Connect with us

ข่าวบันเทิง

“ซี-นุนิว” นำทีมโชว์พลังดีไซเนอร์ไทยแนวหน้าและดีไซเนอร์รุ่นใหม่มาแรง 5 แบรนด์

Published

on

สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็น ‘World Class Fashion Destination’ ศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก ผู้สร้างปรากฏการณ์และขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโกลบอลมาอย่างยาวนาน สานต่อความยิ่งใหญ่ของที่สุดแห่งเวทีแฟชั่น “Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022” หรือ BIFW2022 สู่วันที่สี่ของการจัดงาน 24 กันยายน 2565 โชว์พลังของดีไซเนอร์ไทยระดับแนวหน้าและดีไซเนอร์รุ่นใหม่มาแรงถึง 5 โชว์รวด วันนี้เหล่าดาราดังและเซเลบริตี้ MUSE ของแบรนด์ดังต่างมาร่วมชมคอลเลคชั่นจากดีไซเนอร์คนโปรดกันอย่างคับคั่ง อาทิ อนันดา เอเวอริ่งแฮม, เจนนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, แต้ว ณฐพร, มีน พีชญา, โม จิรัชยา, วุ้นเส้น วิริฒิพา, เชอร์รี เขมอัปสร, ออม สุชาร์, วิว วรรณรท, เดียร์น่า ฟลีโป, พลอย หอวัง, เตย สุวพิชญ์, กวาง ปิยะวรรณ, คารีสา สปริงเก็ตต์, จูเน่, เมทัล สุขขาว, เบลล์ เขมิศรา, ไอซ์ อมีนา, นัตตี้, ดรีม และอีกมากมาย

เปิดรันเวย์ด้วยแบรนด์ TandT (ทีแอนด์ที) แบรนด์รุ่นใหม่มาแรง กับคอลเลคชั่น “Childhood Memories” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตากระดาษ ของเล่นสุดรักในวัยเด็กที่หล่อหลอมให้ธนาวุฒิ ธนสารวิมล เติบโตมาเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ สะท้อนผ่านการวาดโครงเสื้อผ้าด้วยเส้นกรอบนอกสีดำ ผ่านเทคนิคการเดินกดรูดระบาย และประกอบขึ้นมาเป็นโครงสร้างชุดซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดดเด่นการสร้างรายละเอียดต่างๆ ด้วยโบว์

ต่อด้วยแบรนด์ Absolute Siam presented by Zepeto ผนึกกำลังสามแบรนด์ Sculpture Studio x Waterandother x Fill in the Bag สามดีไซเนอร์ เอก ทองประเสริฐ, อทิตยา ประเสริฐสังข์ และ ปริณา วราสิทธินนท์ ที่รังสรรค์แฟชั่นโชว์ท่ามกลางบรรยากาศริมชายหาดสุดเก๋ ผสมผสานองค์ประกอบเสื้อผ้าสไตล์เวิร์กแวร์เข้ากับความรีแลกซ์และความเย้ายวนของชุดชายหาด โดยมีไฮไลท์คือคู่จิ้นสุดฮอตอย่าง “ซี-นุนิว” มาร่วมเดินแบบ นอกจากนี้ยังได้ความร่วมมือระหว่าง ONESIAM และ ZEPETO แพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงที่มีผู้ใช้กว่า 300 ล้านคนทั่วโลก ยังได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกแห่งแฟชั่นโชว์โลกเสมือน อวดผลงานพลังความคิดสร้างสรรค์ที่ชนะเลิศในการออกแบบแฟชั่น Metaverse บนแพลตฟอร์ม ZEPETO ที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นเป็นชุดเพื่ออวดโฉมบนรันเวย์ BIFW2022 ยิ่งไปกว่านั้น ผู้สนใจยังสามารถสร้างอวตาร์และเลือกไอเท็มแฟชั่นจากคอลเลคชั่น Absolute Siam ที่ร่วมในโชว์บนรันเวย์ BIFW2022 นำไปแต่งตัวบนโลก Metaverse ใน ZEPETO แพลตฟอร์มได้อีกด้วย

มาถึงแบรนด์แฟชั่นไทยสุดฮอต อย่าง ASAVA (อาซาว่า) โดย พลพัฒน์ อัศวะประภา ที่มาพร้อมความคลาสสิค มินิมอลเหนือกาลเวลา แฝงความหรูหราน่าค้นหา กับคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2022 ในคอนเซ็ปต์ “It’s Time to Focus on What Matters” พินิจและสำรวจลงไปถึงแก่นแท้ของคอลเลคชั่นและรากฐานที่แท้จริงของแบรนด์ ผ่านโทนสีสีขาว สีเทา สีดำ สีเบจ และสีน้ำเงิน รวมไปถึงสีพิเศษ เช่น สีฟ้าเบบี้บลู สีม่วง ลาเวนเดอร์ และโทนสีพาสเทล

แบรนด์ที่สาม อย่าง VATANIKA Presented by Lexus โดย วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา หยิบยกเอา Silhouette ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบจากคอลเลคชั่นต่างๆมาถ่ายทอดอีกครั้งให้ร่วมสมัย รวมถึงดีไซน์และคัตติ้งโดดเด่น ที่เสริมให้สรีระดูงดงามยิ่งขึ้น นำเสนอผ่านโทนสีเข้มอย่างดำ, น้ำตาล ไล่ไปจนถึงสีสดอย่างฟ้าหลากเฉด และเมทัลลิก สื่อถึงช่วงเวลาที่ผ่านมากับสถานการณ์ของโลกโดยเฉพาะในโลกแฟชั่นที่ไม่ว่าจะดูมืดมนเพียงใด ยังคงมีความสว่างและหนทางที่สดใสอยู่ด้วยเสมอ พร้อมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ กับไลน์ใหม่ล่าสุดอย่าง VATANIKA Bride คอลเลคชั่นเจ้าสาวในสไตล์ VATANIKA ในคอนเซ็ปต์ “Everything but the Groom.”

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ GREYHOUND ORIGINAL (เกรฮาวด์ ออริจินัล) โดย บดินทร์ อภิมาน, พศิน สอิ้งทอง และ พงศธร แพลอย ในคอลเลคชั่น Autumn/ Winter 2022 มาในคอนเซปต์ ”LISTEN TO THE FUTURE“ นำเสนอเรื่องราวต่างๆในโลกปัจจุบันที่คอยตอกย้ำให้ตระหนักถึงผลที่จะตามมาในอนาคต จุดเด่นคือการเสนอมิติใหม่ของแบรนด์ โดยเน้นเครื่องประดับมากยิ่งขึ้น ที่มีความเป็นผู้ชายและ ยูนิเซ็กส์เน้นการใช้เส้นใยธรรมชาติหลากหลาย รวมถึงการนำผ้ามารีไซเคิลซึ่งเป็นวัสดุหลัก

ติดตามความเคลื่อนไหวของสุดยอดปรากฏการณ์แฟชั่นวีค Siam Paragon Bangkok International Fashion Week หรือ BIFW2022 วันที่ 21–25 กันยายน 2565 ณ สยามพารากอน ได้ที่ www.siamparagon.co.th/bifw2022/ หรือชม Live Streaming ได้ที่ Siamparagonshopping หรือ ONESIAM

Continue Reading
Advertisement