Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

แชมป์นี้หนูขอยาวๆ พูดคุยกับ “เจนนี่ AKIRA-KURO” ไอดอลสาวผู้ชื่นชอบมวยปล้ำจนได้มาลองปล้ำจริงๆ

Published

on

แนะนำตัวให้ผู้อ่านได้รู้จักหน่อยค่ะ
สวัสดี เจนนี่ AKIKA-KURO เองค่า ถ้าจำชื่อกันไม่ได้จะเรียก “เจนนี่ เดอะแชมป์เปี้ยน” ก็ได้ ครั้งนี้เจนนี่คนนี้กลับมาพร้อมกับเข็มขัดแชมป์เทวนตี้โฟเซเว่นด้วย ก็ไม่อยากจะโม้เท่าไหร่ แต่เข็มขัดแชมป์เปี้ยนสวยๆก็ต้องเหมาะกับคนสวยๆแบบหนู ตอนนี้เจนนี่คนนี้ไม่ใช่หนูแฮมสเตอร์หรือจุ้มเหม่งแบบที่ทุกคนเรียกกันแล้ว เพราะหนูได้อัพเลเวลตัวเองให้ดุร้ายดิบเถื่อนมากขึ้นหลังจากแข่งมวยปล้ำมา ใครที่ชอบแหย่หนูมาก ก็ระวังตัวให้ดีกันแล้วกัน โดยเฉพาะเจ้าของวงกับเจ้าของค่าย SETUP Thailand Pro Wrestling

น้องเจนนี่มาร่วมงานกับค่ายมวยปล้ำ SETUP Thailand Pro Wrestling ได้ย่างไร
เจนนี่ : ก่อนที่หนูจะมาร่วมงานกับพี่ๆเซตอัพในฐานะนักมวยปล้ำ ทางวงของเราได้มีโอกาสมาแสดงเปิดงานกับทางเซตอัพครั้งหนึ่ง เลยทำให้วงอกิระมีโอกาสได้รับชมมวยปล้ำของทางเซตอัพในวันนั้นด้วย บอกเลยว่าทางเซตอัพสร้างความประทับใจให้กับตัวหนูและพี่ๆในวงเป็นอย่างมาก ไม่คาดคิดมาก่อนว่าในประเทศไทยจะมีค่ายมวยปล้ำที่เซตมาตราฐานได้ดีถึงขนาดนี้ สมกับชื่อเซตอัพจริงๆ ด้วยความที่ตอนเด็กๆหนูอยากเป็นนักมวยปล้ำอยู่แล้ว พอได้เห็นศักยภาพของพี่ๆในวันนั้น มันก็ได้ปลุกเลือดนักสู้ในตัวหนูออกมา ซึ่งก็เหมือนโชคเข้าข้างที่พี่สุชาติเกิดห้าว เปิด open challenge 24/7 champion ก็เลยปากดีไปลงแข่งกับเขา แล้วเขาดันตอบรับด้วย ก็เลยเป็นภาพแบบที่เห็นนี่แหล่ะค่ะ

