Connect with us

ข่าวบันเทิง

guncharlie เขียนจากชีวิตจริงผ่านซิงเกิล “เผื่อวันไหนเธอจะกลับมา” แทนใจคนไม่มูฟออน

Published

on

guncharlie

หลังเข้ามาสังกัดกับค่าย Kicks Records (คิกส์ เรคคอร์ดส) ก็ได้ปล่อยซิงเกิลทำความรู้จักกับแฟนมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง สำหรับหนุ่ม กัน-เสฐพงษ์ เอวสุข หรือ guncharlie (กันชาร์ลี) ไล่มาตั้งแต่ ‘ศูนย์คูณอะไรก็ได้ศูนย์’ ‘สถานะคนขับรถ’ ‘Lost Jigsaw’ ‘คนที่คุณอาจรู้จัก’ ‘ตุ๊กตาหิมะ’ ‘ขอบคุณโลกนี้ที่มีเธอ’ รวมถึงซิงเกิลที่ร่วมงานกับศิลปินร่วมค่ายอย่าง ‘ฉันคือความทรงจำดีๆของเธอรึเปล่า’ กับ fellow fellow และ ‘เทพสร้าง’ ซิงเกิลที่ guncharlie ได้ไปร่วมแต่งและฟีทเจอริ่งกับวง Lipta สำหรับปี 2024 นี้ ผลงานใหม่ล่าสุดของหนุ่มกันชาร์ลี กับซิงเกิลที่ 7 ใช้ชื่อว่า ‘เผื่อวันไหนเธอจะกลับมา’

โดยที่มาที่ไปของเพลง หนุ่ม ‘กันชาร์ลี’ เล่าไว้ว่า “คืนหนึ่งผมนั่งคุยกับพี่แทน พี่แทนพูดขึ้นมาว่า อยากจะได้เพลงที่มีความเป็น ‘Night life’ จากผมสักเพลง เนื่องจากที่ผ่านมาผมไม่เคยแต่งแนวนี้เลย เพราะส่วนมากเพลงที่ผมเขียน จะเป็นเพลงรักอบอุ่นหัวใจเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งครั้งนี้ผมเลยอยากลองแต่งเพลงที่มีเนื้อหา เรื่องราว มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ขมมากขึ้น และมีความจริงจังมากขึ้นครับ

“ได้ไอเดียเพลงนี้มาจากที่ผมไปนั่งชิลกับเพื่อนสนิทผม เราคุยกันเรื่อยเปื่อยตามประสา จนมาถึงเรื่องความรัก แล้วอยู่ๆ เพื่อนก็พูดขึ้นมาว่า “…มึงเชื่อปะ ต่อให้ตอนนี้มันจะมีใครอยู่ หรือแม้กระทั่งกูจะมีใครอยู่ก็ตาม มันก็ยังมีที่นั่งพิเศษในใจกูเสมอ แบบว่า ถ้ามันอยากกลับมาเมื่อไร กูก็พร้อมต้อนรับอะ” ประโยคนั้น ทำเอาติดอยู่ในหัวผม ในทุกการจากลา มักทิ้งช่องโหว่ขนาดใหญ่ในหัวใจเอาไว้ เราจึงจำเป็นต้องเดินต่อไปข้างหน้า ไขว่คว้าใครอีกคนที่เพื่อมาเติมเต็มช่องโหว่นั้น” กันชาร์ลี เล่า

Advertisement

กันชาร์ลี เล่าต่อว่า “แต่ในบางครั้งเป็นเรื่องที่เศร้า เมื่อคุณพบว่า ไม่มีใครที่สามารถเติมเต็มมันได้เลย ในพื้นที่นั้นจะมีเธอเป็นเจ้าของเเต่เพียงผู้เดียว ช่องโหว่นั้นจะคงอยู่เพื่อรอการหวนคืนของผู้ที่จากไป จะเดินต่อไปอีกไกลแค่ไหน มันจะยังอยู่ในส่วนลึกสุดของหัวใจ เฝ้าเตรียมการต้อนรับอย่างเงียบๆ หากเพียงเผื่อวันไหน ‘เธอคนนั้น’ จะกลับมา ในส่วนของการทำงานของเพลงนี้ ผมเป็นคนเเต่งเองเหมือนเช่นเคย (คำร้อง / ทำนอง / เรียบเรียง) เเต่ครั้งนี้ มีความพิเศษคือ ได้พี่ทิ้ว (นักร้องนำวง Yew) มาช่วย Arrange พาร์ทดนตรีให้ ซึ่งตัวผมชอบเพลงของ Yew อยู่แล้ว ก็เลยรู้สึกดีใจมากๆที่ได้ร่วมงานกับเขาครับ เเล้วตอนฟังดนตรีที่เขาทำเสร็จออกมาก็รู้สึกว่า เพลงนี้ ต้องให้คนนี้ทำเท่านั้นจริงๆ”

ส่วนเนื้อหา MV ด้วยความที่เพลงนี้ตั้งใจจะเเสดงถึงตัวผมในเวอร์ชั่นที่โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ดังนั้นในสถานการณ์ใน MV ตั้งใจให้เกิดขึ้นในผับเป็นหลัก ซึ่งเป็นความเเปลกใหม่มากๆ เนื้อเรื่องค่อนข้างเข้มข้น เรื่องของผู้ชายที่ไม่สามารถลืมรักครั้งเก่า แม้ว่าจะมีคนใหม่พยามเข้าหาเท่าไร เขาก็ไม่สามารถเปิดใจให้ใครได้ เพราะพื้นที่ในหัวใจยังเป็นของคนเก่าอยู่ โดยได้น้องแพตตี้ มาเป็นนางเอกให้

ติดตามฟังเพลงที่หนุ่ม กันชาร์ลี แต่งในมุมมองความรักที่โตขึ้นได้แล้ว ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง และ ยูทูบ Kicks Records

Advertisement