Connect with us

บทความ

เปิดประวัติ Fujii Kaze หนุ่มน้อยชาวญี่ปุ่น ผู้สร้างผลงานดังจนติดที่ 1 ชาร์ต Billboard JAPAN HOT ALBUMS

Published

on

Fujii Kaze ประวัติ

Fujii Kaze เกิดเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2540 ที่โอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น

เขาเริ่มต้นเล่นเปียโนตั้งแต่ยังเด็ก โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณพ่อ เมื่อปี 2553 ตอนอายุ 12 ปี เขาได้อัปโหลดผลงานโคฟเวอร์เพลงด้วยเปียโน ที่ถ่ายทำในร้านกาแฟของที่บ้าน ลงบน YouTube เป็นครั้งแรก ตั้งแต่นั้นมา เขาก็เริ่มถูกพูดถึงในความสามารถการเล่นเปียโนอันโดดเด่น และด้วยชื่อเสียงนี้ ทำให้เขาถูกผลักดันเข้าสู่วงการเพลง ช่อง YouTube ของเขาเริ่มเป็นที่นิยม โดยมียอดซัพมากกว่า 10,000 คนตอนเขาอายุ 19 ปีเท่านั้น

ในปี 2562 เขาย้ายจากโอคายาม่ามาอยู่ที่โตเกียวและเริ่มต้นชีวิตการเป็นนักดนตรีตั้งแต่นั้นมา และในช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2563 หลังจากที่โรคโควิด 19 เริ่มแพร่กระจายออกไปทั่วโลก ก็เป็นช่วงเวลาที่เขาปล่อยอัลบั้มเปิดตัว HELP EVER HURT NEVER

ช่วยเหลือทุกคนโดยอย่าได้ทำร้ายใคร คือข้อความสำคัญของอัลบั้มนี้ โดยได้รับคำชมเป็นอย่างมากแม้จะเป็นอัลบั้มแรกของเขา และได้อันดับ 1 ของ ORICON รายวันของวันที่ 19 พฤษภาคม 2563 อันดับ 1 บน Billboard JAPAN HOT ALBUMS chart ในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 และรางวัล Blue ที่เป็นรางวัลสูงสุดของรายการ 13th CD shop award

Advertisement

ในขณะเดียวกัน เขาก็ได้รับเลือกเป็นคนแรกที่ได้รับรางวัล Artist On The Rise ของ YouTube ที่จะแนะนำศิลปินหน้าใหม่ เขาเลยได้ร่วมเป็นส่วนนึงของโปรเจกท์โปรโมทของ YouTube เป็นที่เรียบร้อย

ในเดือนสิงหาคม ภาพยนตร์สารคดีที่เผยถึงเรื่องราวก่อนเดบิวท์ของเขาก็ได้ถูกปล่อยออกมาทาง YouTube

ในเดือนตุลาคม 2563 5 เดือนหลังจากที่เขาได้เปิดตัว เขาได้เปิดงานแสดงเดี่ยวครั้งแรกที่ Nippon Budokan ภายใต้ชื่อว่า NAN-NAN SHOW 2020 – HELP EVER HURT NEVER โดยที่ตั๋วขายหมดเกลี้ยงตั้งแต่วันที่วางขายเลย โดยงานนั้นถูกจัดขึ้นอย่างระมัดระวังต่อสถานการณ์วิกฤตโควิด 19 แต่ก็สามารถจบลงอย่างสวยงามได้

Advertisement

ผลงานแผ่นบลูเรย์ที่รวมงานแสดงของเขาก็ได้รับรางวัลอันดับ 1 บน Oricon Music DVD and BD ranking ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ถือเป็นครั้งแรกที่ศิลปินชายได้รับรางวัลอันดับ 1 จากผลงานมิวสิควิดีโอแรกของเขา

ในเดือนสิงหาคม 2564 เขามียอดติดตาตมครบ  1 ล้านซัพแล้ว

ในเดือนกันยายน 2564 เขาจัดงานแสดง Fujii Kaze, “Free” Live 2021 ที่ NISSAN stadium ภายใต้คอนเซปต์ ฉันหวังว่าหัวใจของคนทุกประเภทจะถูกปลดปล่อยในช่วง 1 ชั่วโมงนี้ โดยเขาแสดงเป็นเวลา 1 ชั่วโมงด้วยเปียโนท่ามกลางสายฝน

Advertisement

การแสดงนี้ถูกสตรีมผ่าน YouTube ให้คนทั่วโลกได้รับชมกันและมียอดรับชมสูงสุดในช่วงเวลาเดียวกันมากกว่า 179,457 คน

ในช่วงเดือนตุลาคมถึงพฤษจิกายน 2564 เขาได้จัดทัวร์ทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อว่า Fujii Kaze “HELP EVER ARENA TOUR” โดยขึ้นแสดงถึง 11 ครั้งในสถานที่ต่าง ๆ ของ 5 เมืองของญี่ปุ่น โดยได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก

และในวันที่ 31 ธันวาคม เขาได้ขึ้นแสดงในรายการ 72nd NHK Kouhaku Uta Gassen รายการยอดนิยมระดับตำนานของประเทศญี่ปุ่นในช่วงวันปีใหม่ ซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งกับใครก็ตามที่ได้รับเชิญมาขึ้นแสดงในรายการนี้

Advertisement