ทำไมถึงสนใจอยากจะลองเล่นมวยปล้ำ
เจนนี่ : ต้องเกริ่นให้ฟังก่อนว่าหนูไม่ได้เพิ่งชอบมวยปล้ำนะ ชอบตั้งแต่สมัยเด็กๆแล้ว ชอบชนิดที่ว่าเปิดค่ายมวยปล้ำกับน้องชายจากสมุดการบ้านวิชาเลข ชื่อค่าย Janejai มาจากชื่อหนูกับน้องนี่แหล่ะ เปิดได้อยู่แค่สามวันก็ยุบโปรเจ็คไปเพราะทำเพื่อนคางแตก ไม่งั้นป่านนี้เปิดค่ายมวยสู้กับ SETUP Thailand Pro Wrestling แล้ว หนูกับน้องชายดูทั้ง WWE และ Thumb Wrestling ที่ฉายในช่อง Cartoon Network ตอนประถมมีพี่คนหนึ่งอาศัยอยู่แถวร้านที่หม่าม๊าหนูขายของ บ้านเขามี Playstation2 และเขามีเกมส์มวยปล้ำWWE พอหนูรู้ก็ใช้ความไร้ยางอายไปตื้อจนได้เล่นจริงๆ แล้วก็ติดเกมส์มากชนิดที่ว่าบ้านช่องไม่กลับ จนม๊าหนูต้องมาตามลากคอกลับบ้าน หนูงอแงกับป๊าม๊าเลยว่าอยากได้Playstation2 อยากเล่นเกมส์WWE แต่ถามว่าป๊าม๊าซื้อให้ไหม คำตอบคือ ไม่ ตอนนั้นหนูก็ดูมวยปล้ำไม่ค่อยรู้เรื่องสักเท่าไหร่ จำท่าได้นะแต่ไม่รู้ว่าท่านี้เรียกว่าอะไร ดูไปเรื่อยๆจนแค่พอเข้าใจกติกาแค่ผิวเผินเท่านั้น ถ้าถามว่าอินแค่ไหน ก็อินจนเปิดค่ายมวยปล้ำเองกับน้องชาย จะได้เขียนบทให้ตัวเองเป็นตัวเอกได้ ตอนนั้นกำลังซ่า เป็นวัยกำลังฝึกปั่นจักรยานสองล้อ มีแก๊งของตัวเองด้วยไม่อยากจะโม้ ก็คือเด็กที่อาศัยอยู่แถวร้านม๊ากับเพื่อนๆน้องชายนั่นแหล่ะ ไปเปิดลานมวยปล้ำอยู่ตรงลานจอดรถใต้อพาร์ทเม้นที่พ่อเพื่อนน้องชายเป็นรปภ.อยู่ เจ้าของอพาร์ทเม้นก็ไม่ว่าอะไร เตือนแค่ว่าอย่าเสียงดังและเก็บขยะไปทิ้งด้วยแค่นั้น คนดูก็มีแค่พวกหนูอ่ะแหล่ะนะ ก็บังคับให้เด็กๆซื้อขนมร้านหม่าม๊าแล้วหนูก็สร้างตั๋วปลอมๆจากกระดาษในสมุดการบ้าน แต่ด้วยความที่เป็นค่ายมวยปล้ำโง่ๆที่มีแค่ลานจอดรถกับเสื่อที่เอามาปูเป็นที่นั่งคนดู บวกกับเจ้าของค่ายคือเด็กวอนนาบีที่ไม่มีความรู้เรื่องความปลอดภัยในการเล่น เลยทำให้เพื่อนคนหนึ่งล้มคางแตก ตั้งแต่นั้นค่ายมวยปล้ำ JaneJai ก็ถูกปิดตัวลง อาชีพนักมวยปล้ำของหนูก็จบลงภายในเวลาสามวัน และพอมีโอกาสได้ดูมวยปล้ำไทยก็เลยอยากลองสานฝันตัวเองต่อค่ะ

ภาพ : SETUP Thailand Pro Wrestling

ดูคลั่งไคล้ขนาดนี้มีนักมวยปล้ำที่ชื่นชอบในดวงใจไหม
เจนนี่ : ตอนเด็กๆชอบ John Cena เพราะเขาให้ความรู้สึกเป็น protagonist ของ WWE ดี แต่คนที่ตราตรึงใจหนูคือ Randy Orton เพราะ RKO ของเขาเลย ตอนนั้นดูแล้ว ว้าว เท่จัด แต่ทุกวันนี้กลายเป็นมีมไปแล้ว Undertaker ตอนเด็กๆดูแล้วกลัว แต่โตมาหนูชอบนะ ฝึกทำตาเหลือกแบบเขา แต่ทำไม่ได้จริงๆ ถ้าถามถึง WWE ช่วงหลังๆ คนที่ชอบคงจะเป็น Alexa Bliss ตอนแรกที่มาตามเพราะอิมเมจตรงตามไทป์ผู้หญิงที่หนูชอบมากๆ พอไปนั่งดู character ก็ให้ความรู้สึกคล้าย Harley Quinn เลย มีสเน่ห์สุดๆ ที่สำคัญคือเธอยิ้มสวยมาก

ภาพ : SETUP Thailand Pro Wrestling

พอมาลองซ้อมมวยปล้ำจริงๆเป็นอย่างไรบ้าง
เจนนี่ : ในคลิปที่เห็นว่าท่ามันยาก แต่พอมาซ้อมเองแล้ว…..ยากกว่าที่เห็นอีกหลายเท่า ฮ่าๆๆ แต่แน่นอนว่าคนที่เกิดมาเพื่อเป็นแชมป์เปี้ยนแบบหนู ต่อให้เริ่มต้นมันจะยากแค่ไหนก็ไม่ตัดใจหรอก เพราะปากดีไว้เยอะ จริงๆคิดไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่ายากแน่ๆ แต่คนมันเกิดมาเพื่อจะเป็นแชมป์อ่ะนะ อะไรก็ขวางไม่อยู่หรอก ถ้าหนูจะเป็นนักมวยปล้ำ ก็จะเป็นให้ได้ ด้วยความที่พึ่งได้มีโอกาสมาซ้อมอย่างจริงจังเป็นครั้งแรก วันแรกที่ซ้อมก็อ่วมเอาเรื่อง วันนั้นสภาพดูไม่ได้สุดๆ ดีที่มีผู้จัดการกับพี่เฟรินไปดูแล คิดดูว่าหนูเตะพี่ปักษา พี่เขาไม่เจ็บแต่ขาหนูเจ็บแทนอ่ะ แอบคิดว่าร่างกายแบบนี้จะรอดหรอ แต่วันต่อมาพอหายกลับมาเป็นปกติก็ซ่าต่อได้แล้ว ไม่เข็ดหรอก ด้วยความที่ว่าพี่ๆในค่าย SETUP มีประสบการณ์อยู่แล้ว อีกทั้งพี่ปักษาที่มีประสบการณ์ในการสอนคนในค่ายมาช่วยเทรนให้หนูเพิ่มด้วย ทำให้หนูสามารถเรียนรู้ได้ไวมากขึ้นแม้ว่าระยะเวลาในการซ้อมจะมีจำกัดมากก็ตาม ต้องยกความดีความชอบให้กับพี่ๆทุกคนในค่ายเลย

ภาพ : SETUP Thailand Pro Wrestling

เจนนี่ว่าเสน่ห์ของมวยปล้ำคืออะไร
เจนนี่ : หนูว่าเสน่ห์ของมวยปล้ำก็คือสตอรี่ มันทำให้เราชวนติดตาม รวมทั้งได้ดูได้เชียร์นักมวยปล้ำที่ชื่นชอบ ซึ่งการที่เราได้ไปดูสัมผัส performance ตรงหน้าย่อมอิมแพคกว่าดูในทีวีค่ะ การดูผ่านทีวีหรือมือถืออาจจะดีตรงที่เราดูไม่ทันช่วงไหนเราสามารถกดย้อนกลับไปดูได้ก็จริง แต่สิ่งที่การดูผ่านทีวีหรือมือถือนั้นทำไม่ได้คือการเก็บเกี่ยวความรู้สึกและโมเม้น ณ ตอนนั้น แล้วยิ่งได้ดูมวยปล้ำสดแล้วขอบอกเลยสนุกมาก

ซึ่งพอหนูได้มาลองปล้ำเอง ในมุมของคนที่กำลังปล้ำอยู่ บอกตามตรงว่าเสียงเชียร์นั้นสำคัญมากๆ ก็เหมือนกับการที่หนูได้เต้นบนเวที การมี interact ผู้ชมนี่ทำให้หนูกสนุกมากๆ อีกอย่างมันคงดีไม่น้อยถ้าพี่ๆจะได้เห็นความสวยและความดุร้ายของหนูแบบใกล้ๆ ทั้งโหมดนักมวยปล้ำและไอดอล

ระหว่างการซ้อมเต้นกับซ้อมมวยปล้ำอันไหนเหนื่อยกว่ากัน
เจนนี่ : ในแง่ความเหนื่อยหนูว่าพอกัน แต่การซ้อมมวยปล้ำต้องระมัดระวังมากกว่า หากไม่มีประสบการณ์หรือไม่ได้ฝึกกับผู้เชี่ยวชาญอาจทำให้บาดเจ็บได้ หนูจึงไม่สามารถกลับไปฝึกซ้อมด้วยตัวเองได้แบบการซ้อมเต้น การซ้อมเต้นกับมวยปล้ำนั้นต้องใช้ muscle memory เหมือนกันอีกทั้งยังต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมโดยการออกกำลังกายเพิ่มด้วย

