Connect with us

ข่าว

Wongnai เปิด “Co-Cooking Space” ยกระดับ การทำอาหาร เป็น”Lifestyle”คนรุ่นใหม่

Published

on

Wongnai เดินหน้ายกระดับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ เปิดพื้นที่ออฟไลน์สร้างคอมมูนิตี้สำหรับคนรักการทำอาหาร แห่งแรกของไทย ภายใต้ชื่อ “Wongnai Co – Cooking Space” พร้อมอำนวยความสะดวกด้วยแบรนด์เครื่องครัวคุณภาพระดับโลก อาทิ Electrolux และ Geoluxe ที่เปิดบริการให้ทุกคนเข้ามาร่วมสร้างประสบการณ์การทำอาหาร กับทีมเชฟมืออาชีพจากวงใน พร้อมรวบรวมสูตรเด็ดบน Wongnai Cooking กว่า 16,000 สูตร ที่จะเป็นผู้ช่วยในการแนะนำการทำอาหารให้กับทุกคน

คุณยอด ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด ได้กล่าวถึงที่มาในการเปิด “Wongnai Co – Cooking Space” ว่า Wongnai Co – Cooking Space เป็นเหมือน good space ที่จะนำผู้คนที่ชื่นชอบในการทำอาหารมาพบปะและแชร์ความรู้ ซึ่งปัจจุบัน “การทำอาหาร” เป็นอีกหนึ่ง Lifestyle ของคนยุคใหม่ ดูได้จากการที่มีคนเข้ามาค้นหาสูตรอาหารบน Wongnai Cooking มากกว่า 1,500,000 ครั้งต่อสัปดาห์ และมีสูตรอาหารที่ถูก submit จากสมาชิก Wongnai เข้ามามากกว่า 16,000 สูตร  ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากดึง Lifestyle บน online มาสู่ offline เป็นอีกหนึ่งการเชื่อมต่อสิ่งดีๆ ให้กับทุกคน ที่สามารถเข้าถึงและได้ลงมือทำจริง โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมนอกบ้าน รักการทำอาหารหรืออยากเรียนรู้การทำอาหาร รวมไปถึงแม่บ้านยุคใหม่ที่มีเวลาว่างและอยากหาความรู้เพิ่มเติม โดยเราคาดการณ์ว่าจะมีคนมาใช้ Co – Cooking Space จำนวน 200-300 คน ต่อเดือน นอกจากนั้น เรายังมีพันธมิตรอย่าง Electrolux, Geoluxe และ True Digital Park เข้ามาร่วมสนับสนุน Wongnai Co – Cooking Space อีกด้วย

คุณพิเชษฐ์ ลิมปธนโชติ, Product Manager Major Appliances บริษัท Electrolux Thailand กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่อีเลคโทรลักซ์ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Wongnai ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ชั้นนำด้านอาหารในประเทศไทย  โดย Co – Cooking Space นี้ถือเป็นแห่งแรกในเมืองไทย เป็นแนวคิดที่ก้าวล้ำ ซึ่งอีเลคโทรลักซ์ในฐานะผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนระดับพรีเมี่ยม ที่ใส่ใจในไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค มุ่งเน้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันนำสมัย จึงอยากให้ผู้ที่มาเรียนทำอาหารหรือใช้พื้นที่ Co – Cooking Space แห่งนี้ ได้สัมผัสและสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งรสชาติอันยอดเยี่ยมจากอุปกรณ์ที่ทันสมัยแบบมืออาชีพ เพราะเครื่องมือเครื่องใช้ที่ดีจะเป็นผู้ช่วยที่ทำให้ทุกคนสนุกกับการปรุงอาหาร และช่วยให้การเรียนทำอาหารง่ายขึ้น คิดค้นเทคนิคเพิ่มวิธีการปรุงอาหารได้มากมาย นอกจากนี้เรายังเชื่อว่า อาหารเป็นสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว คนรัก และเพื่อนฝูง ผู้ที่มาเรียนที่นี่ ก็จะได้ลองฝึกทำเมนูพิเศษกลับไปทำให้คนพิเศษได้รับประทาน เกิดเป็นความผูกพันที่เริ่มต้นง่ายๆ จากการทำอาหารได้อีกด้วย

