Connect with us

ข่าว

นนทบุรี ออกจาก รพ.แล้วเจ้าสิงห์ สุนัขที่เจ้าของอู่ซ่อมรถเลี้ยงเอาไว้ถูกยิงลูกกระสุนกระจายเต็มตัวขณะที่ออกไปวิ่งเล่น

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.2565 จากเหตุการเมื่อวันที่ 2 ธ.ค 2565 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรับแจ้ง จากนาย จิตร วงศา อายุ 50 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถ ที่ ถ.จันทร์ทองเอี่ยม ซ.อนามัยบางแพก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ซึ่งเป็นอู่ซ่อมรถ พบสุนัขเพศผู้ ชื่อสิง สีออกน้ำตาลแดง นอนชมเลือดซึมตัวตัว ซึ่งตามลำตัวโดนยิงด้วยกระสุนปืนนับ 30 แผลได้ นาย จิตร วงศา ซึ่งเป็นเจ้าของเล่าว่าจากเมื่อคืนที่ผ่านมา สุนัขของตนก็อยูในอู่ซ่อมรถซึ่งตนเลี้ยงเอาไว้ทั้งหมด 4 ตัวรวมทั้งเจ้าสิง และสุนัขของตนก็ไม่เคยกันใครเพราะตนเลี้ยงเอาไว้เฝ้าอู่ช่อมรถซึ่งตนคาดว่าน่าจะเป็นช่วงที่หมาของตนออกไปวิ่งเล่นช่วงกลางคืน จึงได้ถูก คนที่ไม่หวังดีใช้ปืนยิงใส่สุนัขของตนซึ่งช่วงเช้าที่ผ่นมาตนได้ให้ข้่วสุนัขของตนมองหาไม่เจอเจ้าสิงจึงได้เดินหาจึงพบเจ้าสิงนอนชมอยู่ลุกเดินไม่ได้พอตนเข้าไปดูไกล้ๆพบว่าหมาของตนถูกยิงรอยกระสุนได้กระจายเต็มไปหมดตามตัวของสุนัขของตนเเลือดเต็มตัวตนจึงได้น้ำน้ำเกลือมาล้างเลือดออกทั้งตัวซึ่งตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครยิงหมาของตนซึ่งตนเห็นแล้วก็น่าสงสารเพราะเขาเป็นสัตวฺเจ็บขนาดไหนก็พูดไม่ได้จึงอยากขอร้องกับคนที่ทำลงไปว่าอย่าไปทำกับสุนัขตัวไหนแบบนี้อีกเขาก็รู้จักเจ็บเหมือนกัน

ซึ่งในขณะเดียวกัน สจ.ทองใบ เสริฐสอน เจ้าของฉายาหวยแดกแลกไข่ หรืออุ้มหมาไปหาหมอซึ่งเป็นคนแรกที่ทำบัตรประชาชนให้น้องหมาในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีได้เดินทางเข้ามาดูเจ้าสิงห์หมาที่ถูกยิง ด้วยความสงสาร ซึ่งทาน สจ.ทองใบได้ดูอาการของเจ้าสิงห์ ก็หนักพอสมควรจึงได้ตัดสินใจพาเจ้าสิงไปหาหมอที่คลินิคแถวห้าแยกปากเกร็ด เพื่อทำการรักษา แต่อาการเจ้าสิงห์หนักพอสมควรทางคลินิคเครื่องมือไม่พอที่ทำการรักษาจึงได้ย้ายเจ้าสิงห์มารักษาต่อที่ โรงพยาบาลสัตว์เอื้ออาทรสัตวแพทย์ แถวถนนติวานนท์ ซึ่งผ่านมา 4 วันอาการของเจ้าสิงห์ดีขึ้นทางแพทย์ที่รักษาเจ้าสิงห์จึงได้ตัดสินใจให้เจ้าสิงห์กับบ้านได้ในช่วงเย็นของวันที่ 6 ธ.ค ซึ่ง นายจิตร วงศา อายุ 50 ปี เจ้าของสิ่งห์ และท่าน สจ.ทองใบ เสริฐสอน ซึ่งเป็นผู้มีจิตใจเมตตาพาตัวเจ้าสิงห์เขารับการรักษาตั้งแต่วันแรก ได้เข้ามารับตัวเจ้าสิงห์ออกจาก รพ.กับไปพักฝื้นที่อู่ซ่อมรถ

ทางด้าน นายแพทย์ประกาศิตฌ ธรรมบำรุง ซึ่งเป็นหมอรักษา เจ้าสิงห์ กล่าวว่า เริ่มแรกมาเฟมือนนอนซึม ปล้วก็มีคล้ายๆแผลอักเสบค่อนข้างเยอะหลายตำแหน่ง แล้วก็มีแผลเปิด พวกของเหลวออกมาจากแผลจากน้ำอักเสบกับหนอง ก็คือเริ่มมีการติดเชื้อ

Advertisement
Continue Reading
Advertisement