Connect with us

ข่าว

คุณพร้อมหรือยัง! “THAILAND GAME SHOW 2019” มหกรรมเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปูทางอาชีพวงการเกมสู่ระดับสากล พบกัน 25-27 ตุลาคมนี้ ที่สยามพารากอน

“TOMORROW” เพราะโลกของเกม ไม่เคยหยุดที่คำว่า วันนี้
กลุ่มทรู ผนึก โชว์ไร้ขีด จุดพลังเกมเมอร์สายพันธุ์ใหม่
“THAILAND GAME SHOW 2019” มหกรรมเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ปูทางอาชีพวงการเกมสู่ระดับสากล พบกัน 25-27 ตุลาคมนี้ ที่สยามพารากอน

Published

on

กรุงเทพฯ 3 ตุลาคม 2562 ปักหมุดนับถอยหลังเข้าสู่สุดยอดมหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “THAILAND GAME SHOW 2019” ที่จัดขึ้นโดยสองพันธมิตรยักษ์ใหญ่ “ออนไลน์ สเตชั่น” ภายใต้กลุ่มทรู และ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด  ปีนี้เตรียมจัดความสนุกอัดแน่นขึ้นกว่าทุกปี กับดีกรีความมันส์ขั้นสุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “TOMORROW” เพราะโลกของเกม ไม่เคยหยุดที่คำว่า วันนี้ พร้อมเตรียมระเบิดความมันจุใจกับ 50 บูธ ทั้งผู้ให้บริการเกม อุปกรณ์เกม และสินค้าไอที ฟินสุดกับ ดารา-ศิลปิน อาทิ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ที่จะมาแบทเทิลเกมสุดมันส์กับเหล่า Influencer และนักกีฬา E-Sports พร้อมกรี๊ดกับมินิคอนเสิร์ตจาก อะตอม ชนกันต์ และพบกับกิจกรรม Meet & Greet with Caster ที่จะได้ใกล้ชิดเหล่าแคสเตอร์ชื่อดังกว่า 30 ชีวิต การันตีความฟินแน่นอน จัดเต็มอย่างยิ่งใหญ่กว่าที่เคย ตลอด 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นายต่อบุญ พ่วงมหา ผู้อำนวยการกลุ่มด้านธุรกิจออนไลน์สเตชั่น บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ONLINE STATION ภายใต้กลุ่มทรู เป็นสื่อที่อยู่ในวงการเกมมาตั้งแต่เป็นนิตยสาร จนมาถึงยุคดิจิทัลที่ปรับมาเป็นสื่อออนไลน์ได้เห็นการเติบโตของวงการเกมมาโดยตลอด จึงมุ่งหวังให้งาน Thailand Game Show 2019 และและเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกมไทยให้กลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจเกมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และร่วมผลักดันอาชีพในวงการเกมไทย ทั้งเกมเมอร์ นักกีฬา E-Sports แคสเตอร์ (นักพากย์เกม) Game Creator (ผู้ที่สร้างสรรค์คอนเทนต์เกมลงในแพลตฟอร์มต่างๆ อาทิ Youtube, Facebook) และนักพัฒนาเกม (Game Developer) ให้เป็นที่ยอมรับและก้าวไปสู่ระดับโลก เพื่อให้สอดรับกับยุทธศาสตร์ของกลุ่มทรูที่มุ่งสนับสนุนอุตสาหกรรมเกมให้เทียบเท่าระดับโลก อีกทั้งยังตรงกับแนวทางการดำเนินธุรกิจของ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ด้วยเช่นกัน โดยคาดว่าปีนี้จะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 130,000 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 15% และมีเงินสะพัดถึง 140 ล้านบาท

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

สำหรับที่มาของคอนเซ็ปต์งาน Thailand Game Show 2019 ปีนี้ คือ ‘TOMORROW’ เพราะโลกของเกม ไม่เคยหยุดที่คำว่า วันนี้ วงการเกมไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่มีการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา โดยปีนี้ได้เปิดช่องทางการจำหน่ายบัตรแบบใหม่ เอาใจคอเกมเมอร์ ให้ง่ายและสะดวกขึ้นกว่าเดิม ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากแพลตฟอร์ม อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ Shopee มอบโปรโมชั่น รับโค้ดส่วนลดพิเศษ เมื่อซื้อผ่านแอป Shopee โดยบัตรเข้างานราคา 100 บาท เหลือเพียง 80 บาท หากใส่โค้ด TGS50 รับส่วนลดเพิ่มอีก 30 บาท และเมื่อซื้อบัตรเข้างานพร้อมเสื้อ Thailand Game Show เหลือราคา 350 บาท จากราคา 450 บาท ใส่โค้ดTGS150 รับส่วนลดเพิ่มอีก 200 บาท พร้อมสิทธิ์รับโชค 2 ชั้น เฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรผ่านแอป Shopee เท่านั้น โชคชั้นที่ 1 รับสิทธิ์หมุนกาชาปองสินค้าพรีเมี่ยมของงาน และโชคชั้นที่ 2 นำโค้ดที่บัตรมาเล่น TGS BOARD GAME ในแอป Thailand Game Show รับสิทธิ์หมุนกาชาปองพิเศษ 1 ครั้ง

นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด กล่าวว่า สำหรับไฮไลท์กิจกรรม THAILAND GAME SHOW 2019 ในปีนี้ รับรองว่าจะเป็น 3 วันเต็ม ที่ไม่มีเบื่อ กับกิจกรรมหลากหลายที่เราคัดสรรมาแล้วอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Idol Gaming Challenge ในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม พบกับโชว์สุดพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อน จากเหล่าไอดอล 4 วง Sweat 16! / Fever /Honey Toast จาก CM Cafe / Siam Dream ที่จะมาแท็กทีมแข่งเกมสุดมันส์ และเป็นครั้งแรกที่แฟนๆ จะได้ร่วมแข่งเกมกับเหล่าไอดอลอีกด้วย Meet & Greet with Caster กิจกรรมที่จะได้ใกล้ชิดแคสเตอร์ชื่อดังกว่า 30 ชีวิต พร้อมเปิดตัว Creator สายกีฬา TGS Cosplay Contest 2019 ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท TGS Charity ปีนี้ได้รับการตอบรับจากบริษัทสินค้าไอที อาทิ Connext IT, Dell, Go Gadgets, MSI, Online Station, Plantronics, Republic of Gamers, Sennheiser, Siam Dream และ Zowie เป็นต้น นำสินค้าเข้าร่วมประมูลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิก้าวคนละก้าว และพิเศษสุดในปีนี้ได้รับเกียรติจาก “คุณโชตะ นาคามะ” ผู้ผลิตผลงานเพลงประกอบเกมที่ได้รับรางวัลมากมาย อาทิ Final Fantasy 15, Kingdom Hearts มาร่วมพูดคุยในงาน

นอกจากนี้ ภายในงานค่ายเกมยักษ์ใหญ่ทั้งไทยและต่างประเทศยังขนทัพเกมใหม่มาเปิดตัวกันอีกมากมาย อาทิ Dragon Ball Z : Kakarot, Ragnarok Tactics, New Gunbound, Wara Store และ 2 เกมใหม่ฝีมือคนไทยBOBA และ New Horizon และเกมสุดมันส์อีกมากมาย พร้อมพบกับการแข่งขัน E-Sports หลากหลายรายการ อาทิ การแข่งขันเกม Captain Tsubasa : Dream Team, การแข่งขัน DOTA2 รายการระดับโลก ESL Clash of Nations Bangkok 2019 presented by Mercedes-Benz และการแข่งขันเกม Rainbox Six Siege ในรายการ WD_Black Thailand Championship 2019 และ การแข่งขันเกม PUBG LITE จาก True Online เป็นต้น ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท สำหรับสายล่าแกดเจ็ตสุดเจ๋ง ในงานยังมีเปิดตัวสินค้า และแกดเจ็ต ไอที เกมมิ่งเกียร์ มากมาย อาทิ Logitech G กับการเปิดตัว LIGHTSPEED Series อุปกรณ์เล่นเกมสายพันธุ์ใหม่ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษอีกเพียบจากหลากหลายแบรนด์ดัง อาทิ Predator, REPUBLIC OF GAMERS, AMD, Legion, Google Play Gift Card เป็นต้น จบท้ายด้วยความฟินให้สุดกับ ดารา-ศิลปิน ล้นงาน อาทิ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร พรีเซนเตอร์จาก การ์นิเย่ เมน ที่จะมาแบทเทิลเกมสุดมันส์กับเหล่า Influencer และนักกีฬา E-Sports พร้อมเตรียมกรี๊ดไปกับมินิคอนเสิร์ตจาก อะตอม ชนกันต์ อีกทั้งเตรียมพบกับเซอร์ไพรส์สุดยิ่งใหญ่จาก โออิชิ การันตีความฟินแน่นอน”

ทั้งหมดนี้ คือความสนุกในงาน Thailand Game Show 2019 ที่พร้อมระเบิดความมันส์ให้เหล่าเกมเมอร์ได้ฟินแบบขีดสุด ตลอด 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00-20.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซื้อบัตรราคาพิเศษ พร้อมส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมายได้แล้ววันนี้ ผ่านแอป Shopee พร้อมอัพเดทข่าวสารได้ทุกวันที่ www.thailandgameshow.com หรือเฟซบุ๊ก Thailand Game Show และแอปพลิเคชัน Thailand Game Show

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
– เชียร์ทีมไหนดี! กิจกรรม “Idol Gaming Challenge” เมื่อศิลปินไอดอลต้องมาแข่งขันกันในงาน “Thailand Game Show 2019”