Connect with us

ข่าว

เวียงแหงเดือด! ตำรวจวิสามัญผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ญาติไม่พอใจ รุมทำร้ายร่างกายตำรวจบาดเจ็บสาหัส

Published

on

ผู้สื่อข่าว : นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

เมือวันที่ 24 ก.ค.2563 พล.ต..ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.อัครภณ วริศเจริญ ผกก.สภ.เวียงแหง จว.เชียงใหม่ ว่าเกิดเหตุคนร้ายยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจขณะเข้าทำการตรวจค้นรถต้องสงสัยที่ขับผ่านไปมาบนดอยเวียงแหง บ้านห้วยไคร้ใหม่ ม.5 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 23 ก.ค. 62 ที่ผ่านมาส่งผลให้คนร้ายเสียชีวิต จำนวน 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ นายจะจือ จะอ่อ ถูกอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากคนร้ายยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่สามารถยึดอาวุธปืนยาว ขนาด.22 จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ข้างลำตัวของผู้เสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่สามารถยึดยาเสพติดจากคนร้ายได้จำนวนหนึ่ง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ข่าวความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.ค. 62 พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการเข้าพื้นที่พบว่า คนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย และเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่ารถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกกลุ่มชาวบ้านที่เป็นญาติของผู้เสียชีวิตนักค้ายาเสพติดไม่พอใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทุบทำลายรถยนต์ตำรวจเสียหาย 1 คัน และรุมทำร้าย พ.ต.ท.ตรีโลจน์ ปันตี รอง ผกก.สส. สภ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ และ ด.ต.ชัชวาลย์ วงค์หาญ ชุดจับกุมที่มาด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บ โดยกลุ่มชาวบ้านใช้ไม้ทุบตี ที่หัว และใช้ก้อนหินทุบหัวเจ้าหน้าที่ โชคดีที่หลบหนีมาได้

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ท.ตรีโลจน์ ปันตี รอง ผกก.สส. สภ.เวียงแหง นำกำลังออกตรวจสอบเป้าหมายการกระทำความผิดคดียาเสพติด ในพื้นที่หมู่บ้านเป้าหมาย บ.ห้วยไคร้ใหม่ ม.5 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหงฯ โดยมีการประชุมวางแผนแบ่งกำลังออกเป็น 5 คน และใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 3 ค้น และมีรถยนต์ 1 คัน จำนวน 2 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ฯ ขับรถอ้อมเลยหมู่บ้านที่เกิดเหตุ เข้าไปในป่าท้ายหมู่บ้าน ได้มีชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมาโดย เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นคนซ้อนท้ายถืออาวุธปืนยาว โดยไม่ทราบชนิดและขนาด จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ฯ และให้สัญญาณให้หยุดรถ เพื่อขอทำการตรวจสอบ ทันใดนั้นชายคนขับได้หยุดรถ และได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างทาง ส่วนชายคนซ้อนได้ลงจากรถ แล้วนั่งลงใช้อาวุธปืนยาวยิงใส่เจ้าหน้าที่ฯ จำนวน 2 นัด เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ใช้อาวุธปืนพก ยิงต่อสู้เพื่อป้องกันตัว และถูกชายคนดังกล่าวล้มลง ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ฯ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนยาว ขนาด.22 จำนวน 1 กระบอก ตกอยู่ข้างลำตัว ตรวจสอบที่ชายคนดังกล่าวสะพายอยู่ พบยาเสพติดให้โทษประเภทที่1(เมทแอมเฟตามีน) จำนวนหนึ่ง และเครื่องกระสุนปืนขนาด .22 อีก จำนวนหนึ่ง และตรวจสอบชายคนดังกล่าว ทราบว่า ชื่อนายจะจือ จะอ่อ เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดรายสำคัญ ของ สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จว.เชียงใหม่ ที่หลบหนีมาซ่อนตัวในพื้นที่ สภ.เวียงแหง และลักลอบนำยาเสพติดมาจำหน่ายในพื้นที่ใกล้เคียงด้วย เจ้าหน้าตำรวจ สภ.ได้สืบสวนติดตามจับกุมและปิดล้อมตรวจค้นหาตัวมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งพบตัวและมีการยิงต่อสู้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรักษาที่เกิดเหตุอยู่ ได้มีกลุ่มญาติ และ ชาวบ้านห้วยไคร้ใหม่ ที่ทราบเหตุการณ์ จำนวนประมาณ 200 คน ได้มายังที่เกิดเหตุ และเข้าล้อมกรอบรุมทำร้าย พ.ต.ท.ตรีโลจน์ ปันตี รอง ผกก.สส. สภ.เวียงแหง โดยใช้ไม้ตี และใช้ก้อนหินทุบบริเวณศรีษะ จนเป็นแผลแตก มีเลือดไหล เพื่อเข้าแย่งของกลางและพยายามทำลายพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และรุมทำร้าย ด.ต.ชัชวาลย์ วงค์หาญ ที่พยายามเข้าไปช่วย โดยใช้ไม้ตี และใช้ก้อนหินขว้างใส่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน และทุบทำลายรถยนต์ รถจักยานยนต์ที่ใช้ปฏิบัติหน้าที่สืบสวน เจ้าหน้าที่ฯ เห็นว่าไม่สามารถรักษาที่เกิดเหตุได้ จึงได้นำกำลังพร้อมของกลางทั้งหมด ออกจากพื้นที่ โดยเดินอ้อมออกไปทางป่าท้ายหมู่บ้าน และขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่ขับรถผ่านมานำตัว พ.ต.ท.ตรีโลจน์ ปันตี ไปส่งโรงพยาบาลเวียงแหง แพทย์ได้ตรวจบาดแผล และได้ทำการรักษาโดยเย็บบาดแผลที่ศรีษะ จำนวน 10 เข็ม เจ้าหน้าท่ะได้สืบสวนหาตัวญาติที่รุมทำร้ายเจ้าหน้าที่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Continue Reading
Advertisement