Connect with us

ข่าว

ตำรวจแจง กรณีโชเซียลสงสัยตำรวจปลอม ตรวจลุงวัย 75 ปี ยืนยันตำรวจจริงปฎิบัติหน้าที่ ห้วงกวาดล้างอาชญากรรม

Published

on

ผู้สื่อข่าว : นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

จากกรณี ปรากฎคลิปและข่าวออกมาทางโลกโชเซียล ว่ามีชายฉกรรจ์ ไม่ทราบว่าเป็นตำรวจจริงหรือตำรวจปลอมเข้าไปขอตรวจค้น กลุ่มผู้ต้องสงสัย บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเขต สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ซึ่งในคลิปมีชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน เข้ามาที่หน้าร้านสะดวกซื้อแล้วขอตรวจค้น ลุงวัย 75 ปี ซึ่งเป็น รปภ. เนื่องจากสงสัยว่าลุงและพรรคพวก ที่นั่งคุยกันนั้นอาจจะมีสิ่งผิดกฎหมาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสื่อโซเชียลมีเดีย นำเสนอข่าว มีเนื้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 23 ก.ค. 62 หน้าร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งย่านหนองป่าครั่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยระหว่างที่ผู้ชายอายุ 75 ปี คนหนึ่งที่ทำงานเป็น รปภ. กะกลางคืน เลิกงานมาแล้วแวะซื้อเครื่องดื่มชูกำลังนั่งกินอยู่หน้าร้าน ปรากฏว่าได้มีรถยนต์คันหนึ่งขับมาจอดพร้อมกับที่ผู้ชาย 2 ใน 3 คน ลงมาจากรถ ตรวจค้นยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมาย จากชายต้องสงสัยจำนวน 2 คน เมื่อวันที่ 27 ก.ค.2562 ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

Advertisement

ล่าสุด ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ชี้แจงว่า ตามภาพจากเพจดังกล่าวเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ภายในปั้มน้ำมัน ปตท. ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เนื่องจากได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ให้ดำเนินการระดมและเร่งรัดจับกุมในคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้รับแจ้งจากสายลับซึ่งไม่ประสงค์ออกนามว่า มีผู้ชายคนหนึ่ง ขอสงวนชื่อและนามสกุล มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และมีประวัติอาชญากร เคยถูกจับกุมในคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2549 โดย สภ.แม่ปิง และมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ มานั่งอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อดังกล่าว หลังจากรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึง ได้พบกับ ชายคนหนึ่ง นั่งอยู่กับ ชายต้องสงสัย มีลักษณะท่าทางพิรุธต้องสงสัย และชายเป้าหมายที่เข้าตรวจค้นนั้น เป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ดังกล่าวมาข้างต้น จึงได้แสดงตัวเป็นตำรวจ และแสดงความบริสุทธิ์ใจขอทำการตรวจค้นตัวบุคคลทั้งสองและยานพาหนะ ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย โดยการตรวจค้นทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ด้วยความสมัครใจของผู้ถูกตรวจค้น มิได้มีการขู่เข็ญหรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด เสร็จสิ้น จึงได้พูดคุยทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ตามการปฎิบัติหน้าที่ดังกล่าวเป็นไปตามขั้นตอนและคำสั่งของผู้บังคับบัญชา

Continue Reading
Advertisement