Connect with us

ข่าว

“ศุภลักษณ์ อัมพุช” กระทุ้งรัฐเคลียร์จีนเทา ย่านพัฒพงษ์-RCA ดันท่องเที่ยวไทยให้ดีขึ้น พร้อมอยากลบภาพจำโชว์ปิงปอง

Published

on

ศุภลักษณ์ อัมพุช รองประธานภาคีเครือข่ายภาคเอกชน และ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มเดอะมอลล์ เจ้าแม่ดิ เอ็มดิสทริค กล่าวในงานแถลงข่าว LOVE PRIDE ♡ PARADE 2024 พาเหรดฉลองส่งท้ายเดือนแห่ง PRIDE ยิ่งใหญ่และยาวที่สุดในเอเชีย 6 กิโลเมตร ถึงกรณีที่มีกลุ่มทุนจีนผิดกฎหมาย (จีนเทา) และภาพจำเดิม ๆ ที่นักท่องเที่ยวจดจำประเทศไทย ที่ตนเองอยากเปลี่ยนแปลง

ศุภลักษณ์ เล่าขณะแถลงข่าวว่า สถานที่ท่องเที่ยวปัจจุบันของประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นพัฒพงษ์ หรือ อาร์ซีเอ ส่วนใหญ่กลายเป็นของกกลุ่มทุนจีนสีเทาซึ่งสร้างปัญหาให้กับประเทศไทย ไม่ว่าภาครัฐจะผลักดันเรื่องการท่องเที่ยวมากเท่าไหร่ก็ตาม ประเทศไทยก็จะเสียโอกาสในส่วนนี้ไปด้วย ทั้งที่วันนี้สถานการณ์การเมืองโลกไม่ว่าจะเป็น จีน รัสเซีย สหรัฐอเมริกา กำลังทำให้ประเทศไทยได้รับโอกาสสำคัญจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

“หากวันนี้ภาคเอกชน ภาครัฐบาลและคนไทย ไม่ร่วมแรงร่วมใจกันสู้กับสถานการณ์โลก สร้างโอกาส-หาจุดเด่นให้กับการท่องเที่ยวไทย อย่าง กลุ่มงานเทศกาลไม่ว่าจะเป็น สงกรานต์ , Pride Parade และงานเทศกาลอื่น ๆ ก็จะทำให้ไทยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและสร้างจุดเด่นทางการท่องเที่ยวบนเวทีโลกได้”

สำหรับงาน LOVE PRIDE PARADE 2024 เป็นปรากฏการณ์ครั้งสาคัญของการผนึกกำลังของ 3 ผู้นำธุรกิจรีเทลชั้นนำ ได้แก่ เดอะมอลล์ กรุ๊ป (เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เอ็มสเฟียร์ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์) กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ (สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่) และ กลุ่มเซ็นทรัล (เซ็นทรัลเวิล์ด เซ็นทรัล ชิดลม) ในการร่วมผลักดัน สนับสนุนยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์ ผ่านแนวทางเศรษฐกิจสีรุ้ง ในเทศกาล PRIDE หนึ่งใน Creative Economy ด้วยพื้นฐานเสน่ห์สังคมไทย ที่แสดงออกซึ่งความรัก ความเท่าเทียมและความเสมอภาค

ศุภลักษณ์ อัมพุช รองประธานภาคีเครือข่ายภาคเอกชน และ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มเดอะมอลล์ เจ้าแม่ดิ เอ็มดิสทริค

การเฉลิมฉลองส่งท้ายเดือนแห่ง PRIDE ครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศด้วยพาเหรดความรัก ความกลมเกลียวแสดงออกถึงความเท่าเทียมและความเสมอภาค ยาวที่สุดในเอเชียระยะทาง 6 กิโลเมตร เส้นทางสนามศุภชลาศัย-อุทยานเบญจสิริ ให้เป็นหนึ่งในคอนเทนต์เทศกาล PRIDE ของไทยในการปักหมุด Pride Festival Destination สู่ Entertainment Hub of Asia ผลักดันกรุงเทพฯ ขึ้นแท่น เมืองหลวงแห่งกิจกรรมและความบันเทิงของเอเชีย ภายใต้ยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์ บรรลุเป้าหมายเศรษฐกิจสร้างสรรค์

“สำหรับการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการส่งเสริมให้กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศและนักท่องเที่ยวได้สนุกสุดมันตลอดทั้งวันไปจนถึงกลางคืน เพื่อเป็นตัวอย่างให้นักท่องเที่ยวได้เห็นว่าประเทศไทยจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวครบวงจรมากกว่า โชว์ปิงปอง ที่ส่วนตัวไม่อยากให้นักท่องเที่ยวที่มาไทย ได้จดจำว่าประเทศของเราเป็นแบบนี้”

สำหรับพาเรด LOVE PRIDE ♡ PARADE 2024 จะจัดขึ้น ในวันที่ 30 มิถุนายน ตลอดระยะทาง 6 กิโลเมตร จากสนามกีฬาแห่งชาติ สนามศุภชลาศัย ไปตามถนนพระราม 1 ผ่านย่านปทุมวัน ย่านสยาม ย่านราชประสงค์ ย่านเพลินจิต ย่านอโศก ย่านสุขุมวิท สิ้นสุดที่อุทยานเบญจสิริ ถนนสุขุมวิท ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 – 18.30 น. และ เอ็มสเฟียร์ ได้เตรียมปาร์ตี้สุดมันส์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งคืนอีกด้วย

Advertisement
Continue Reading
Advertisement