่างมั่นใจสอบติดแน่นอน

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 มี.ค. 67 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณอิมแพ็คฟอรั่ม (ชั้น 1 ) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี บรรยากาศนักเรียนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศกว่า 11,607 คน เดินทางออกจากห้องสอบ หลังเข้าแข่งขันสอบในระดับชั้น ม.4 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ประจำปี 2567 ซึ่งในปีนี้ทางโรงเรียนเปิดรับจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น 1,520 คน มีผู้ปกครองแห่ให้กำลังใจ และรอรับอยู่บริเวณด้านนอกเต็มพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสภ.ปากเกร็ด คอยอำนวยความสะดวกการจราจร

น.ส.วิชญ์ชยา แผงนพโรจน์ อายุ 51 ปี อาชีพพนักงานบริษัทฯ ผู้ปกครอง กล่าวว่า วันนี้ตนพาลูกสาวมาสอบเข้าโรงเรียนเตรียมอุดมฯ สายวิทย์-คณิต ซึ่งน้องได้เตรียมความพร้อมมาตั้งแต่ ม.2 ว่ามุ่งมั่นอยากเรียนต่อสายวิทย์-คณิต ซึ่งตนก็มีความคาดหวังว่าน้องจะต้องสอบติดในปีนี้ เราก็ทำให้เต็มที่ ถ้าสอบได้ก็ดีใจแต่หากสอบไม่ติดตัวของน้องเองก็มีการวางแผนและมีโรงเรียนสำรองอยู่แล้ว ซึ่งน้องตั้งใจอยากมาลองสอบเตรียมอุดมฯซึ่งเป็นสนามสอบใหญ่ และเรียนพิเศษเพื่อเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ ซึ่งพ่อแม่ทุกคนที่พาลูกมาสอบในครั้งนี้ต่างคาดหวังและมาเป็นกำลังใจให้ลูก ให้ทำให้เต็มที่

น.ส.ปภาวรินทร์ ลิ่มสลักเพ็ชร อายุ 15 ปี และ น.ส.สุภากร พุ่มจำปา นักเรียนจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี จ.ลพบุรี กล่าวว่า วันนี้ตนทั้ง 2 คน เลือกสอบสายวิทย์-คณิต เตรียมตัวมาตั้งแต่ม.1 ซึ่งมีการเตรียมความพร้อมมา 3 ปีเต็ม มีการติวและอ่านหนังสือมาก่อนสอบ วันนี้ก็ถือเป็นวันดีเดย์ ตื่นเต้นและกดดัน ก่อนเริ่มทำข้อสอบ คิดว่าทำได้ มั่นใจว่าจะต้องสอบติดอย่างแน่นอน

Advertisement

นายณัฐชนน ลิ้มจิระวัฒนา อายุ 15 ปี นักเรียนจากโรงเรียนสาธิตมศว.ปทุมวัน กล่าวว่า วันนี้ตนเลือกมาสอบสายวิทย์-คณิต และมั่นใจมาก เตรียมความพร้อมมาตั้งแต่ม.1-ม.2 และช่วงโค้งสุดท้ายก่อนสอบได้มีการตะลุยโจทย์แบบเน้นๆ 4 วันก่อนสอบ ตนมั่นใจมากในการสอบและจะต้องสอบติดในปีนี้ แต่ถ้าหากสอบไม่ติดจริงๆก็คงเรียนต่อม.ปลายที่สาธิตมศว.ปทุมวันเหมือนเดิม ซึ่งไม่ได้มีข้อเสียอะไร

นายอาณัติ ลิ้มจิระวัฒนา อายุ 52 ปี ผู้ปกครองนายณัฐชนน กล่าวว่า ตนตั้งใจและยินดีให้การสนับสนุน ลูกอยากเรียนอะไรก็อยากให้เรียน ลูกตั้งใจและคาดหวัง เราก็คาดหวังว่าน้องจะทำได้ ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร มีการพูดคุยให้กำลังใจกัน เพราะการสอบครั้งนี้คือการแข่งขัน มีน้องๆนักเรียนเข้ามาสอบหลายพันคน มันต้องมีทั้งสมหวัง ผิดหวัง และมีโอกาสไปต่อ ซึ่งก็ต้องเผื่อใจไว้เพราะว่ามันคือการสอบแข่งขัน

Continue Reading
Advertisement