Connect with us

ท่องเที่ยว

ชวนเที่ยว นิทรรศการศิลปะ The Colours & Texture of INNSiDE: Through My Eyes หนุนฝีมือออทิสติกไทย

Published

on

โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท โรงแรมแห่งใหม่ล่าสุด ที่ตั้งตระหง่านพาดผ่านเส้นขอบฟ้าของกรุงเทพฯ ตอกย้ำจุดยืนในฐานะแหล่งรวมวัฒนธรรมแห่งใหม่ ด้วยการร่วมมือกับโครงการ ‘Art Story’ โดยมูลนิธิออทิสติกไทย ซึ่งเป็นกิจการเพื่อสังคมในท้องถิ่นที่เน้นถ่ายทอดผลงานของศิลปินออทิสติก ซึ่งทางโรงแรมได้ร่วมจุดประกายด้วยการชวนแขกผู้เข้าพักร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ไปกับนิทรรศการ “The Colours & Texture of INNSiDE: Through My Eyes” ที่จัดขึ้นหลังงานเฉลิมฉลองการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของโรงแรม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Meet Bangkok from the INNSiDE” ซึ่งแขกผู้มาร่วมงานได้ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะในงานเปิดตัวด้วย

นิทรรศการศิลปะ “The Colours & Texture of INNSiDE: Through My Eyes” เปิดให้แขกของโรงแรมและบุคคลทั่วไปเข้าชมได้ที่ ‘Open Living Lounge’ ชั้น 32 โดยจัดแสดงจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566

โดยภาพวาดสีสันสดใสภายในงาน ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นของไทย เป็นภาพวาดที่สะท้อนมุมมองและการตีความโจทย์ที่ศิลปินได้รับออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ในระหว่างฝึกฝนฝีมือในโครงการ ‘Art Story’

แอรอล นิลสัน ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กล่าวว่า “โรงแรมของเราผสมผสานเข้ากับโครงสร้างของเมืองที่ล้ำสมัยแห่งนี้ได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับศิลปะที่จัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้ ซึ่งสอดคล้องกับบรรยากาศของโรงแรมอย่างเหมาะเจาะ เราต้องการให้แขกทุกท่านได้ดื่มด่ำและสัมผัสความสมดุลในฐานะผู้ชื่นชมงานศิลปะและเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมของโรงแรม”

Advertisement

ผลงานศิลปะจากทั้งหมด 10 ชิ้นที่จัดแสดง มี 3 ชิ้นที่เสร็จสมบูรณ์ในงานเปิดตัว Grand Opening  จากฝีไม้ลายมือของแขกที่มาร่วมงาน ซึ่งได้ร่วมจับพู่กันสร้างสรรค์ผลงานในเวอร์ชันสุดท้ายร่วมกัน ส่วนผลงานอีก 7 ชิ้นที่สร้างสรรค์โดยศิลปิน แต่ละชิ้นโดดเด่นด้วยภาพวาดพระพุทธรูป ไปจนถึงองค์ประกอบของธรรมชาติ เช่น ดอกไม้ที่จัดแสดงบนแท่นบูชา และภาพสิงโตในรูปแบบไทยดั้งเดิม

ภายใต้การดูแลของมูลนิธิออทิสติก โครงการ ‘Art Story’ ใช้ศิลปะเป็นเครื่องมือในการบำบัดและสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อส่งเสริมให้ศิลปินได้พัฒนาตนเอง และช่วยส่งเสริมความพิเศษของแต่ละคนให้กลายเป็นจุดแข็ง อีกทั้ง มูลนิธิยังมีเป้าหมายเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่สามารถรองรับและสนับสนุนบุคคลที่อาจมีความต้องการหรือความสามารถที่แตกต่างจากคนทั่วไป โดยโรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท จะสนับสนุน อีกทั้งช่วยระดมทุนสำหรับมูลนิธิ ผ่านการใช้รหัส QR ที่อยู่ข้างงานศิลปะแต่ละชิ้น ซึ่งผู้เข้าชมที่ต้องการเป็นเจ้าของภาพวาดหรือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจต่อยอดจากภาพวาดเหล่านี้ สามารถจับจองผลงานโดยสแกนรหัส QR เพื่อชำระเงินไปยังมูลนิธิโดยตรง

โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท ตั้งตระหง่านด้วยความสูง 34 ชั้น ซึ่งเป็นโรงแรม ‘อินน์ไซด์ บาย มีเลีย’ แห่งแรกในประเทศไทย และนับเป็นโรงแรมแห่งที่ 4 ในเครือ มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Meliá Hotels International) ที่เปิดให้บริการในประเทศไทย โดยมีพื้นที่ co-working space ขนาดใหญ่บนชั้น 32 มีห้องประชุม 5 ห้องที่ตกแต่งในบรรยากาศสบายๆ

โรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท เป็นโรงแรมอินน์ไซด์แห่งที่สองที่เปิดให้บริการในปีนี้ในเอเชีย ต่อจากโรงแรมอินน์ไซด์ บาย มีเลีย กัวลาลัมเปอร์ เชราส (INNSiDE by Meliã Kuala Lumpur Cheras) ซึ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนมีนาคม โดยปัจจุบันมีโรงแรมอินน์ไซด์ รวม 38 แห่งทั่วโลก

Advertisement
Continue Reading
Advertisement