Connect with us

ข่าว

วุ่นทั้งอำเภอ ! จนท ลงพื้นที่ตรวจสอบ”แก๊งค์ลักเด็ก”พร้อมแจ้งชาวบ้านช่วยเป็นหูเป็นตา มีเบาะแสแจ้งทันที

Published

on

ผู้สื่อข่าว : มโนธรรม ใจหาญ ผู้สื่อข่าวกระบี่ 
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

จากกรณี ที่ชาวบ้านกระบี่ ผวาแก๊งลักเด็กอาละวาด วันนี้ 30 ก.ค. 62 เวลา 10.00 น. นายเศรษฐบุตร บุญรอด ฝ่ายความมั่นคง อ.คลองท่อม พร้อมด้วย เจ้าหน้าหน้าที่ และผู้สื่อข่าว เดินทางไปพบกับ น.ส.สุใจ สิทธิมนต์ อายุ 33 ปี ที่บ้านเลขที่ 49/2 บ้านบากัน หมู่ 6 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม ซึ่งเจ้าตัวนำเรื่องราวเตือนภัยแก๊งลักเด็กอาละวาดในพื้นที่ ต.คลองท่อมใต้ มาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ของชาว จ.กระบี่ โดยพฤติกรรมของแก๊งดังกล่าว จะตระเวนหลอกล่อเหยื่อตามหมู่บ้าน ว่าจะพาลูกหลานของคนในพื้นที่ ไปทำกิจกรรมในงานเลี้ยงของโรงเรียนแห่งหนึ่ง หวังจะลักพาตัวเด็ก ซึ่งได้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา มีเพื่อนบ้านคนหนึ่งคือ น.ส.โบ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 18 ปี มาติดต่อจะขอให้ลูกสาวตนวัย 8 ขวบ ไปร่วมกิจกรรมในงานเลี้ยงของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เหนือคลอง โดยจะมีค่าตอบแทนให้เด็กจำนวน 500 บาท และไปกับเด็กอีก 3-4 คน ในหมู่บ้าน ซึ่งตนเห็นว่าคนที่มาติดต่อ เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ประกอบกับมีเด็กๆ ไปกันหลายคน จึงอนุญาตให้ไปได้ จนถึงกลางดึกลูกยังไม่กลับมา จึงติดต่อไปที่ น.ส.พรทิพย์ เหร่เด็น อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่เดินทางไปด้วยกันกับเด็กๆ กระทั่ง น.ส.พรทิพย์ บอกว่าสถานการณ์เริ่มไม่น่าไว้วางใจ เชื่อว่ากำลังถูกหลอกจึงรีบพาเด็กๆ ที่ไปด้วยกันกลับมาทั้งหมด

ซึ่งด้าน น.ส.พรทิพย์ ซึ่งมีลูกสาว 2 คน วัย 5 ขวบ และ 10 ขวบ ไปในคืนเกิดเหตุ เล่าด้วยว่า ในคืนเกิดเหตุ ได้รับการติดต่อจาก น.ส.โบ ว่าจะพาลูกไปรำในงานเลี้ยงรุ่น โดยบอกจะให้เงินเด็กคนละ 500 บาท จึงให้เด็กไป เพราะไม่คิดว่าจะมีอันตรายใดๆ ซึ่ง น.ส.โบ บอกว่าผู้ปกครองไม่ต้องไปด้วย แต่ตนไม่ยอม บอกจะขอไปด้วย จึงให้สามีขับรถพาเด็กๆ ทั้งหมดรวม 5 คน รวมลูกตนด้วย โดยเป็นเด็กผู้หญิงทั้งหมด ไปยังจุดที่นัดหมายคือใกล้โรงเรียนใน อ.เหนือคลอง แต่เมื่อไปถึง กลับไม่พบว่ามีงานเลี้ยงตามที่อ้าง

น.ส.โบ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 18 ปี ที่ถูก น.ส.สุใจ กว่าวหาว่าเป็นแก๊งลักขโมยเด็กไปขาย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา ตนได้คุยกับ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กระบี่ ว่าจะให้นำเด็กๆมาทำการแสดงในโรงเรียนเพื่อเป็นการเซอร์ไพรส์รุ่นพี่ที่โรงเรียน ซึ่งวันนั้นตนยอมรับว่าได้พาเด็กๆทั้ง 6 คนไปจริง โดยการจ้างเหมารถคนในหมู่บ้านไปงานด้วย และได้พาพ่อของตนเองไปด้วย แต่พอถึงที่งานปารกฏว่า จนท.ของงานดังกล่าว มาบอกกับตนเองว่าไม่ให้เข้าทำการแสดงแล้ว ตนเองจึงพาเด็กๆกลับมายังบ้านในเวลาประมาณ 22.00 น. พอกลับมาเจอกับผู้ปกคลองของเด็กที่รออยู่ที่บ้านจึงเกิดมีปากเสียงกันอย่างหนัก

นายปรีชา ผอ.โรงเรียนดังกล่าว กล่าวว่า ทางโรงเรียนไม่มีการแสดงใดๆทั้งสิ้น และไม่ได้ติดต่อไปยัง น.ส.โบ (นามสมมุติ) อีกด้วย เพราะทางโรงเรียนจะมีกิจกรรมอะไรก็ตาม จะต้องผ่านฝ่ายธุรการในทุกเรื่อง แต่เจ้าหน้าที่ธุรการยังไม่ทราบเรื่องการแสดงดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งตนเองก็ยังงงๆอยู่ แต่ได้ข่าวมาว่า น.ส.โบ (นามสมมุติ) อ้างถึง ว่าตนเองได้ว่าจ้างให้นำเด็กๆมาทำการแสดงที่โรงเรียน ซึ่ง น.ส.โบ (นามสมมุติ) เคยได้ข้าศึกษาทีโรงเรียนนี้จริง แต่เขาได้ออกไปตอน ม.5 ซึ่งตั้งแต่ปีที่แล้ว เนื่องจากมีพฤติกรรมขาดเรียนบ่อย และไม่ค่อยเข้าเรียน

นายเศรษฐบุตร บุญรอด ฝ่ายความมั่นคง อ.คลองท่อม กล่าวว่า ซึ่งจากกรณีดังกล่าว ซึ่งทางคนที่ถูกกล่าวหา ได้นำพาตัวเด็กไปในเวลากลางคืน และกลับมาช้า จึงทำให้ผู้ปกครองเกิดความกลัวว่าจะเป็นการขโมยเด็ก หรือรับเด็กไปทำอย่างอื่นในทางที่ไม่ดี ซึ่งมาตรการทางอำเภอก็จะประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน ให้ระวังบุตรหลานของตัวเอง และร่วมกันเป็นหูเป็นตา เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอีกต่อไป

Advertisement
Continue Reading
Advertisement