Connect with us

บทความ

ชวนนั่งบาร์ทิพย์ Drinks on Me สถานที่ระบายและคุยกับคนแปลกหน้า ที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อนบนโลกออนไลน์

Published

on

คุณเคยเป็นไหม ? ในวันแย่ๆและไม่มีใครมาฮีลใจ หรือวันที่สนุก ๆ แล้วอยากคุยกับใครสักคน แต่เพื่อน ๆ กลับไม่ว่าง ? วันนี้ Brickinfo จะชวนคุณไปรู้จัก Drinks on Me แพลตฟอร์มที่จะทำให้คุณได้ไปคุยกับคนที่ไม่รู้จักในทุก ๆ เรื่องที่คุณอยากเล่าหรืออยากระบายบนโลกออนไลน์ โดยที่ไม่มีใครรู้จักคุณ เสมือนเป็นบาร์ทิพย์ที่จะช่วยให้คุณก้าวต่อไปในชีวิตได้อย่างสดใสมากขึ้น

Drinks on Me คือ แพลตฟอร์มที่จะชวนคุณมาคุยกับเพื่อนใหม่ในบรรยากาศบาร์ทิพย์ มาแชร์เรื่องราวสุข ทุกข์ เรื่อยเปื่อยกับคนไม่รู้จักกัน บนเว็บไซต์ drinksonme.live โดยผู้ใช้จะต้องสมัครสมาชิกก่อนเพื่อป้องกันการคุกคามต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น ในกรณีที่มีผู้ไม่หวังดีเข้ามาในระบบ ก็จะสามารถรีพอร์ตได้ทันที

บาร์ทิพย์ Drinks on Me

เมื่อเราเข้ามาในบาร์ทิพย์ Drinks on Me ก็สามารถแต่งตัวละครเราได้ตามเสื้อผ้าต่าง ๆ ที่มีขายในร้านค้า ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ขณะที่แพลตฟอร์มเองก็มีระบบบูสให้เราสามารถพูดคุยได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นด้วย โดยเราสามารถเลือกเป็นบาร์รวม(ห้องแชตรวม) ห้องละ 5 คน หรือ ห้องเดี่ยว 1 ต่อ 1 ได้ เช่นกัน

แต่งตัวละครใน บาร์ทิพย์ Drinks on Me
บาร์ทิพย์ Drinks on Me

ขณะที่ก่อนใช้งานเราจะต้อง ตั้งชื่อ , เลือกเครื่องดื่มบอกอารมณ์ และ พิมพ์หัวข้อที่อยากพิมพ์ จากนั้นจึงจะสามารถเข้าไปเจอกับเพื่อน ๆ ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อนใน บาร์ทิพย์ Drinks on Me ได้

บาร์ทิพย์ Drinks on Me
บาร์ทิพย์ Drinks on Me

บนเว็บไซต์ของ บาร์ทิพย์ Drinks on Me ระบุว่า จำนวนคนเล่นอยู่ที่ราว 40,000 คน/เดือน แต่ละคนใช้เวลาในการเล่นต่อคนเฉลี่ย 10 นาที/คน โดยช่วงอายุคนเล่นเว็บไซต์และอยู่ใน Community อยู่ที่ 15-35 ปี และมีความสนใจเป็นการหาเพื่อน , หาของกินเล่น , หาสถานที่ Hangout เป็นต้น

การเข้ามาของโลกออนไลน์ทำให้ผู้คนต่างมองหาสถานที่สังสรรค์ในวันที่งานรุมล้อมแต่สภาพเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวย ดังนั้นการออกไปสร้างความสัมพันธ์ใหม่ในชีวิตจริงจึงเริ่มเป็นเรื่องยากมากขึ้น ประกอบกับความกลัวที่จะถูกคนรอบตัวตัดสินจากคำพูดต่าง ๆ ที่ตัวเราพูดออกไป เช่น กลัวการถูกมองว่าตนเองเป็นคนอ่อนแอ หรือ เป็นคนขี้แพ้ จึงกลายเป็นโอกาสทำให้เกิดแพลตฟอร์มเหล่านี้ และเกิดกลายเป็นวัฒนธรรมที่ต่อยอดไปสู่ชีวิตจริง เช่น “จิบ Cocktail กับคนแปลกหน้า” เป็นต้น

อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นโลกออนไลน์และไม่ใีใครรู้จักตัวตนของใครเลยก็อย่าลืมกฎความปลอดภัยพื้นฐานบนโลกอินเทอร์เน็ต คือ การไม่บอกข้อมูลส่วนบุคคลกับคนแปลกหน้า เช่น ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทร หรือ รหัสบัตรประชาชน

Advertisement
Continue Reading
Advertisement