Connect with us

ข่าว

โรงพยาบาลลานนา ร่วมกับ บมจ. ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป แจ้งเปิดรับจองวัคซีนโมเดอร์นา (Moderna) ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์

Published

on

ผู้สื่อข่าว : นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่

ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ประชาชนส่วนใหญ่เฝ้ารอวัคซีนทางเลือกนั้น โรงพยาบาลลานนา เป็นโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีความเคลื่อนไหว ในการพยายามหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทางเลือก มาบริการประชาชนชาวเชียงใหม่อยู่เสมอ ซึ่งที่ผ่านมามีการเปิดรับจองสิทธิ์การฉีดวัคซีน โมเดอร์นา (Moderna) ทางหน้า page ของโรงพยาบาลลานนา จำนวน 2,500 โดส และ หมดไปอย่างรวดเร็วในเวลาไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้น

นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา ขอแจ้งผู้สนใจฉีดวัคซีนทางเลือกของบริษัท Moderna ที่โรงพยาบาลลานนาว่า มาตรการต่อไปของเราคือ เราได้ร่วมกับ บมจ. ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป เปิดรับจองวัคซีนโมเดอร์นา (Moderna) ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งท่านสามารถเข้าไปจองในแอพพลิเคชั่นไลน์ ของเครือโรงพยาบาลธนบุรี ได้ ในชื่อ THG:ธนบุรีเฮลท์แคร์ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นไลน์ สำหรับบริหารการรับจองวัคซีนโมเดอร์นา (Moderna)โดยเฉพาะ ผ่านลิงค์ >>> https://liff.line.me/1656011155-rN1eaRP5 นี้ โดย 1 account จะสามารถลงทะเบียนได้เพียง 1 คนเท่านั้น ในแอพพลิเคชั่นจะมีให้ท่านเลือก หน่วยฉีดหลายโรงพยาบาลพันธมิตร ทั่วประเทศ เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงวัคซีน ซึ่งโรงพยาบาลลานนานั้น เป็นโรงพยาบาลแห่งเดียว ที่ได้รับเลือกเป็นหน่วยฉีดวัคซีนโมเดอร์นา (Moderna) ของภาคเหนือนี้
– พื้นที่กรุงเทพฯ ได้แก่ รพ.ธนบุรี 1, รพ.ธนบุรี 2 และ รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง
– ภาคกลาง ได้แก่ รพ.ธนบุรี บูรณาการ จ.ปทุมธานี, รพ.ภัทร-ธนบุรี จ.ปทุมธานี, รพ.ราชธานี จ.พระนครศรีอยุธยา และ รพ.ธนบุรี อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี – ภาคเหนือ ได้แก่ รพ.ลานนา จ.เชียงใหม่
– ภาคอีสาน ได้แก่ รพ.อุบลรัตน์ ธนบุรี จ.อุบลราชธานี, รพ.ราชพฤกษ์ จ.ขอนแก่น, รพ.ร้อยเอ็ด ธนบุรี จ.ร้อยเอ็ด และ รพ.กาฬสินธุ์ ธนบุรี จ.กาฬสินธุ์
– ภาคใต้ ได้แก่ รพ.สิโรรส จ.ยะลา, รพ.ราษฎร์ยินดี จ.สงขลา, รพ.ธนบุรี ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และ รพ.ธนบุรี ชุมพร จ.ชุมพร
– ภาคตะวันออก ได้แก่ รพ.สิริเวช จ.จันทบุรี

วัคซีนโมเดอร์นา (Moderna) เป็นวัคซีน ชนิด mRNA ซึ่งเป็นสารพันธุกรรมสังเคราะห์ขึ้นได้ในห้องปฎิบัติการ ฉีดเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายสร้างโปรตีนที่สามารถกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสขึ้นมา ถือเป็นวัคซีนที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันโควิด-19 สูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

Advertisement

#ข้อบ่งใช้ #วัคซีนโมเดอร์นา (Moderna) คือ เหมาะสำหรับฉีดให้ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป 1.ผู้ยังไม่เคยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มาก่อน ฉีดทั้งหมด 2 เข็ม ห่างกัน 4 สัปดาห์ 2.ผู้ที่เคยฉีดมาก่อน ใช้กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ฉีด 1 เข็ม ห่างกัน 6 เดือน #วัคซีนโมเดอร์นา (Moderna) ผ่านการการรับรอง จากองค์การอนามัยโลก (WHO)แล้ว เมื่อ 30 เม.ย. 2564 ในการใช้ป้องกันโควิด-19 และ ผ่าน อย.ไทยขึ้นทะเบียนเมื่อ 13 พ.ค. 2564

ทั้งนี้ นพ.ดุสิตฯ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่นไลน์ THG:ธนบุรีเฮลท์แคร์ เป็นเพียงการสำรวจความต้องการเท่านั้น ทั้งนี้หากวัคซีนมาถึงแล้ว จะมีการแจ้งให้ชำระเงินอีกครั้ง และนัดหมายวันเวลาเข้ามาฉีดวัคซีนที่แน่นอนอีกครั้ง โดยคาดว่าจะเริ่มฉีดได้ ในเดือนตุลาคม 2564 ในราคาเข็มละ 2,000 บาท (ยังไม่รวมค่าบริการทางการแพทย์ ) รวมทั้ง 2 เข็ม ไม่น่าจะเกิน 5,000 บาท ติดตามข่าวสาร อับเดท ได้ทาง หน้า เฟสบุ๊ก โรงพยาบาลลานนา ที่ www.facebook.com/lannahospital

Advertisement
Continue Reading
Advertisement