Connect with us

ข่าว

รวบหนุ่มแม่ทา “เผยแพร่คลิปลามกทางอินเตอร์เน็ต”

รวบหนุ่มแม่ทา เผยแพร่คลิปลามกทางอินเตอร์เน็ต ตำรวจสืบสวนภาค 5 ร่วม ปพ.ภาค 5 ออกทำการสืบสวนจับกุมตามหมายจับ นำตัวดำเนินคดี

Published

on

ผู้สื่อข่าว : นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.2562 โดยการอำนวยการ พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5,พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์รอง ผบก.สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก. สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.กตธน ศรีงามช้อย รอง ผบก.สส.ภ.5 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ ยอดคำ ผกก.ปพฯ, พ.ต.ท.ธเนตถ์ วิบูลย์เกียรติ์ รอง ผกก.ปพฯ ,พ.ต.ท.ดนุพันธ์ ขว้างไชย รอง ผกก.ปพ.ฯพ.ต.ท.สุรชัย ท่างาม สว.วิเคราะห์ฯ, พ.ต.ต.ยุทธนา ใจการ สว.ปพฯ ,พ.ต.ท.พรต เศรษฐกร สว.ปพฯ,พ.ต.ท. ศราวุธ อุ่นจัน สว.ปพฯ,ร.ต.อ.วิรัตน์ บุญเทียม รอง สว.ปพฯ,ร.ต.อ.วราวุฒิ มาฆะถึก รอง สว.ปพฯ ร่วมด้วย จนท.ตร. ตม.จว.เชียงใหม่ ร.ต.อ.ศุภกร ปิยะกุลไชย รอง สว.ตม.จว.เชียงใหม่ ด.ต.ยศวัฒน์ โกฎยา ด.ต.ราชัน บุญสุข ด.ต.รัฐศักดิ์ คำมี ผบ.หมู่ ตม.จว.เชียงใหม่พร้อมพวกเจ้าหน้าที่รวจ สภ.ท่าข้าม พ.ต.ท.ธงชัย บัวรังษี รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม,ด.ต.จรัล ทิมพิทักษ์ ,ด.ต.จตุพล ภูมิพัฒน์ ผบ.หมู่(สส.)สน.ท่าข้าม พร้อมพวก

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายอาทิตยะ ธรรมรักษ์ อายุ 37 ปี ที่อยู่ 125 หมู่ 5 ต.ทากาศ อ.แม่ทา จ.ลำพูน บุคคลตามหมายจับที่320/2562๒ ศาลอาญา ลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562
นำตัวดำเนินคดีในข้อกล่าวหาว่า “เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล คอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่นและภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้นจากเดิม หรือดัดแปลง ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่นำจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียงชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย”ตามหมายจับที่ 320/2562 ศาลอาญา ลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562

พฤติการณ์ก่อนการจับกุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ร่วมระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ จึงได้สืบสวนหาข่าวในพื้นที่ จนเมื่อถึงวันที่ได้จับกุม จนท. พบตัว นายอาทิตยะ ธรรมรักษ์ ผู้ต้องหานี้เป็นบุคคล ตามหมายจับศาลตามหมายจับที่ 320/2562 ศาลอาญา ลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ความผิดฐาน “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล คอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่นและภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้นจากเดิม หรือดัดแปลง ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่นำจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียงชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย” เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้บริเวณถนนหน้าบ้านเลขที่ 125 หมู่ 5 ต.ทากาศ อ.แม่ทา จ.ลำพูน เวลาประมาณ 10.45 น.

Advertisement

โดยจนท.ตร.ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับ(หวังเงินสินบนนำจับ)ว่า พบบุคคลมีตำหนี รูปพรรณ ตรงกับ อาทิตยะ ธรรมรักษ์ อยู่บริเวณสถานที่จับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จนท.ตร.จึงได้นำหมายดังกล่าว แสดงใน นายอาทิตยะ ธรรมรักษ์ เพื่อดูและอ่านจนเข้าใจและยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับหมายจับดังกล่าวจริงและแจ้งว่ายังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อนแต่อย่างใด จึงได้แจ้งข้อหาตาม หมายจับ พร้อมทั้งแจ้งสิทธิ์ ให้ นายอาทิตยะ ธรรมรักษ์ ได้รับทราบ นายอาทิตยะ ธรรมรักษ์ รับว่าบุคคลตามหมายจับคือตนจริงและไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน และนำส่ง พงส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้การจับกุมสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่านายอาทิตย์ มีพฤติกรรมชอบดูหนังโป๊ และเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต ให้แก่กลุ่มบุคคลที่เป็นสมาชิก โดยเรียกรับเก็บเงิน เป็นรายเดือน และรายชิ้น โดยมีได้รับความเสียหายจำนวนหลายรายได้เข้าแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทา จ.ลำพูน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5 จึงได้ออกติดตามจับกุมตัวดังกล่าว.

Continue Reading
Advertisement