Connect with us

ข่าวบันเทิง

“บิ๊ก” สานต่อบทแจ้งเกิด “ยาท เด็กบ้าน” อย่างสมบูรณ์ใน “4 Kings2”

Published

on

ถึงใน “4 Kings” ตัวละคร “ยาท เด็กบ้าน” จะออกมาสร้างสีสันเพียงไม่กี่ฉาก แต่เพราะการตีความคาแร็คเตอร์ของ นักร้องหนุ่มมากความสามารถของ บิ๊ก-อุกฤษณ์ วิลลีย์บรอด ดอน กาเบรียล หรือ บิ๊ก ดี เจอร์ราร์ด ทำให้ตัวละครดังกล่าวกลายเป็นที่จดจำของผู้ชม ล่าสุดใน “4 Kings2” ของ เนรมิตรหนัง ฟิล์ม และ ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ ผู้กำกับมากฝีมือ พุฒ-พุฒิพงษ์ นาคทอง จึงจับตัวละคร “ยาท” มาขยายเรื่องราวเพื่อให้คอหนังเห็นถึงตัวตนของยาทมากยิ่งขึ้น

บิ๊ก กล่าวว่า “ตอนที่ทราบว่า “ยาท” จะได้กลับมาใน 4 Kings2 ดีใจนะครับ เพราะส่วนตัวแล้วก็อยากเห็นบทสรุป ของตัวละครนี้เหมือนกันครับ หลายคนที่ดูจากภาคแรกจะทราบอยู่แล้วว่าเด็กบ้านหมายถึงเด็กที่ไม่ได้เรียนหนังสือ เติบโตในชุมชนละแวกนั้น เด็กเหล่านั้นไม่ได้เรียนหนังสือ เขาก็จะมีการไปมั่วสุมกับ อบายมุขต่าง ๆ เช่น การขายยา เล่นยา หรือทำ อะไรก็ได้เพื่อเลี้ยงปากท้อง นิสัยส่วนตัวของ ‘ยาท’ เนื่องจากที่ตัวเองเป็นผู้นำในหมู่ของเด็กบ้านด้วยกัน เขาเลยมีความ เด็ดขาดและเป็นคนมีอารมณ์ฉุนเฉียว โมโหรุนแรง และสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับตัว ‘ยาท’ เลย คือเป็นคนที่ไม่สามารถคาด เดาอารมณ์ได้ เพราะตัวเขาเองมีเจตนาแอบแฝงลึก ๆ ที่เขาไม่สามารถจะแสดงออกมาให้คนส่วนใหญ่เห็นได้ครับ ถามว่ารู้สึกยังไงที่ตัวละคร “ยาท” เป็นที่จดจำในภาคแรก ผมดีใจที่ตัวละครนี้มันเข้าถึงความรู้สึกของผู้คน ทำให้คนรู้ว่าจริง ๆ แล้วก็มีคนที่เป็นอย่างนี้อยู่จริง ๆ แต่เราจะรู้ลึกมากกว่านี้ได้ยังไง ผมว่าหนังนี่แหละเป็นตัวที่เราจะได้สามารถรู้ในบริบทที่ มากขึ้น เพื่อที่จะเอามาบอกได้ว่าเราจะทำอะไรเพื่อเปลี่ยนมันได้บ้างครับ”
“สำหรับ 4Kings2 ‘ยาท’ เป็นตัวละครนำ ผู้ชมจะได้เห็นมิติที่มากขึ้น มากกว่าการที่เขามีอย่างที่บอกไปข้างต้น เขามีความเป็นมนุษย์ไหม หรือว่าเลวเลย เราจะได้เห็นมากขึ้นในภาคนี้ ซึ่งแน่นอนว่ามัน ไม่ได้มีแค่อารมณ์ดราม่า แต่จะมีความ สนุกเข้ามาด้วย เสน่ห์อย่างนึงของตัวละครนี้คือคาดเดาอารมณ์ไม่ได้ ถามว่าการเล่นบทนี้อย่างต่อเนื่อง มีเผลออินไปกับการเป็น “ยาท” บ้างไหม ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เติบโตไปด้วยกันมากกว่า เหมือนผมกับตัวละครนี้ เราเป็นเพื่อนกัน ผมก็กอดคอ เพื่อนคนนี้และดูเขาเติบโตมากกว่าครับ ฉากที่ประทับใจที่สุดของผม มันไม่ใช่ฉากที่โหดนะครับ มันเป็นฉากที่ซึ้งมากกว่า จะได้เห็นความเป็นมนุษย์ปุถุชนทั่วไป ยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้ของยาท แล้วมันมีสตอรี่บางอย่างที่เราจะได้เรียนรู้จากยาทครับ” บิ๊ก กล่าว

ร่วมสัมผัสตัวตน “ยาท เด็กบ้าน” โดย “บิ๊ก ดี เจอร์ราร์ด” ได้ ในวันนี้ เวลา 19.00 ทาง https://youtu.be/xWhEJaKK_dQ พร้อมติดตามชม “ 4 Kings2” วันที่ 30 พ.ย.นี้ พร้อมกันในโรงภาพยนตร์

ติดตามข่าวสาร ภาพยนตร์ 4Kings2 ผ่านช่องทาง ดังต่อไปนี้ https://neramitnungfilm.com
Facebook : www.facebook.com/Neramitnungfilm, www.facebook.com/shinesaengad.venture
Youtube : www.youtube.com/@neramitnungfilm3074, www.youtube.com/@shinesaengad.venture
Instagram www.instagram.com/neramitnung.film, www.instagram.com/shinesaengad.venture
Tiktok www.tiktok.com/@neramitnungfilm.official, www.tiktok.com/@shinesaengadventure