Connect with us

ข่าว

Marina Bay Sands สิงคโปร์ ทุ่ม 750 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ปรับโฉมโรงแรมหรู ยกระดับประสบการณ์เข้าพักความพรีเมียม

Published

on

มารีน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands) ต้อนรับศักราชใหม่ในปีพ.ศ. 2567 ด้วยการเปิดตัวเฟสที่สองของโครงการปรับโฉมรีสอร์ทด้วยเงินลงทุนมูลค่ามหาศาล ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนารีสอร์ทแบบครบวงจร (Integrated Resort: IR) ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมมอบประสบการณ์เข้าพักอันน่าประทับใจให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและนักท่องเที่ยวในประเทศ รวมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ ให้สามารถเติบโตต่อไปในอีกหลายทศวรรษข้างหน้า

การพัฒนาและปรับโฉมในเฟสที่สองนี้ ใช้เงินลงทุนในมูลค่าประมาณ 750 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงอาคาร 3 รวมไปถึงล็อบบี้ของโรงแรม และ จุดชมวิว Sands SkyPark เพื่อยกระดับการต้อนรับผู้เข้าพักในรูปแบบใหม่ ด้วยบริการที่เหนือความคาดหมาย เพื่อสร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือน มาพร้อมร้านอาหารระดับพรีเมียม ร้านค้าปลีกภายในพื้นที่รีสอร์ท รวมถึงการปรับโฉมล็อบบี้ และการนำเสนอกิจกรรมเพื่อพัฒนาสุขภาพแบบองค์รวม (Wellness Experience) ให้กับแขกผู้เข้าพัก นอกจากนี้ในเฟสที่สอง ยังมีการเปิดตัวห้องพักที่ได้รับการปรับปรุงดีไซน์มากกว่า 550 ห้อง ซึ่งรวมถึงห้องสวีทประมาณ 380 ห้อง โดยคาดว่าโครงการทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในปีพ.ศ. 2568

การลงทุนเพื่อพัฒนาและปรับโฉมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการระยะยาวหลายปี ที่มีเป้าหมายในการเสริมแกร่งให้กับมารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) ในฐานะรีสอร์ทแบบครบวงจร ให้สามารถพัฒนาไปสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำของแวดวงการบริการต้อนรับผู้มาเยือนแบบเหนือระดับ (Luxury Hospitality Industry) การประกาศเรื่องการลงทุนในเฟสที่สองนี้ ออกมาในช่วงสุดท้ายของโครงการปรับปรุงรีสอร์ทมูลค่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในเฟสแรก ซึ่งประกาศไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา โดยในเฟสแรกเน้นไปที่การปรับปรุงห้องพักทั้งหมดในอาคาร 1 และ 2 รวมถึงการเพิ่มร้านอาหารใหม่ ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อเสริมสร้างบริการด้านไลฟ์สไตล์สุดหรูสำหรับนักท่องเที่ยวในกลุ่มศักยภาพสูง

การลงทุนในเฟสที่สองนี้ ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มธุรกิจ Las Vegas Sands ในฐานะเจ้าของมารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) ในการมีส่วนร่วมกับอุตสาหกรรมการบริการต้อนรับผู้มาเยือนของสิงคโปร์เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ และสนับสนุนผู้คนชาวสิงคโปร์ ด้วยการลงทุนทั้งหมด 1.75 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ มารีน่า เบย์ แซนด์ส กำลังสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับธุรกิจรีสอร์ทแบบครบวงจร (Integrated Resort: IR) ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่เหนือระดับ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวระดับภูมิภาคที่ต้องการประสบการณ์การเดินทางที่ประทับใจไม่รู้ลืม

Advertisement

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากกับก้าวต่อไปของการพัฒนา มารีน่า เบย์ แซนด์ส ที่จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของสิงคโปร์ในฐานะจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวชั้นนำ โดยมารีน่า เบย์ แซนด์ส กำลังอยู่ในขั้นตอนสำคัญของการพัฒนาเพื่อมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวระดับหรูหราชั้นนำของโลกในช่วงสองปีที่ผ่านมา การลงทุนปรับปรุงเฟสที่สองนี้นับเป็นหมุดหมายสำคัญที่จะผลักดันแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ไปสู่อีกระดับของการให้บริการ และเสริมแกร่งให้กับรีสอร์ทแบบครบวงจรแห่งนี้เพื่อรองรับโอกาสในการเติบโตไปสู่อนาคต เราหวังว่าผู้มาเยือนจะได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ใหม่ที่ มารีน่า เบย์ แซนด์ส โฉมใหม่มอบให้” Paul Town ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของมารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands’ Chief Operating Officer) กล่าว

