Connect with us

ข่าว

ตรัง “ไอเดียบรรเจิด” โรงเรียนสิทธิธรรมออกแบบแบนเนอร์รับสมัครเรียนเลียนแบบป้ายหาเสียง

Published

on

ผู้สื่อข่าว : สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวตรัง

ตรัง โรงเรียนสิทธิธรรม พระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ออกแบบแบนเนอร์รับสมัครนักเรียนใหม่ เลียนแบบป้ายหาเสียงส.ส. ได้รับความสนใจจากนักเรียนและผู้ปกครอง โทรสอบถาม สมัครเรียนเพิ่มขึ้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้าของวันที่ 12 มีนาคม 2566 แฟนเพจเฟสบุ๊กของ โรงเรียนสิทธิธรรม พระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ได้โพสต์ภาพแบนเนอร์ รับสมัครนักเรียนใหม่ ลักษณะเป็นภาพสี มีภาพสามเณร หมายเลข ช่องสัญลักษณ์กากบาท สัญลักษณ์ประจำโรงเรียน และมีรายละเอียด “เรียนฟรี ม.1-ม.6 มีทุนการศึกษา เรียนทางโลกคู่ทางธรรม เลือกเรียนโรงเรียนสิทธิธรรม เบอร์1 โรงเรียนสิทธิธรรม (พระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา) วัดประสิทธิชัย(ท่าจีน) 300 ถนนท่ากลาง ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง สนใจสอบถามโทร 084-1110195 , 084-5946708 , 096-2493965 ”ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวมีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก และมีการแชร์ออกไปเช่นเดียวกัน

พระปลัดณรงวิทย์ สิทฺธิเมธี ดร. เจ้าอาวาสวัดแจ้ง รองผู้อำนวยการโรงเรียนสิทธิธรรม บอกว่า ตนในฐานะรองผอ.โรงเรียนสิทธิธรรมฯ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนเฉพาะพระภิกษุสามเณรเท่านั้น เปิดสอนตั้งแต่มัธยมปีที่ 1- 6 เป็นโรงเรียนที่เปิดโอกาสด้านการศึกษาให้เด็กและเยาวชนที่ยากจน ไม่มีทุนการศึกษามาเล่าเรียน ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2516 ถึงปัจจุบัน มีท่านเจ้าคุณพระประสิทธิโสภณเป็นผู้จัดการ ผู้ได้รับใบอนุญาต และเป็นเจ้าอาวาสวัดประสิทธิชัย(ท่าจีน) จัดการเรียนการสอนภาคปกติ แผนกสามัญ แผนกธรรม และแผนกบาลี

ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้มีข่าวว่าการโพสต์ประชาสัมพันธ์ป้ายแต่ละอย่างมีความสอดคล้องกับการเมืองในปัจจุบัน การหาเสียง แต่ทางโรงเรียนก็หาเสียงเหมือนกัน แต่หาเสียงให้คนมาเรียนในทางธรรม ให้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ให้เป็นที่สนใจในสื่อโซเชียล ทำให้เป็นที่ตื่นตาตื่นใจ ใช้โอกาสตรงนี้ในการประชาสัมพันธ์โรงเรียนให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เช่นในป้ายตั้งแต่เบอร์1 คือเริ่มตั้งแต่ชั้นม.1-ม.6

Advertisement

หากใครสนใจศึกษาทางพระพุทธศาสนาโรงเรียนนี้เปิดโอกาสให้เยาวชนได้มาศึกษาทางธรรมะ ค้นคว้าหาความรู้ เพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ให้ชีวิตประสบความสำเร็จและความสุข ซึ่งโรงเรียนนี้จัดการเรียนแบบเรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งตนเองก็ได้รับโอกาสจากโรงเรียนสิทธิธรรมเช่นกัน
และวันนี้โรงเรียนมีโครงการปฏิบัติธรรมเพื่อถวายพระพรชัยแด่พระองค์ภาฯให้ทรงมีพลามัยที่แข็งแรงยิ่งๆขึ้นไป เป็นการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมตรงนี้อีกด้วย
หลังจากโพสต์เฟสบุ๊กออกไปมีเสียงตอบรับจากญาติโยมจำนวนมาก ซึ่งการประชาสัมพันธ์เน้นเฉพาะในโซเชียล เพราะหากไปปักป้ายตามข้างถนนเกรงว่าจะทำให้ประชาชนสับสนกลัวจะเลือกไม่ถูก