Connect with us

ข่าว

จับผู้ต้องหาลักทรัพย์เงินสดในรถยนต์จอดทิ้งไม่ได้ล๊อคประตู

จับผู้ต้องหาลักทรัพย์เงินสดในรถยนต์จอดทิ้งไม่ได้ล๊อคประตู หลบหนีไม่รอดถูกตำรวจสืบจากกล้องวงจรปิดมัดตัวสืบสวนจับกุม

Published

on

ผู้สื่อข่าว : นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.62 พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกสภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.เอกสิทธิ์ แก้วนันตา สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.อนันต์ พรมมานอก รอง สว.(สส.) ได้ทำการจับกุมตัว นายวันชัย หรือบอม สุวรรณนิตย์ อายุ 31 ปี ที่อยู่เลขที่ 7 ถ.ท่าสะต๋อย ต.วัดเกตุ อ.เมือง จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง

  1. เงินสด ฉบับละ 100 บาท จำนวน 5 ฉบับ เป็นเงิน 500 บาท และเงินสดฉบับละ 20 บาท จำนวน 3 ฉบับ เป็นเงิน จำนวน 60 บาท รวมเป็นเงิน 560 บาท
  2. เสื้อยืดคอกลมแขนสั้น สีน้ำตาล จำนวน 1 ตัว
  3. กางเกงยีนส์ขายาว จำนวน 1 ตัว
  4. กระเป๋าสะพายผ้า สีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ
  5. รองเท้าแตะ ยี่ห้อ ADDA สีดำ คาดขาว จำนวน 1 คู่
  6. โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ AIS รุ่น X3 สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง

    เพื่อส่งมอบให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ (พ.ต.ท.สุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย) ดำเนินคดีกับนายวันชัย หรือบอม สุวรรณนิตย์ ในความผิดฐาน “ ลักทรัพย์ หรือรับของโจร “

ทั้งนี้ก่อนการจับกุม ตำรวจได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวน ผู้รับผิดชอบ (พ.ต.ท.สุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย) ว่ามีนายอัศวกรณ์ ยินดี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/1 หมู่ 7 ต.หนองแฝก อ.เมือง จว.เชียงใหม่ ผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ ว่าเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.2562 ช่วงเวลาประมาณ 10.00–14.00น ขณะที่ผู้เสียหายได้จอดรถของตนไว้ริมถนนท่าแพ หน้าตู้แลกเงิน ธนาคารกสิกรไทย สาขาท่าแพ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จากนั้นได้ลงรถไปทำธุระที่หน้าธนาคาร แต่ไม่ได้ล็อคประตูรถไว้ เมื่อผู้เสียหายกลับมาที่รถพบว่าเงินสด จำนวน 9,040 บาท ที่เก็บไว้ในกระเป๋าเป้และวางไว้เบาะนั่งไกล้คนขับด้านหน้าได้หายไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้ดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ พื้นที่ใกล้เคียงตลอดจนเส้นทางการหลบหนีและการเดินทางมาก่อเหตุ จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือ นายวันชัย สุวรรณนิตย์ หลังก่อเหตุแล้วได้หลบมาเปิดห้องพักอยู่ที่โรงแรมชาวาลา ติดกับมหาวิทยาลัยราชภัฎชียงใหม่ เลขที่ 129 ถ.โชตนา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงแรมดังกล่าวพบว่านายวันชัย หรือบอม สุวรรณนิตย์ ได้มาเช่าห้องพักรายวันอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ ห้องเลขที่ 30 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานกับพนักงานโรงแรมเพื่อขอตรวจสอบและวางกำลังปิดล้อมบริเวณชั้นห้องพัก จากนั้นเมื่อนายวันชัย หรือบอม สุวรรณนิตย์ เปิดห้องพักเพื่อจะออกจากห้องเพื่อมาทำธุระ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอทำการตรวจสอบโดยการสอบถามข้อมูลและเมื่อนายวันชัย หรือบอม สุวรรณนิตย์ รู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยตนเองได้แสดงท่าทางมีพิรุธ จากนั้นมีความสำนึกในการกระทำความผิดของตนเอง จึงได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองเป็นผู้ลักเอาเงินสดของผู้เสียหาย จำนวน 9,040 บาท ในครั้งนี้ไปจริง และจากการสืบสวนขยายผลนายวันชัย หรือบอมฯ ยอมรับว่าตนเองได้ไปลักเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อAIS รุ่น X3 สีน้ำเงิน ที่พนักงานเก็บค่าบริการใช้ห้องน้ำของบริษัท มิสเตอร์ลู(ประเทศไทย) จำกัด โดยได้เขียนบันทึกเล่ารายละเอียดวิธีการในการลักทรัพย์ของผู้เสียหาย (ตามบันทึกการกระทำความผิดที่เขียนด้วยลายมือของนายวันชัย หรือบอมฯ จากนั้นจึงนำตัวนายวันชัยฯพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
Continue Reading
Advertisement