Connect with us

ข่าวบันเทิง

ศิลปิน ดารา คาทอลิกตบเท้าเข้าร่วมบันทึกเพลง “ให้รักเป็นสะพาน” ต้อนรับสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสเสด็จเยือนไทย

Published

on

โอกาสสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก และพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน จะเสด็จเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 20 – 23 พฤศจิกายน 2019 ตามคำเชิญของรัฐบาลไทยและสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย บรรดาศิลปิน ดารา นักร้อง ที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก พร้อมร่วมแรงร่วมใจ ใช้พรสวรรค์ของตน ขับร้องบทเพลง “ให้รักเป็นสะพาน” เพื่ออุทิศเป็นเพลงที่ใช้ตลอดงาน เพื่อสร้างความเข้าใจในเป้าหมายและธรรมชาติของการเยือนประเทศต่างๆ ของพระองค์ โดยเนื้อหาได้กล่าวถึง การมอบความรักเป็นสะพานเชื่อมโยงสู่กัน เพื่อทำให้โลกนี้มีสันติสุข โดยบทเพลง “ให้รักเป็นสะพาน” ได้มีศิลปินผู้ร่วมขับร้อง อาทิเช่น บิลลี่ โอแกน, คริสติน่า อากรีล่า, นิโคล เทริโอ, เปาวลี, ทอม อิศรา, เพชร เผ่าเพชร, แปม ศิรภัสรา, เฟ้น นักร้องนำจากวงพอส และ น้องฟ้อนด์ BNK48 และยังมีนักร้องสาวเสียงทรงพลังอย่าง อาจารย์ใบหม่อน ศิโยน ดาวรัตนหงษ์ และบาทหลวงประธาน ตันเจริญ พร้อมกับการรวมกลุ่มเด็กและเยาวชนจากโรงเรียนคาทอลิกอีก 15 ชีวิต ผู้ผ่านหลายเวทีประกวดคุณภาพเสียงคับแก้วสมวัย

สำหรับเพลงนี้ก็ได้นักแต่งเพลงมือดีอย่างคุณชวัลย์วิทย์ ยิ่งยศเสนี ผู้ปั่นเพลงดังจากโปรเจกต์ 100×100 มาร่วมแต่งบทเพลงนี้ขึ้น และ คุณแมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คุณโซ่ วง ETC) มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์และเรียบเรียงดนตรีควบคุมการผลิต โดยบาทหลวงอนุชา ไชยเดช ผู้อำนวยการสื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย และคุณกริช ทอมมัส รองกรรมการผู้อำนวยการ บริหารหน่วยงาน สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค

สำหรับกำหนดการเสด็จเยือนไทยอย่างเป็นทางการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิก จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 พ.ย.2562 ตามคำเชิญของรัฐบาลไทยและสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย การเสด็จเยือนประเทศไทยของสมเด็จพระสันตะปาปานั้น เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อระหว่างวันที่ 10-11 พ.ค.2527 หรือ ค.ศ.1984 โดยพระสันตะปาปา จอห์น ปอล ที่ 2 เสด็จเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะพระราชอาคันตุก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ทรงมีความโสมนัสยิ่งที่การเสด็จเยือนราชอาณาจักรไทยเป็นการจาริกเพื่อสันติภาพ และเพื่อการเสวนาระหว่างศาสนา พระองค์จะประกอบพิธีมิสซาแบบสาธารณะ 2 ครั้ง คือสำหรับบรรดาคริสตชนคาทอลิกทั่วประเทศ และอีกครั้งเป็นพิเศษสำหรับบรรดาเยาวชน โดยจะทรงประกอบศาสนกิจ อีกทั้งทรงเยี่ยมเยียนคริสตชนในประเทศไทยเป็นระยะเวลา 4 วัน ก่อนที่จะเสด็จต่อไปเยือนประเทศญี่ปุ่น วันที่ 23-26 พ.ย. ที่กรุงโตเกียว เมืองนางาซากิ และเมืองฮิโรชิมา ต่อไป

ข่าว : สื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย