Connect with us

ข่าว

NBT 2 HD ผุดรายการใหม่ “คุยให้รู้เรื่อง” ส่ง “น้อย-ศตกมล” นั่งแท่นพิธีกรดำเนินรายการ

Published

on

คุยให้รู้เรื่อง

อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ไฟเขียว ให้สถานีโทรทัศน์กระจายเสียงแห่งประเทศไทย หรือ NBT2HD ผุดรายการใหม่ ”คุยให้รู้เรื่อง” รายการทอล์กช่วยสะท้อนปัญหาสังคมในหลากหลายมิติ เพื่อให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในขณะเดียวกันก็มีการนำเรื่องราวที่สังคมสนใจมานำเสนอ ในมุมมองที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ อยู่บนพื้นฐานการนำเสนอความจริง ไม่ดราม่า เป็นรายการสดแพลตฟอร์มทั้งบนจอทีวีและ Facebook Live ผู้ชมสามารถที่จะร่วมแสดงความคิดเห็นร่วมจัดรายการ และแจ้งเรื่องราวความเดือดร้อน ผ่านเฟซบุ๊ค ไลฟ์ ไปด้วยกัน ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 เดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งได้การตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด กล่าวถึงรายการนี้ว่า “เราวางสถานีโทรทัศน์ NBT เป็นสถานีที่พึ่งพาของประชาชน เรามีรายการสดเปิดสายให้ประชาชนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด 19 ได้ติดต่อแจ้งความเดือดร้อนในรายการสด “NBT รวมใจ สู้ภัยโควิด 19”  ช่วงครึ่งวันเช้าทุกวัน มีรายงานข่าวสดทันสถานการณ์ทุกช่วงเวลา  และมีการรายงานสดข่าวจากพื้นที่เมื่อมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น สำหรับ รายการ “คุยให้รู้เรื่อง” จะเป็นรายการสดช่วงกลางคืนค่อนไปทางดึก เพื่อตอบโจทย์คนที่ชอบรายการสดที่นำเอาประเด็นสำคัญมานำเสนอ นอกเหนือจากข่าวเพิ่มเป็นทางเลือกให้กับคนที่อยากจะได้ประสบการณ์ในการรับชมมากกว่าความเป็นข่าว รับทราบสถานการณ์ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมและทางออกของปัญหา แจ้งเรื่องราวที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งนำเสนอเรื่องราวดีๆ ที่มีประโยชน์ ผ่านรายการนี้เช่นเดียวกันครับ”

รายการ “คุยให้รู้เรื่อง” ได้พิธีกรดำเนินรายการที่มากประสบการณ์อย่าง น้อย-ศตกมล วรกุล ผ่านงานทีวีทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังมามากมายทั้ง ริเริ่มรายการเส้นทางบันเทิงทางช่อง 7 สี , อดีตนายกสมาคมนักข่าวบันเทิง, บรรณาธิการบริหารนิตยสารบันเทิงทีวีอินไซด์, ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน),บรรณาธิการฝ่ายข่าวและผู้อำนวยการฝ่ายรายการช่องนิวทีวี18 ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัทเอ็มบีเค จำกัด(มหาชน)

Advertisement

โดย น้อย-ศตกมล กล่าวความรู้สึกในการเป็นพิธีกรว่า “ขอบคุณทางท่านอธิบดี และ NBT2HD ที่ไว้วางใจให้กลับมาทำรายการแนวนี้อีกครั้ง เคยได้รับความไว้วางใจจากท่านอธิบดี ให้ทำพิธีกร ในรายการ “เดินหน้าประเทศไทย ”  ทุกวันอังคาร ครั้งนี้จะทำเต็มที่ สุดความสามารถ ให้สมกับความไว้วางใจ ซึ่งในแต่ละวันก็ได้มีส่วนร่วมในการคิดประเด็นที่จะนำมาเสนอพูดคุยประชุมกับทีมงาน มีการกลั่นกรองประเด็นที่นำเสนอเพื่อให้ปัญหานั้นได้รับการแก้ไข  หากมีสถานการณ์ใดๆ ที่จะรับความสนใจก็จะนำมาเสนอและวิเคราะห์กันในมุมมองที่ขยายจากสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้น ก็ต้องขอบคุณขอบผู้บริหารทางเอ็มบีเคที่ได้ให้โอกาสกลับมาทำหน้าจออีกครั้ง เพื่อทำรายการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม  ซึ่งก็ถือเป็นงานที่รักอีกงานหนึ่งเลยค่ะ”

ติดตามชมรายการ “คุยให้รู้เรื่อง” สดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 21.30 – 22.15 น.ทั้งทางสถานีโทรทัศน์ช่อง NBT2HD และ Facebook Live NBT Live2HD  ผู้ชมสามารถที่จะร่วมแสดงความคิดเห็นร่วมจัดรายการ และแจ้งเรื่องราวความเดือดร้อนผ่านเฟซบุ๊ค ไลฟ์ NBT2HD

Advertisement
Continue Reading
Advertisement