Connect with us

ข่าว

ตำรวจ ปส.ร่วมทหาร ฉก.ม.2 “สกัดแก๊งค้ายาเสพติด”

เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ป.ส.) จาก กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส. ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 ร่วมกับทหารจาก บก.ควบคุม ฉก.ม.2 สกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติดที่ลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนเข้ามายังชั้นในของประเทศ โดยสามารถตรวจยึด ยาบ้าได้จำนวน 2,200,000 เม็ด ยาไอซ์ 11 กิโลกรัม พร้อม รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผล 4330 เชียงใหม่

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวเชียงราย
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

เวลาประมาณ 00.30 น.วันที่ 12 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ป.ส.) จาก กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส. ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 ร่วมกับทหารจาก บก.ควบคุม ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง นำโดย พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้ร่วมกันสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติดที่ลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนเข้ามายังชั้นในของประเทศ โดยสามารถตรวจยึด ยาบ้าได้จำนวน 2,200,000 เม็ด ยาไอซ์ 11 กิโลกรัม พร้อม รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผล 4330 เชียงใหม่

โดยการตรวจยึดในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สิบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากพื้นที่ชายแดน เข้ามาในพื้นที่ผ่านทาง อ.แม่ฟ้าหลวง จึงได้ร่วมกันออกติดตามหาข่าวสารจนกระทั่งทราบว่า ขบวนการดังกล่าวใช้เส้นทาง ลัดเลาะตามชายแดน ไปตามถนนหมายเลข 1089 ฝาง-แม่จัน โดยใช้รถยนต์คันดังกกล่าว ซึ่งตรวพบว่ามีคนขบและผู้โดยสารในรถ รวม 2 คน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตาม จนถึงบริเวณเขตติดต่อระหว่าง ต.ป่าตึง และ ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวขึ้นไปตามเส้นทางหมู่บ้านใกล้ดอยจระเข้ ไปและเว้นระยะห่าง จนถึงเส้นทางบนเขาใกล้วัดพระธาตุแสงคำ ต.แม่จัน อ.ฉม่จัน จ.เชียงราย ได้พบรถคันดังกล่าวจอดอยู่กลางถนนส่วน คนขับ และผู้โดยสาร ได้อาศัยความมืดและภูมิประเทศที่เป็นป่าเขาหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจสอบภายในรถกระบะว่าพบกระสอบเป้อยู่ภายในรวมจำนวน 15 ใบ ภายในมียาบ้าจำนวน 220 มัดๆ ละ 100,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้า 2,200,000 เม็ดดังกล่าว ส่วนยาไอซ์บรรจุในถุงใบชาจำนวน 11 ถุงๆ ละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 11 กิโลกรัม

สำหรับการติดตามจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากทางทหาร ฉก.ม.2 ได้ตั้งจุดสกัดกั้นบนถนนสายบ้านสามัคคีใหม่-ห้วยส้านเก่า ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง และต่อเนื่องจนถึงทางแยกห้วยส้าน-ดอยอิสระ ในเขต อ.แม่จัน ซึ่งมีเทือกเขาและถนนต่อเนื่องกัน ได้พบบุคคลต้องสงสัยจอดรถอยู่ข้างทางอย่างมีพิรุธคาดว่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บช.ปส.3 เขาสืบสวนสอบสวนจนทำให้ทราบว่ามีการลักลอบขนยาเสพติดไปตามเส้นทางดังกล่าวและได้ร่วมกันออกติดตามสกัดกั้นแล้วยึดของกลางได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตามทางกองกำลังผาเมืองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีกำหนดจะแถลงข่าวเพื่อแจ้งรายละเอียดการตรวจยึดต่อไป