Connect with us

ไม่มีหมวดหมู่

8 เรื่อง ที่ “The Simpsons” พยากรณ์อนาคตถูก!

เมื่อการ์ตูนดังของสหรัฐอย่าง “เดอะซิมป์สันส์” ทำตอนที่เรียกได้ว่าช่วงเวลาที่ออกอากาศเป็นเรื่องที่ไร้สาระและเป็นไปไม่ได้ แต่กลับกลายเป็นเรื่องจริงในเวลาต่อมาจนชาวเน็ตเชื่อว่า ซิมป์สันส์ พยากรณ์อนาคตได้!

Published

on

1. โดนัลด์ ทรัมป์ ได้เป็นประธานธิบดีสหรัฐ

ในการ์ตูน “The Simpsons” ตอน “Bart to the Future” ที่ออกอากาศเมื่อปี 2000 เมื่อ “ลิซ่า”(ตัวละครหลักในเรื่อง) เป็นประธานธิบดีและประสบปัญหาเรื่องงบประมาณ ซึ่งถูกโจมตีจาก นายโดนัลด์ ทรัมป์ จนทำให้เขาได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ปรากฏว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงเมื่อปี 2016 เมื่อนายทรัมป์ ได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐจริงๆ

2. วีดีโอคอล

ในขณะที่ภาพยนตร์เรือง “Star Trek” ได้รับการยกย่องว่าทำนายหลายๆเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในปัจจุบันเป็นจำนวนมาก แต่ใครจะไปเชื่อว่า “The Simpsons” ก็มีพยากรณ์เรื่องเทคโนโลยีเหมือนกัน ในตอนที่เป็นงานแต่งงานของ “ลิซ่า” ออกอากาศเมื่อปี 1995 เธอได้พูดคุยทางกับคุณแม่ของเธอผ่านวีดีโอ บนโทรศัพ์บ้านที่มีจอ ซึ่งในเรื่องเรียกว่า “picture phone.” ซึ่งดันไปเหมือนกับ FaceTime ใน iPhone ของ Apple เมื่อปี 2010 ขณะที่ในตอนดังกล่าวมีการพูดถึง “สงครามโลก ครั้งที่ 3” ด้วย ซึ่งในนั้นระบุว่า สหราชอาณาจักร ปกป้อง สหรัฐ จากสงคราม (หวังว่าอันนี้จะไม่เกิดขึ้น

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

3. ดีไซน์ของ Smart Phone และใช้ปากกาพิมพ์ตัวหนังสือ

ในตอนชื่อ “Lisa On Ice” ลูกน้องของอันธพาลในเรื่องใช้ปากกาเขียนลงบนมือถือที่หน้าตาเหมือน iPhone ยุคแรก แถมมีโลโก้แอปเปิ้ลอยู่ด้วย! ที่มีจอใหญ่และไม่มีแป้นพิมพ์ รวมถึง ปัจจุบันสามารถใช้ปากกาเขียนเป็นคำต่างๆแล้วโทรศัพท์จะเปลี่ยนมาพิมพ์ให้อัตโนมัติ ซึ่งตอนดังกล่าว ออกอากาศในปี 1994

4. ไวรัสอีโบล่า

ตอนที่ออกอากาศในปี 1997 ตอนชื่อ “Lisa’s Sax” ลูกชายของตัวละครหลักนอนไม่หลับ เล่านิทานเท่าไหร่ก็ไม่ยอมหลับ แม่ของเขาจึงหยิบหนังสือที่ชื่อว่า “Curious George and the Ebola Virus”(จอร์ดผู้สอดรู้กับไวรัสอีโบล่า) ซึ่งในหนังสือนั้นระบุว่าในปี 2013 ไวรัสอีโบล่าจะคร่าชีวิตผู้คนบนโลก ปรากฏว่าในปี 2014 ไวรัสอีโบล่าระบาดจริงและคร่าชีวิตผู้คนในแอฟริกาจำนวนมาก

5. โจรขโมยต้นมะนาว

ในตอน “Lemon of Troy” ซึ่งออกอากาศในปี 1995 นั้นเป็นเรื่องราวที่เด็กๆ ในเมืองสปริงฟีลด์สู้กับเด็กอีกเมืองหนึ่งซึ่งมีการขโมยต้นมะนาวออกมาจากเมือง ปรากฏว่าในปี 2013 ได้เกิดเหตุโจรกรรมประหลาดในรัฐเทกซัส เมื่อมีขโมยสุดแปลกที่ขับรถข้ามเมือง มายังบ้านของ นายเคย์ เบอร์นี่ย์ ก่อนจะทำการขุดต้นมะนาวที่ปลูกเอาไว้แล้วขโมยไป!

6. ปลา 3 ตา

ในตอน “Two Cars in Every Garage and Three Eyes on Every Fish” ซึ่งออกอากาศในปี 1990 พบปลากลายพันธุ์ 3 ตา จากกัมมันตภาพรังสี ของโรงงานนิวเคลียร์ ปรากฏว่าในปี 2011 มีคนพบปลา 3 ตาจริงๆในประเทศอาร์เจนตินา

7. ดีสนีย์ ซื้อ Fox

โดยในตอนชื่อ “When You Dish Upon a Star” มีป้ายหนึ่งที่เป็นมุกตลก ปรากฏโลโก้ “21st Century Fox” และมีคำว่า “A Division of Walt Disney Co.”(เป็นส่วนหนึ่งของดีสนีย์) ออกอากาศในปี 2018 และในอีก 20 ปีต่อมา The Walt Disney และ 21st Century Fox ต่างออกแถลงการณ์ยืนยันการปิดดีลที่มีการเจรจามานานร่วมปี โดย Disney จะเข้าซื้อกิจการ 21st Century Fox เป็นมูลค่า 71,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (คิดจากมูลค่าตามบัญชีต่อหุ้น)

8. แม่มังกรเผา King’s Landing ใน “Game Of Thrones”

การ์ตูนเรื่อง “ซิมป์สันส์” ซึ่งเป็นการ์ตูนที่มีการเสียดสีสังคมด้วย ในตอนที่ออกอากาศ เมื่อปี 2017 ชื่อตอน “The Serfsons” เมื่อตัวละครในเรื่องสวมชุดเหมือนในตอนที่ 5 ของ “Game Of Thrones” และมองไปยังเมืองที่ถูกมังกรเผา King’s Landing ซึ่งในตอนที่ 5 ของ “Game Of Thrones” เมื่อ “แดเนริส ทาร์แกเรียน” หรือ “แม่มังกร” ขี่มังกรของเธอเผา King’s Landing(เมืองหลวงในเรื่อง) ทั้งๆที่กองทัพของเธอ สามารถตีเข้าไปในเมืองจนประชาชนลั่นระฆังยอมแพ้ แต่เธอกลับเผาเมืองดังกล่าวอย่างไม่มีสาเหตุ ทำให้ตัวละครหลังเสียชีวิตหลายราย