ข่าว ธุรกิจ

เปลี่ยนร้านให้ทันสมัยได้ง่าย ๆ ด้วยโปรแกรมขายหน้าร้านฟรี!

หนึ่งในปัญหาหลักของการขายของในยุคปัจจุบันนี้ก็คือการต่อสู้กับความรวดเร็วของโลกออนไลน์ หากร้านไหนที่ปรับตัวไม่ทันก็อาจทำให้ต้องพ่ายแพ้ไปได้ง่าย ๆ วันนี้เรามาพร้อมกับเคล็ดลับในการเปลี่ยนร้านให้ทันสมัยร่วมกับการใช้โปรแกรมขายหน้าร้านฟรี หรือที่เรารู้จักกันในชื่อโปรแกรม POS เรามาดูกันเลยว่าจะมีวิธีใดที่จะเปลี่ยนร้านค้าของเราให้กลายเป็นร้านที่เติบโตว่องไวในยุคดิจิทัลได้บ้าง

1. ใช้โปรแกรมช่วยเพิ่มความว่องไว ทุกวันนี้ใคร ๆ ต่างก็ใช้ชีวิตด้วยความเร่งรีบ ซึ่งหากร้านค้าของเรายังมัวแต่ขายของด้วยการกดเครื่องคิดเลขและเขียนใบเสร็จด้วยมือก็อาจไม่ทันการ ทำให้ลูกค้าเปลี่ยนใจไปซื้อร้านอื่นได้ง่าย ๆ แถมยังทำให้ร้านดูไม่ทันสมัย ไม่น่าเชื่อถืออีกด้วย ซึ่งโปรแกรมขายหน้าร้านฟรีจะเข้ามาช่วยให้ร้านสามารถบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วว่องไวมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่การรับออเดอร์ การสรุปยอดขาย ไปจนถึงการออกใบเสร็จ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าได้เป็นอย่างดี

2. มีเวลาเหลือไปบริหารส่วนอื่น ๆ เมื่อมีโปรแกรมขายหน้าร้านฟรีที่ช่วยดูแลหน้าบ้านให้แล้ว หน้าที่ของเราผู้เป็นเจ้าของร้านก็คือการฝึกอบรมพนักงานให้มีความเชี่ยวชาญเพื่อที่จะสามารถใช้งานโปรแกรมเหล่านี้และช่วยแบ่งเบาภาระในการดูแลหน้าร้านได้ ซึ่งเมื่อพนักงานสามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว เราเองก็มีเวลาเหลือที่จะไปบริหารส่วนอื่น ๆ เช่น คิดโปรโมชัน ต้อนรับลูกค้า รับฟัง Feedback หรือวางแผนบริหารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

3. จัดการสต๊อกได้ง่าย ปัญหาสต๊อกสินค้าก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของหลาย ๆ ร้าน เพราะสต๊อกที่ค้างก็ยิ่งทำให้เราขาดทุนไปมาก หรือหากบริหารผิดพลาดก็อาจทำให้เสียค่าใช้จ่ายและเสียเวลาไปมหาศาล ดังนั้นหากเราใช้โปรแกรมขายหน้าร้านฟรี ก็จะช่วยในการบริหารจัดการสต๊อกสินค้าได้อย่างแม่นยำ ทำให้เราสามารถวางแผนการจัดซื้อวัตถุดิบได้อย่างเพียงพอ และไม่ต้องมีสต๊อกสินค้าตกค้างให้เปลืองพื้นที่การจัดเก็บ นอกจากนี้เงินที่เหลือยังสามารถใช้ไปจัดซื้อวัตถุดิบอื่น ๆ เพื่อเปิดโอกาสทางการขาย หรือหาสินค้าใหม่ ๆ มานำเสนอลูกค้าได้มากขึ้น

4. เข้าถึงลูกค้าด้วยเดลิเวอรี โปรแกรมขายหน้าร้านฟรีหลายโปรแกรมในปัจจุบันสามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันเดลิเวอรีได้อย่างสะดวก เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าและช่วยให้เราเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งสุดท้ายแล้วก็จะทำให้เราได้รับกำไรมากขึ้น ร้านเติบโตเร็วขึ้น สุดท้ายก็จะกลายเป็นร้านที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับผู้เขียน

Brickinfo

เว็บไซต์ BrickinfoTV.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวสาร สาระ ความรู้และความบันเทิง ทั้งไทยและต่างประเทศ นำเสนอผ่านเว็บไซต์ บทความและคลิปสั้นเข้าใจง่าย โดยมีผู้ชมสูงสุดกว่า 1,600,000 ล้านเพจวิวในปี 2563

แสดงความคิดเห็น

กดที่นี่เพื่อแสดงความคิดเห็น

ข่าวอื่นๆ