Connect with us

ข่าว

สุโขทัย อดีตผัวตามใช้มีดแทงคอเมียตายคาเก๋ง ก่อนจะผูกคอตายหนีผิด

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ฤดี ธนวณิชย์วรชัย ผู้สื่อข่าวสุโขทัย

เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.25 น.ของวันที่ 1 มี.ค.มีเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมี จนมีผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 35/1 ม. 6 บ้านป่ามะม่วง ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย พบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถเก๋ง มิตซูบิชิ Xpander สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 7447 สุโขทัย ผู้เสียชีวิตถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่จุดสำคัญที่ลำคอ ซ้ายขวา แก้ม และราวนมขาว ทำให้ผู้เสียชีวิตเสียเลือดมาก จึงส่งผลให้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสาวภคพร โค้กวิทยา (เจ๊นก) อายุ41ปี หรือเจ๊นก อยู่บ้านเลขที่52/123 หมู่3 ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ก่อนเกิดเหตุ ได้เดินทางมางานศพพร้อมกับแฟนสาว เมื่อฟังพระสวดจบกำลังจะเดินทางกลับไปขึ้นรถ คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะมาดักซุ่มอยู่ เมื่อสบโอกาศจึงได้เข้าประกอบตัวและใช้มีดจ้วงแทงไปที่ลำคอ แก้มและใต้ราวนม จนเป็นเหตุให้เจ๊นก เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป สืบทราบภายหลังว่าผู้ก่อเหตุคืออดีตสามี ของเจ้นก

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.ต.ธง จันโททัย สว.สส.ศรีสำโรง พร้อมชุดสืบสวน สภ.ศรีสำโรง ได้ออกติดตามผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงคนเสียชีวิต มาถึง บ้านเลขที่ 79 ม.9 บ.หนองแฝก ต.หนองพระ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านด้งกล่าว พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ SUZUKI รุ่น Ciaz สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 1747 สุโขทัย ของผู้ก่อเหตุที่ใช้หลบหนี เมื่อตรวจสอบบริเวณบ้านใกล้ๆกับรถยนต์เก๋งพบ นายสมศักดิ์ โคกวิทยา อายุ59ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ผูกคอจนเสียชีวิต คาดว่าผูกคอตายหนีความผิด
วันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 35/1 บ้านป่ามะม่วง หมู่ 6 ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นหน้าบ้านที่เกิดเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกกั้นพื้นที่ลานดินไว้และมีกองเลือดที่คลุมด้วยผ้าอยู่หนึ่งกอง จากการสอบถามนายสม จินตนา อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่มางานศพเล่าให้ฟังว่าตนได้มาฟังสวดพระอภิธรรมศพที่บ้านที่เกิดเหตุ สนเจ้นกคนตายได้มางานศพกับแฟนสาว ขณะที่เจ้นก จะมาเอารถเพื่อที่จะกลับบ้าน คาดว่าคนร้ายที่ดักซุ่มรออยู่ก่อนแล้วได้ออกมาจากความมืดและใช้มีดแทงเจ๊นก จนแฟนสาวของเจนกที่เดินตามมาจะขึ้นรถ เห็นเจ้นก มีเลือดเต็มตัวจึงส่งเสียงเรียกขอความช่วยเหลือ ทำให้ตนเองและคนที่มาร่วมงานเข้าไปดูและตกใจมากที่เห็นสภาพรางกายเจ้นกเต็มไปด้วยเลือดที่บนเบาะคนขับ และหลังจากเกิดเหตุคนร้ายได้วิ่งไปออกไปปากซอยก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป

ด้านนางกำไร อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่าเจ๊นก ได้มีงานศพที่จัดอยู่ตรงข้ามบ้านตนและได้ขับรถเก๋งมาจอดที่บ้านตนก่อนที่จะไปฟังพระสวดพระอภิธรรมศพ ซึ่งขณะเกิดเหตุตนได้นั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่หน้าบ้านได้ยินเสียงเอะอะโวยวายและมีคนตระโกนว่ามีคนถูกแทงด้วยความกลังจึงไม่กล้าไปดูรู้แต่เพียงว่าคนตายมาเอารถที่จอดไว้จะกลับบ้านแต่มาถูกแทงตายเสียก่อน

Advertisement

ผู้สื่อข่าวได้โทรสอบถามไปยัง พ.ต.อ.มนตรี เบ้าทอง ผกก.สภ.ศรีสำโรง เผยว่าหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุและสภาพศพของเจ้นก ผู้ตายพบว่าถูกแทงเข้าที่บริเวณลำคอ 2 แผล แก้ม1แผล ราวนม 1 แผล ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งสาเหตุของการลงมือฆาตกรรมไว้ 2 ประเด็น คือเรื่องหึงหวงเนื่องจากผู้ตายได้แยกกันอยู่กับอดีตสามี คือนายสมศักดิ์ โคกวิทยา อายุ59ปี และให้สามีลาออกจากงานกับไปอยู่กับลูกชายที่ อยู่บ้านเลขที่ 79 ม.9 บ.หนองแฝก ต.หนองพระ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุคือเรื่องเงินๆทองๆที่ผ่านมาเจ๊นก ได้มาเปิดร้านอาหารแล้วเกิดติดขันเรื่องการเงินไม่ได้ส่งให้นายสมศักดิ์ ใช่ แล้วเกิดมาทะเลาะมีปากเสียงกันจนมีการขู่ฆ่ากัน ซึ่งหลังจากที่นายสมศักดิ์ ได้ลงมือฆ่าเจ๊นกแล้วได้ขับรถเก๋งหลบหนีไปที่บ้านพักที่อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ก่อนที่จะผูกคอตายหนีความผิด