นักมวยปล้ำแน่นอนต้องมีชื่อท่าไม้ตายของตัวเอง ถ้าเจนนี่มีชื่อท่าไม้ตายอยากใช้ชื่อท่าว่าอะไร
เจนนี่ : หนูอยากให้ชื่อท่าว่าอะไร Jennycanrana (เจนนิคานราน่า) แน่นอนต้องมีฉายาด้วยอยากให้ตัวเองชื่อว่า เจนนี่ ดุร้าย ค่ะ

ภาพ : SETUP Thailand Pro Wrestling

เจนนี่รู้สึกอย่างไรบ้างกับการเป็นแชมป์ครั้งนี้ค่ะ
เจนนี่ : ถ้าพูดถึงลูกชิ้นก็ต้องแชมป์ แต่ถ้าใครที่เหมาะจะเป็นแชมป์ก็ต้องหนูนี่แหล่ะนะ เหมือนฝันไปเลยค่ะ พอหนูชนะแล้วได้ใส่เข็มขัดเส้นนี้ยิ่งรู้สึกได้เลยว่าหนูนี่เกิดมาเพื่อเป็นแชมป์จริงๆ น่าอิจฉาพ่อแม่ของหนูที่มีลูกเท่ๆคูลๆแบบนี้นะเนี่ย

คำถามสุดท้ายแล้วน้องเจนนี่มีอะไรจะฝากถึงผู้อ่านบ้างค่ะ
เจนนี่ : ขอบคุณแฟนคลับที่น่ารักน่าหยิกของหนูทุกๆคนมากๆที่ซัพพอร์ตหนูมาตลอดจนมาถึงจุดนี้ได้ กำลังใจที่ทุกคนให้มามีค่ากับหนูมากแค่ไหน ครั้งนี้หนูสามารถพิสูจน์ออกมาให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าการซัพพอร์ตและกำลังใจที่ส่งมาให้หนูของทุกคน ทำให้เด็กคนนึงกล้าที่จะตัดสินใจทำอะไรสักอย่างและก็สามารถทำออกมาได้จริงๆ และสำหรับแฟนคลับที่หนูเพิ่งได้พบเจอและทำความรู้จักกันผ่านงานมวยปล้ำครั้งนี้ หนูก็ขอขอบคุณและขอฝากตัวกับทุกคนทั้งในฐานะไอดอลวง Akira-Kuro และในฐานะนักมวยปล้ำ SETUP ด้วยนะคะ ขอบคุณทางวงที่มอบโอกาสให้หนู ขอบคุณพี่ๆอกิระทุกคนที่นอกจากจะเข้าใจแล้วยังให้กำลังใจ ซัพพอร์ตความฝันของหนู ขอบคุณทาง SETUP Thailand Pro Wrestling ที่ช่วยสานฝันทำให้ความฝันในการเป็นนักมวยปล้ำของหนูเป็นจริงขึ้นมา อยากให้ทุกคนเปิดใจมาดูมวยปล้ำไทยกันเยอะๆ สนับสนุนมวยปล้ำไทยเอาให้worldwideกันไปเลย เรื่องความcreativeนี่ต้องขอยกให้ที่นี่เลยจริงๆ และสุดท้ายหนูก็ขอฝากซิงเกิ้ลใหม่ NEW REALiTY ที่พวกเราวง AKIKA-KURO ตั้งใจกันมากๆ รับประกันความเดือด แน่นอน ไปตามเชียร์พวกเราได้ตามงานต่างๆได้นะคะ และถ้าใครว่างฝากติดตามมาให้กำลังใจแมทต์ป้องกันแชมป์ครั้งแรกที่จะถึงนี้ของหนูด้วยนะคะ

Advertisement

ช่องทางติดตามของหนู Jeney Akira Kuro  Facebook: Jeney AKIRA KURØ Instragram: jeney_akirakuro Twitter: @Jeney_AKRO ช่องทางการติดตามของวง Facebook: AKIRA-KURØ Instragram: akirakuroofficial Twitter: @akirakuroidol

Continue Reading
Advertisement