Connect with us

ข่าวบันเทิง

BLACKBEANS เปิดตัวซิงเกิลใหม่ Away เพลงร็อกเพลงแรกของวง เตรียมความพร้อมให้กับแฟนเพลง ก่อนเจอสไตล์ใหม่ ๆ ในอัลบั้มใหม่ที่จะมาเร็วๆนี้

Published

on

BLACKBEANS ส่งซิงเกิลแรก ‘Away’ เปิดตัวอัลบั้ม ‘BLACKBEANS’ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับแฟนเพลง ว่าอัลบั้มชุดที่ 3 ซึ่งมีชื่ออัลบั้มเป็นชื่อเดียวกับวงBLACKBEANS นี้พวกเขาก้าวออกจากกรอบเดิม ๆ และส่งความสด ความแปลกใหม่ ซึ่งมีเป้าหมายที่จะมอบความเป็นตัวของตัวเองให้ผู้ฟังได้รู้จักมากที่สุด ผ่าน 12 บทเพลงที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านดนตรี คุณภาพ และภาพลักษณ์ ซึ่งพวกเขาเปรียบอัลบั้มนี้เสมือนท่อน hook ของชีวิต และอยากให้ทุกเพลงในอัลบั้มสามารถเป็นเพื่อนอยู่ในทุกช่วงเวลาของผู้ฟัง 

“Away” เป็นเพลงร็อกเพลงแรกของ “BLACKBEANS” ที่สื่อถึงการอยากทิ้งอะไรไว้ข้างหลัง ไม่ว่าจะเป็นการก้าวเดินออกมาจากคนที่ทำร้ายใจ หรือเดินออกมาจากสิ่งที่ยังรั้งให้เราไม่สามารถก้าวไปสู่สิ่งที่ดีกว่าได้ มาพร้อมกับท่อนฮุค และเมโลดี้ที่ติดหู ที่สามารถฟังได้เรื่อย ๆ อย่างไม่เบื่อ ในส่วนของพาร์ทดนตรีเพลงนี้ทางวงยังมีการใช้การเล่นกีตาร์คอร์ด minor เข้ามา ด้วยเป้าหมายที่อยากนำเสนอความเป็นไทยให้กับแฟนๆ อินเตอร์ได้สัมผัสอีกด้วย

 อีกทั้งเพลงนี้ยังมาพร้อมกับมิวสิกวิดิโอที่ดึงคนคุณภาพทั้งผู้กำกับอย่าง ‘ธีรพันธ์ เงาจีนานันนต์’ ที่ฝากผลงานภาพยนตร์และสารคดีชื่อดัง ‘ไกลบ้าน’ พร้อมกับทีมนักแสดงนำ โดยหนุ่มมากความสามารถ ‘เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ’ ที่ผ่านการแสดงในภาพยนตร์ และซีรี่ส์มาหลายเรื่องเช่น ‘เด็กใหม่’ (Girl from Nowhere) ซีซั่น 2 หรือจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์อย่าง ขุนพันธ์ 3 และภาพยนตร์สุดฮิตแบบ 4kings ภาค2 ประกบกับนักแสดงหญิง ‘สุวารี สิรีสรชา’ และนักแสดงอาวุโส ‘วิทยา ปานศรีงาม’ ที่ต่างผ่านผลงานภาพยนตร์และซี่รี่ย์มาอย่างมากมาย เรียกว่ามิวสิกวิดีโอตัวนี้อัดแน่นไปด้วยคนมากฝีมือ บวกกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นก็ยิ่งทำให้มู้ดของเพลงน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก จึงทำให้ “Away” เป็นซิงเกิลเปิดเส้นทางใหม่ที่เติบโตยิ่งขึ้นให้กับ BLACKBEANSได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Advertisement

BLACKBEANS วงดนตรีที่เติบโตด้วยความฝัน กลับมาพร้อมกับเส้นทางเดินใหม่ ที่เติบโตขึ้น มีมุมมองด้านดนตรีที่กว้างขึ้น ประกอบไปด้วยทั้ง 4 ได้แก่ บูม – พีรวิทย์ จิตการุณ (ร้องนำ), ทาม – นฤเบศร์ พัวพันบุญ (กีต้าร์), เกม – นันทกร พันธ์วุ้น (เบส) และ พีท – นลธวัช บัวเผื่อน (กลอง) หลังจากปล่อยอัลบั้มออกมาถึง 2 อัลบั้มได้แก่ You (are) mean a lot to me (2020) และ Flowers on earth (2022) ซึ่งมีเพลงฮิตมากมายเช่นเพลง “Wish” ที่มียอดวิวกว่า 117 ล้านวิว และ “Dance With Me” ที่มียอดวิวกว่า 70 ล้านวิว และด้วยผลงานที่ผ่านมา ดนตรีได้ทำให้พวกเขาไปพบปะกับผู้คนมากมาย ทำให้พวกเขาอยากยกระดับตัวเองเพื่อ ด้วยการสร้างอัลบั้ม “BLACKBEANS” ให้ออกมาดีที่สุด เพื่อตอบแทนแฟนๆ ด้วยการที่ครั้งนี้พวกเขาได้เข้าห้องอัดเสียงในสตูดิโออย่างเป็นจริงเป็นจัง

อีกทั้งความพิเศษของอัลบั้มนี้ยังได้ Henry Watkins มือมิกซ์เพลงสุดฮอตแห่งวงการ T-Pop ที่ได้รับการยอมรับจากศิลปินหัวแถวของวงการ มาร่วมงานในบทบาทโปรดิวเซอร์ของอัลบั้มนี้ เพื่อส่งมอบเพลงคุณภาพสูงสุดให้อีกด้วย และเพื่อการก้าวไปสู่ระดับอินเตอร์ อัลบั้มนี้จึงเป็นอัลบั้มสองภาษา (ภาษาไทย และอังกฤษ) ที่อัดแน่นไปด้วยเพลงหลากหลายอารมณ์ที่สมาชิกวงทุกคนได้ใส่ความเป็นตัวเองลงไปในทุกเพลงเพื่อสร้างความแตกต่างอย่างลงตัว ด้วยเนื้อหาที่มีทั้งสุข เศร้า เหงา และเพลิดเพลิน ในดนตรีหลากหลายสไตล์ตั้งแต่ ป๊อป ร็อก ไปจนถึงฟังก์ที่พวกเขาไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งสมาชิกวงทุกคนมั่นใจว่าผู้ฟังที่ได้ฟังอัลบั้มนี้ จะได้รับประสบการณ์อย่างครบถ้วนทุกด้านทุกมุมในแบบฉบับของ BLACKBEANS