Connect with us

ข่าว

ซื้อแหวนเพชรหลุดจำนำดีไหม? เผยข้อดีที่น่าลงทุนและเทคนิคการเลือกซื้อ

Published

on

หากพูดถึงอัญมณีที่งดงาม เลอค่า และมีมูลค่าสูง หลายคนก็คงจะนึกถึงแหวนเพชรเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ในแง่ของการลงทุนเอง แหวนเพชรก็ถือเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมและมีมูลค่าสูง โดยสำหรับใครที่อยากเริ่มต้นลงทุนในแหวนเพชร เราขอแนะนำให้เริ่มจากการลงทุนกับแหวนเพชรหลุดจำนำ เพราะมีความคุ้มค่าสูงเหมาะสมแก่การลงทุน ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อหรือลงทุนดีไหม? บทความนี้มีคำตอบ ตามมาดูข้อดีและเทคนิคการเลือกซื้อแหวนเพชรหลุดจำนำกัน บอกได้เลยว่าเหล่าสาวๆ หรือนักลงทุนห้ามพลาดเด็ดขาด

ลงทุนในแหวนเพชรหลุดจำนำดีอย่างไร?
1. ราคาคุ้มค่า ถูกกว่ามือหนึ่ง
ข้อดีอันดับแรกที่ถูกอกถูกใจนักลงทุนเป็นอย่างมากก็คือราคา หลายคนคงทราบอยู่แล้วว่าแหวนเพชรหลุดจำนำมีราคาถูกกว่าในท้องตลาดหรือแหวนเพชรมือหนึ่ง ซึ่งเป็นความคุ้มที่ควรค่าแก่การลงทุนมาก เพราะแหวนเพชรหลุดจำนำมีความสวยงามเลอค่า จะซื้อเก็บไว้เองก็ดี จะซื้อไว้ลงทุนหรือนำไปขายต่อก็คุ้ม
2. มีใบรับรองของแท้ ขายต่อได้ง่าย
โรงรับจำนำมีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์คอยตรวจสอบคุณภาพและประเมินราคาของแหวนเพชรอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีใบรับรองคุณภาพที่บอกรายละเอียดต่างๆ ของแหวนเพชร ทำให้เรามั่นใจได้ว่าแหวนเพชรหลุดจำนำที่เราจะซื้อหรือลงทุนเป็นของแท้แน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นคือยังสามารถขายต่อได้ง่ายอีกด้วย เพราะยังมีสภาพที่สวยงามสมบูรณ์และราคาถูกกว่าแหวนเพชรมือหนึ่งหรือตามท้องตลาดทั่วไป

เทคนิคการเลือกซื้อแหวนเพชรหลุดจำนำ?
1. ก่อนอื่นเราจะต้องตรวจสอบร่องรอยและตำหนิ โดยการล้างทำความสะอาดแหวนเพชรหลุดจำนำ จากนั้นก็ตรวจดูตำหนิและรอยบิ่นโดยละเอียด เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อว่าเราสามารถยอมรับร่องรอยเหล่านั้นได้หรือเปล่า
2. เช็กกับทางร้านว่ามีใบรับสินค้าไหม เพราะถ้าแหวนเพชรหลุดจำนำที่เราต้องการซื้อมีใบรับประกันมาด้วย ก็จะช่วยเพิ่มมูลค่าในการลงทุนและซื้อขายได้เป็นอย่างดี ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วตามโรงรับจำนำใหญ่ๆ ก็มักจะมีใบรับประกันสินค้าติดมาให้อยู่แล้ว
อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว นักลงทุนรวมถึงสาวๆ หลายคนที่ชื่นชอบแหวนเพชรคงได้รู้ข้อดีของการลงทุนในแหวนเพชรหลุดจำนำเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อกันแล้ว หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ และหากใครต้องการลงทุนหรือซื้อแหวนเพชรหลุดจำนำเก็บไว้ ก็อย่าลืมนำเทคนิคการเลือกซื้อที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้นไปทำตามกันด้วยนะ จะได้เป็นการเพิ่มมูลค่าให้แหวนเพชรของเราในอนาคต

Advertisement
Continue Reading
Advertisement