ในเฟสแรกของการปรับปรุง มีการยกระดับห้องพักทั้งหมดประมาณ 1,280 ห้อง ในอาคาร 1 และ 2 โดยจำนวน 390 ห้องเป็นห้องสวีทแบบใหม่ ห้องพักเหล่านี้แบ่งออกเป็นสองคอลเลกชันหลัก ได้แก่ The Paiza Collection และ The Sands Collection แต่ละคอลเลกชันมีประเภทห้องที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น Horizon Suite ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดเกี่ยวกับสปาและการพัฒนาสุขภาพแบบองค์รวม ส่วน Family Suite เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก มีมุมครัวเล็ก ๆ และห้องสำหรับเด็กพร้อมเตียงสองชั้น ชั้นวางหนังสือพร้อมนิทาน และกระเป๋าผจญภัยที่คัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับเด็ก

ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ Paiza Sky Club จะเปิดให้บริการชั้น 55 ของอาคาร 2 ให้ผู้เยี่ยมชมได้พบกับห้องรับรองแห่งใหม่นี้ โดยมีหลายคอนเซ็ปต์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำชา บาร์วิสกี้พิเศษ ล็อกเกอร์เก็บสุราแบบส่วนตัว สวนเรือนกระจก และบุฟเฟ่ต์จากครัวแบบเปิดที่ปรุงโดยเชฟชั้นนำ เมื่อการปรับปรุงอาคารโรงแรมทั้งสามเสร็จสิ้น แขกผู้เข้าพักจะได้สัมผัสประสบการณ์จากห้องพักสุดหรูที่ได้รับการตกแต่งใหม่กว่า 1,850 ห้อง ซึ่งรวมถึงห้องสวีทแบบใหม่ประมาณ 770 ห้อง

ยกระดับมาตรฐานการบริการ

นอกเหนือจากการปรับปรุงโรงแรมทั้งสามอาคาร มารีน่า เบย์ แซนด์ส ยังลงทุนเพิ่มเติมอย่างจริงจังในด้านบุคลากร เพื่อยกระดับวัฒนธรรมการให้บริการอันยอดเยี่ยมของจุดหมายปลายทางแห่งนี้ สถานประกอบการท่องเที่ยวครบวงจรแห่งนี้มุ่งมั่นฝึกฝนพนักงานให้ก้าวข้ามขีดจำกัดในการสร้างประสบการณ์บริการที่ดีเยี่ยมเหนือความคาดหมาย พนักงานต้อนรับและเหล่าบัทเลอร์ได้รับการฝึกอบรมโดยเฉพาะที่โรงเรียนบัทเลอร์ ภายในมารีน่า เบย์ แซนด์ส

ขณะเดียวกัน ตั้งแต่เดือนตุลาคมพ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา พนักงานต้อนรับในโรงแรมและร้านอาหารก็เข้าร่วมฝึกอบรมตามมาตรฐาน Forbes Travel Guide Five Star ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ทีมงานผู้ให้บริการระดับพรีเมียม (Premium Services Team) ยังเดินหน้าขยายขอบเขตการให้บริการจากล็อบบี้โรงแรมไปจนถึงสนามบิน เพื่อสร้างประสบการณ์การต้อนรับผู้มาเยือนด้วยบริการแบบไร้รอยต่อตั้งแต่วันที่เดินทางมาถึง จนกระทั่งเดินทางกลับ

Advertisement

พร้อมกันนั้น ยังมีการออกแบบชุดพนักงานใหม่ให้ดูหรูหรา สะท้อนภาพลักษณ์ระดับลักซูรีของสถานที่แห่งนี้ และเพื่อตอบรับการเติบโตของเทรนด์สุขภาพและการพัฒนาสุขภาพแบบองค์รวม (Wellness Experience) มารีนา เบย์ แซนด์ส เตรียมเปิดตัวกิจกรรมเพื่อสุขภาพต่าง ๆ บน SkyPark Observation Deck และ Infinity Pool ในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งนำเสนอทั้ง คลาสมวยไทย คลาสปั่นจักรยาน ทำสมาธิด้วยเสียงบำบัด และอีกมากมาย ซึ่งบริการเหล่านี้เปิดต้อนรับทั้งแขกที่มาพักและบุคคลทั่วไป

Continue Reading
Advertisement