Connect with us

ข่าว

หนุ่ม32เมาหนักคลั่งผ่าวันเข้าพรรษาอาละวาดพังบ้านเผารถจยย.วอด!

หนุ่มวัย 32 ปี ชาวชัยภูมิ เมาคลั่งหนักช่วงวันต้อนรับเทศกาลเข้าพรรษาแตก อาละวาดพังบ้านแม่และนำรถ จยย.ของญาติภรรยาไปเผาทิ้งข้างบ้านวอดเสียหายทั้งคัน แม่และภรรยาสุดทนแจ้งตร.มาช่วยจับขังคุกดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและไม่อยากให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก!!

Published

on

ผู้สื่อข่าว : วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวชัยภูมิ  
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 16 ก.ค.62 ร.ต.อ.อัศวิน พรหมนอก รองสารวัตร (สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดเหตุมีคนทำลายทรัพย์สินพังประตูบ้าน และเผารถจักรยานยนต์จนไฟไหม้เสียหายทั้งคัน จึงรีบเร่งไปตรวจสอบเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านเลขที่ 61 บ้านมอดินแดง หมู่ 4 ตำบลรอบเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ และได้พบกับนางม่านย์ ไวย์สกุล อายุ 61 ปี และนางนิภาวรรณ์ ภูมิชัย อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นแม่และภรรยา ของนายประวิทย์ ภูมิชัย อายุ 32 ปี ผู้ก่อเหตุที่นอนหลับอยู่บ้านยังไม่ยอมตื่น ทางด้านนางม่านย์ และนางนิภาวรรณ์ จึงพาเจ้นหน้าตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้านที่อยู่ติดกับไร่มันสำปะหลัง ได้พบกับซากรถจักรยานยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้า เวฟ 100 ถูกไฟไหม้เผาเป็นตอตะโกเสียหายทั้งคันล้มเสียหายเหลือแต่ซากอยู่กับพื้นไร่มันสำปะหลังใกล้บ้าน หลังตำรวจได้ตรวจสอบสภาพรถจักรยานยนต์ที่ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายแล้ว ได้เข้าไปตรวจสอบจุดที่ผู้ก่อเหตุเมาสุราหนักอาละวาดพังประตูบ้านดังกล่าวเสียหายไปด้วย ก่อนที่จะพากันไปปลุกนายประวิทย์ ผู้ก่อเหตุที่ยังหลับอยู่คาที่นอน เพื่อนำตัวไปสอบปากคำ ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อดำเนินคดีเบื้องต้นในข้อหาทำลายทรัพย์สินผู้อื่นให้เสียหาย ทำให้เสียทรัพย์

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

โดยจากการสอบถามทั้งนางม่านย์ และนางนิภาวรรณ์ ได้เล่าให้ฟังว่าผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นลูก และเป็นสามีไม่มีอาชีพที่แน่นอน ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่กินกับผู้เป็นแม่และภรรยา หลายปีที่ผ่านมา เมื่อตกเย็นจะขอเงินภรรยาไปซื้อเหล้าขาวมาดื่มจนเมาเป็นประจำทุกเย็น เมื่อเมาเหล้าแล้วมักจะหาเรื่องด่าภรรยาและแม่ของตนเองเป็นประจำ และทางครอบครัวเคยพาตัวไปออกเหล้าในช่วงวันเข้าพรรษา และรักษาจากอาการติดสุราจากพระมาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา แต่เมื่อกลับบ้านมาก็ยังไม่ยอมเลิกดื่มได้อีก และหวนกลับมาดื่มเหล้ายิ่งหนักขึ้นอีก จนล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้(15 ก.ค.62)ที่ผ่านมา ได้มาขอเงินภรรยาไปซื้อเหล้าขาวมาดื่มอีก จนเกิดอาการเมาเหล้าและอยากดื่มเป็ปซี่ จึงได้กลับมาบ้านเพื่อขอเงินภรรยาไปซื้อเป๊ปซี่มาดื่ม แต่ภรรยาไม่มีเงินให้ จึงเกิดอาการอาละวาดหนัก ด่าทั้งแม่ของตนเองและภรรยา ก่อนจะใช้มีดฟันประตูบ้านจนเสียหายไปทั่วหลายแห่งทั่วบ้าน

ผู้เป็นทั้งแม่และภรรยาเกรงจะถูกทำร้ายได้หอบลูกชาย 2 คน หนีไปนอนบ้านญาติซึ่งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก รุ่งเช้าวันนี้(16 ก.ค.62)ทั้งนางม่านย์ และนางนิภาวรรณ์ แม่และภรรยา จึงพากันเดินทางกลับบ้านมาดู กลับพบประตูบ้านพังเสียหายทั้งบ้าน ส่วนรถจักรยานยนต์ของญาติกัน ที่นำมาฝากไว้จอดที่หน้าบ้านถูกนายประวิทย์ ผู้ก่อเหตุ จูงไปที่หลังบ้านใกล้ไร่มันสำปะหลัง และได้ทพการจุดไฟเผารถ จยย.ดังกล่าวจนไหม้เป็นตอตะโกเสียหายทั้งคันแล้ว ซึ่งทั้งแม่ และภรรยาของนายประวิทย์ ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่าครั้งนี้สุดทดของพฤติกรรมนายประวิทย์ฯผู้ก่อเหตุแล้ว จึงแจ้งให้ตำรวจช่วยนำตัวไปขังคุกและดำเนินคดีตามความผิดกฎหมายที่เขาก่อขึ้นให้ถึงที่สุดต่อไป และไม่อยากให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนให้ใครได้อีก ในขณะที่นายประวิทย์ ผู้ก่อเหตุ หลังหายเมาบอกเพียงว่าได้ทะเลาะกับภรรยาจนเกิดความโมโหจึงก่อเหตุขึ้นเท่านั้นด้าน ร.ต.อ.อัศวิน พรหมนอก รองสารวัตร (สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่าหลังควบคุมตัวนายประวิทย์ คนก่อเหตุได้ จะนำตัวตรวจหาสาสารเสพติดเพิ่มเติม เบื้องต้นจะควบคุมตัวส่งดำเนินคดีในข้อหาทำลายทรัพย์สินผู้อื่นให้เสียหาย ทำให้เสียทรัพย์ และหากพบสารเสพติดในร่างกาย จะแจ้งขอหาเพิ่มอีกครั้งต่อไป

Advertisement
Continue Reading
Advertisement