Connect with us

ข่าว

ชัยภูมิ-สลดหนุ่มใหญ่วัย 54ปี ออกตัดหญ้านำไปเลี้ยววัว วูบดับกลางแดดร้อน คาดเกิดจากพิษลมแดด

Published

on

ผู้สื่อข่าว : วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวชัยภูมิ  
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

25 ก.ค.62 เมื่อเวลา 9.30 น. ร.ต.อ.ดนัย บุญทัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีคนพบศพ ชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ50กว่าปีนอนเสียชีวิตอยู่ใต้ลมไม้ไผ่ ท้ายที่นาหมู่บ้านกุดไผ่ อ.บ้านเขว้า จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ ตร.บ้านเขว้า อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม และแพทย์เวร รพ.บ้านเขว้า

ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ม.1 บ้านกุดไผ่ ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ เบื้องต้นในพบชาวบ้านที่มาหาปลาในบริเวณที่เกิดเหตุยืนรอให้การกับจนท. ต่อมาพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1ราย สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน สวมกางเกงขาสั้น นอนหงายหน้าเสียชีวิตอยู่บริเวณด้านท้ายรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน บท 1435 ชัยภูมิ โดยภายในกระบะยังพบใบต้นหญ้าเต็มบริเวณท้ายกระบะดังกล่าวซึ่งคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะตัดและนำมาใส่ไว้

จากการสอบถามผู้ที่มาพบเห็นเหตุการณ์ในเบื้องต้น นายประจัก โชคสวัสดิ์ อายุ43 ปี เล่าว่าตนและน้องชายได้ออกมาที่บริเวณนี้เพื่อจะมาทอดแหหาปลา เมื่อเวลา 9.30 น. เมื่อเดินมาถึงก็พบกับชายคนดังกล่าวนอนล้มลงอยู่ และพยายามจะช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นเป็นผล จึงคิดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว นายประจักจึงตัดสินใจวิ่งกลับไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านเพื่อช่วยติดต่อเจ้าหน้าที่ทราบและให้การช่วยเหลือโดยเร็ว

ต่อมาได้ตรวจสอบภายในรถยนต์ดังกล่างพบเอกสารสำคัญทางราชการของผู้ตายอยู่ภายในรถยนต์ที่จอดอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายทองลี โอวาทวงศ์ อายุ 54 ปี (ผู้เสียชีวิต) อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 182 ม.10 ต.ชีบน อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ก่อนที่จะไปสอบถามนางเช้า โอวาทวงศ์ ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่า สามีของตนได้ออกบ้านมาตั้งแต่เวลา 8.00น. เป็นประจำซึ่งจะออกไปหาตัดหญ้าให้วัวตามป่าทุ่งใกล้ๆหมู่บ้าน ซึ่งนายทองลี (ผู้เสียชีวิต) ได้ทำเป็นประจำทุกวัน จึงไม่คิดว่าสามีของตนจะต้องมาจบชีวิตลงแบบกะทันหันแบบนี้ นางเช้า โอวาทวงศ์ ยังเล่าอีกว่าสามีของตน ไม่เคยมีโรคประจำตัวใดๆ แต่เมื่อ2-3วันที่ผ่านมา ได้ยินนายทองลี โอวาทวงศ์ พูดบ่นกับตนว่า มีอาการเจ็บหน้าอกบ่อยครั้ง ซึ่งน่าจะอ่อนแรงแน่นหน้าอกจุกจากอากาศที่ร้อนและแห้งแล้งมาหลายวันแต่ก็ยังไม่ทันได้ไปหาหมอ ได้เพียงแค่ซื้อยาแบ่งขายมาทานกินเอง

ร.ต.อ.ดนัย บุญทัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า พร้อมแพทย์เวร รพ.บ้านเขว้า ได้ทำการชันสูตรร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งรองรอยการรื้อค้นภายในรถกระบะและยังก็พบบาดแผลและ ร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด แต่ทางจนท.ก็ยังไม่ตัดประเด็นการตายนี้ทิ้ง โดย อาจจะต้องเชิญ พยาน และญาติพี่น้องไปสอบปากคำเพิ่มเติมและตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุให้ละเอียดอีกครั้งด้วย ขณะที่ทางด้านญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้ติดใจการตายของนายทองลี ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ญาติรับดำเนินการทางประเพณีต่อไป

Advertisement
Continue Reading
Advertisement