            คุณวชิระชัย คูนำวัฒนา, Head of Living Solution Business บริษัท SCG CementBuilding Materials อธิบายถึง GEOLUXE ว่า GEOLUXE นั้นเป็นหิน Pyrolithic stone ซึ่งเป็นหินนวัตกรรมล่าสุดจาก SCG ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตร เป็นการผสมผสานความงามของหินอ่อนธรรมชาติ และคุณสมบัติการใช้งานอันสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการทนความร้อน ทนสารเคมี ทำความสะอาดง่าย และได้รับการรับรองจาก NSF ประเทศสหรัฐอเมริกาว่าสามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง จึงทำให้ GEOLUXE เป็นวัสดุที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราและสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับงานเคาน์เตอร์ท็อปครัวในปัจจุบัน และได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งในและต่างประเทศ การที่ GEOLUXE เข้ามาร่วมสนับสนุน Wongnai Co-Cooking Space เพราะเรามีความต้องการให้ GEOLUXE ที่เป็นวัสดุใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวนั้น ช่วยยกระดับการทำอาหารของทุกคนให้ง่ายและสนุกมากขึ้น โดยที่ยังคงความสวยงามในแง่การดีไซน์เหมือนหินอ่อนธรรมชาติ  Wongnai Co-Cooking Space ที่เป็น community สำหรับผู้รักในการทำอาหาร จึงเป็นช่องทางที่ดีที่จะให้ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน GEOLUXE ในการทำอาหารจริง

Advertisement

ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป ทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้กล่าว แสดงความยินดีกับอีกหนึ่งความสำเร็จของ Wongnai ในการเปิด Co – Cooking Space แห่งแรก ซึ่งจะตอบโจทย์คอมมูนิตี้ยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับความตั้งใจของทรู ดิจิทัล พาร์ค ที่จะสนับสนุนสตาร์ทอัพให้เกิดขึ้นและเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และยังเป็นการช่วยเติมเต็มระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพ จากการรวมตัวกันของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ สตาร์ทอัพ VC นักลงทุน มหาวิทยาลัย และหน่วยงานภาครัฐ เป็นแหล่งหลอมรวมองค์ความรู้และบ่มเพาะสตาร์ทอัพ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของทรู ดิจิทัล พาร์ค ในการก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  นอกจากนี้ Wongnai และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค จะมีการต่อยอดกิจกรรม Cooking class และกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน เพื่อช่วยสนับสนุนธุรกิจของ Wongnai และเป็นสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกของทรู ดิจิทัล พาร์คด้วย เชื่อมั่นว่า การเปิด Wongnai Co – Cooking Space จะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบธุรกิจที่สอดรับกับชีวิตของคนยุคดิจิทัลและจะเกิดคอมมูนิตี้ของคนที่ชอบทำอาหารได้ในที่สุด

Wongnai Co – Cooking Space นอกจากจะเป็น offline space แห่งแรกของ Wongnai แล้ว ยังถือเป็น Co – Cooking Space แห่งแรกของไทยอีกด้วย โดยในตอนนี้ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ มีกิจกรรมการเรียนการสอนทำอาหารกับทีมเชฟจาก Wongnai และยังมีพื้นที่รองรับการจัดกิจกรรมต่างๆสำหรับเหล่าคนรักการทำอาหาร ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเชื่อมต่อคนไทยเข้าสู่กิจกรรมไลฟ์สไตล์ดีๆ ตามวิสัยทัศน์ “Connect People to Good Stuff” ของ Wongnai

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ https://www.facebook.com/wongnaicocooking หรือโทร 098-994-6567

Advertisement