Connect with us

ข่าวบันเทิง

ENHYPEN ส่ง Spotify K-Pop ON! (온) Single ตีความเพลง “I NEED U” ของ BTS ในรูปแบบใหม่ตามแบบฉบับของตนเอง

Published

on

ศิลปิน K-Pop ชื่อดัง ENHYPEN ปล่อย Spotify K-Pop ON! (온) Single เพลง “I NEED U” ที่มีต้นฉบับจากศิลปินรุ่นพี่อย่าง BTS โดยเพลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Spotify K-Pop ON! (온) First Crush ถือเป็นเพลงแรกจากทั้งหมด 3 เพลงที่คัฟเวอร์โดยศิลปิน K-Pop ที่แต่ละคนแสดงความเคารพต่อศิลปินรุ่นพี่ที่เป็นจุดเริ่มต้นในความชื่นชอบต่อแนวเพลง K-Pop ของพวกเขา

มากไปกว่าแค่จุดเริ่มต้นของแฟน ๆ ทุกคน การเดินทางเข้าสู่การเป็นสาวกแนวเพลง K-Pop มักเริ่มจากศิลปิน K-Pop คนแรกที่สร้างความประทับใจในความสามารถและพรสวรรค์ที่พวกเขามี แคมเปญ Spotify’s K-Pop ON! (온) First Crush เกิดขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมของแฟนๆ ทั่วโลกที่รวมตัวกันเพราะความหลงใหลในดนตรี K-Pop และเหล่าศิลปินผู้เป็นจุดเริ่มต้นของพวกเขา
โดยแคมเปญนี้ถูกปล่อยออกมาเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบของ K-Pop ON! (온) เพลย์ลิสต์ระดับโลกที่เป็นศูนย์รวมบทเพลง K-Pop ที่นำพาให้ผู้ฟังได้ค้นพบบทเพลงที่ดีที่สุดจากแนวเพลงนี้ นับตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา K-Pop ON! (온) ได้ถูก “บันทึก” หรือ “saved” โดยผู้ใช้ Spotify กว่า 5.3 ล้านคนทั่วโลก และสร้างยอดสตรีมนับพันล้านครั้งให้กับศิลปินเกาหลี.

ในการคัฟเวอร์เพลง “I NEED U” ของ ENHYPEN เสียงอิเล็กทรอนิกส์ซินธ์จากเวอร์ชันต้นฉบับถูกแทนที่ด้วยเครื่องดนตรีอะคูสติกผสมผสานจังหวะแอฟโฟร ในขณะที่การแสดงของสมาชิกก็ถ่ายทอดอารมณ์ของเนื้อเพลงด้วยความจริงใจ และแสดงให้เห็นถึงสีสันและเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของวง ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับเพลงนี้มากยิ่งขึ้น

สมาชิกวง ENHYPEN กล่าวว่า “Spotify K-Pop ON! (온) Single นี้มีความหมายกับพวกเราอย่างมาก นอกจากการปล่อยซิงเกิลใหม่ให้ ENGENES (แฟนคลับของวง ENHYPEN) ได้ฟังแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้บอกเล่าเรื่องราวของจุดเริ่มต้นเส้นทาง K-Pop ของพวกเราผ่านเพลงที่เรารัก”

Advertisement

“เรารู้สึกขอบคุณ Spotify ที่ให้การสนับสนุนเพลงของพวกเราเสมอ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญฉลองครบรอบ K-Pop ON! (온) ในครั้งนี้ เราหวังว่าแฟน ๆ จะชื่นชอบเพลง “I NEED U” ในแบบฉบับของพวกเรา และพวกเราตั้งตารอที่จะฟังเรื่องราว First Crush ของพวกคุณเช่นกัน”.

นับตั้งแต่เดบิวต์ในปี 2020 ENHYPEN ที่ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ ฮีซึง เจย์ เจค ซองฮุน ซอนอู จองวอน และนิกิ ก็ได้ครองใจผู้คนทั่วโลกผ่านผลงานเพลงของพวกเขาและก้าวข้ามอุปสรรคด้านภาษาและวัฒนธรรม พวกเขามีผู้ฟังบน Spotify มากกว่า 8.7 ล้านคนต่อเดือน และในปี 2023 เป็นกลุ่มบอยแบนด์เคป็อปที่มียอดสตรีมมากที่สุดอันดับที่ 5 บน Spotify Wrapped

เพื่อให้แฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ENHYPEN K-Pop Crush และเพลงคัฟเวอร์ “I NEED U” Spotify จะปล่อยคอนเทนต์พิเศษผ่าน K-Pop ON! (온) Video Podcast และช่อง YouTube รวมถึง Performance Video สำหรับ Spotify K-Pop ON! (온) Single ซึ่งจะปล่อยในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ นอกจากนี้ ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ Spotify และสมาชิกวง ENHYPEN จะพาแฟน ๆ ย้อนเวลากลับไปสู่จุดเริ่มต้นของวงการ K-Pop และ K-Pop ON! (온) จะพาผู้ฟังทุกคนไปชมเบื้องหลังของการถ่ายทำ Making of ENHYPEN’s ในการคัฟเวอร์เพลง “I NEED U” ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์อีกด้วย.

Advertisement

ฟังเพลง “I NEED U – Spotify Singles” โดย ENHYPEN ได้ที่เพลย์ลิสต์ Spotify K-Pop ON! (온)

Advertisement