Connect with us

ข่าวบันเทิง

มาแล้ว! JKN จับมือ GMM25 นำช่องข่าวระดับโลก CNBC ลงฟรีทีวี!

มาแล้ว! JKN จับมือ GMM25 นำช่องข่าวระดับโลก CNBC ลงฟรีทีวี! เริ่ม 1 ก.ต นี้เป็นต้น

Published

on

“บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย หรือ JKN” ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เตรียมแถลงข่าวความร่วมมือกับ “GMM Grammy” ดึงรูปแบบรายการข่าวระดับโลก CNBC มาสู่สายตาผู้ชมชาวไทย เพื่อเปิดมิติใหม่ในวงการโทรทัศน์ประเทศไทย โดยจะออกอากาศทางช่อง GMM25 เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป โดยก่อนหน้านี้ JKN ได้ดึง “สโรชา พรอุดมศักดิ์” ไปเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด

โดยล่าสุดเว็บไซต์ JKN Global ได้อัปเดทเนื้อหาในเว็บไซต์หน้า JKN-CNBC ระบุว่า ด้วยพันธกิจในการผลิตรายการข่าวเพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ความรู้ทางด้านการเงิน การลงทุนและข่าวธุรกิจ ให้แก่ผู้ชมชาวไทยภายใต้แบรนด์ JKN-CNBC และมีเป้าหมายที่จะยกระดับความรู้ทางด้านการเงิน โดยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เอื้อต่อการนำข้อมูลนั้นไปใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการและเพิ่มพูนความมั่งคั่งให้แก่ผู้ชมชาวไทยเนื้อหาของเรานอกจากจะแนะนำในเรื่องการออมและการลงทุนแล้ว เรายังสร้างแรงบันดาลใจและรักษาสมดุลของไลฟไสตล์ที่มั่งคั่งอย่างยั่งยืนอีกด้วย

ภายใต้แบรนด์ JKN-CNBC เราผลิตรายการที่หลากหลายออกอากาศผ่านทางช่องทีวีดิจิตอลหลายช่องเพื่อครอบคลุมกลุ่มคนดูให้ได้มากที่สุด ซึ่งรวมถึงรายการที่จัดว่าเป็นรายการที่เด่นที่สุดของ CNBC เช่น รายการ Squawk Box, Power Lunch, Street Signs และ Closing Bell ในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ นอกจากนี้เรายังผลิตและออกอากาศรายการ CNBC Conversation, Managing Thailand และ CNBC Around the World ในวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วย เรามีเป้าหมายในการจัดงานอีเว้นท์ระดับชาติหลายๆ งานในประเทศไทยเช่นงาน JKN-CNBC Thailand Economic Forum รวมไปถึงงาน JKN-CNBC Wealth Expo เพื่อที่จะยกระดับความรู้ความเข้าใจทางด้านการเงิน การลงทุนและเศรษฐกิจในภาพรวม

หรับรายการที่เด่นที่สุด 4 รายการของ CNBC ที่จะนำมาให้คนไทยได้รับชม ได้แก่

  • รายการ Squawk Box เป็นที่ยอมรับของนักลงทุนทั่วโลกในการเป็นแหล่งข้อมูลที่แม่นยำและน่าชื่อถือเพื่อนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเรื่องการลงทุน รายการจะเสนอ segment ต่างๆ ที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับกลไกของตลาดทุนที่หลากหลายสร้างความเข้าใจแก่นักลงทุน
  • รายการ Power Lunch จะเป็นรายการที่ติดตามภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นช่วงเช้าจนกระทั่งการปิดตลาดในตลาดฯ ในภาคกลางวัน เนื้อหารายการจะวิเคราะห์แนวโน้มภาวะตลาดฯ ในช่วงบ่าย โดยใช้ข่าวสารต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อตลาดทุนเป็นตัวชี้วัด
  • รายการ Street Signs เป็นรายการที่จะตามทิศทางการไหลของเงินทุนทั่วโลก เปรียบเสมือนเป็นป้ายบอกทางว่าเงินทุนระหว่างประเทศกำลังจะไหลไปทางไหนบ้าง นักลงทุนที่ต้องการตามกระแสการลงทุนของเม็ดเงินก้อนใหญ่ๆ ทั่วโลก ต้องดูรายการนี้
  • รายการ Closing Bell จะเป็นรายการที่ติตตามภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นช่วงบ่ายจนกระทั่งการปิดตลาดฯ เนื้อหารายการจะวิเคราะห์แนวโน้มภาวะตลาดฯ ในวันรุ่งขึ้น พร้อมทั้ง preview ข้อมูลข่าวสารอื่นๆ ที่จะมีผลกระทบต่อตลาดเงิน, ตลาดทุนในวันต่อๆ ไป