ศิลปินไอดอล

“SWEAT16” จัดงานสเตจสุดท้าย ปิดฉากวงไอดอลคุณภาพ 5 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีเลิกลา ความสุขย่อมผ่านไปเร็ว จบไปแล้วสำหรับอีเว้นต์สุดท้ายของวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป “SWEAT16” ในงาน “SWEAT16 7th Single “LOVE FANTASY” กับกิจกรรม HI-FIVE และถ่ายรูปครั้งสุดท้าย ณ DONKI MALL THONGLOR เมื่อวันที่ 31 กรกฏาคม ที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศเรื่องการยุติบทบาทของวง SWEAT16 เมื่อเดือนมิถุนายน ในส่วนภายในงานได้มีแฟนคลับมาร่วมส่งท้ายและเก็บความประทับใจในสเตจอำลาไปกับพวกเธอ พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ “แอ้นต์” และ “มิ้น” อดีตสมาชิก SWEAT16 รุ่น 1 ที่มาร่วมสร้างบรรยากาศความสนุกสนาน ปิดฉากวงไอดอลคุณภาพอีกหนึ่งวงที่อยู่กับวงการไอดอลมา 5 ปี

ด้านเพจ SWEAT16 ได้มีการโพสต์ข้อความสุดท้าย พร้อมกล่าวขอบคุณแฟนๆที่สนับสนุนตลอดมา โดยโพสต์ั่งกล่าวระบุว่าในนาม SWEAT16 ครั้งสุดท้ายนี้ “พวกเราต้องขอขอบคุณแฟนๆ ที่น่ารักทุกคนที่คอยส่งกำลัง มอบความรัก ความห่วงใย และความรู้สึกดีๆ ให้กันมาโดยตลอด 5 ปี และหวังว่าสเตจสุดท้ายของวงทุกคนจะชื่นชอบและคงอยู่ในความทรงที่สวยงามอย่างนี้ตลอดไปนะคะนอกจากนี้ต้องขอขอบคุณพี่ๆ DONKI MALL THONGLOR ที่สนับสนุนพื้นที่การงานในครั้งนี้และที่ขาดไม่ได้สำหรับกิจกรรม CHEKI ที่ทำให้พวกเรามีภาพความสวยๆ ในครั้งนี้ ขอบคุณพี่ๆ fujifilm ที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอดด้วยนะคะ หวังว่าทุกคนจะไม่ลืม SWEAT16 นะคะ”

สำหรับวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป “SWEAT16” ที่เกิดจากการคัดเลือกในโครงการ “Asia Star Audition by Yoshimoto & MCIP” ในเดือนสิงหาคม 2559 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อของวง “SWEAT16” ในปี 2560 ในงาน Japan Expo In Thailand 2017 โดยมีสมาชิกวงเริ่มต้นทั้งหมด 13 คน กับซิงเกิ้ลแรกที่มีชื่อว่าเพลง “วิ่ง” และยังมีการนำเพลงจากวงรุ่นพี่ Shōjo Complex มาคัฟเวอร์ อาทิ เพลง “Merenge no Koi Kokoro”, “Kokoro Korokoro Koi Moyō” หลังจากนั้นก็มีผลงานออกมาให้ฟังอย่างต่อเนื่อง อาทิ มุ้งมิ้ง (2561) , ความทรงจำที่สวยงาน (Beautiful Memories) (2561)   , TKO (2561) , ชาไข่มุก (Bubble Tea) (2562) , Ohayo! สวัสดี (2562) และได้มีการเปิดตัวสมาชิก Yoshimoto Trainee เป็นครั้งแรก , DAMAGE NO.10” (2563) , คิดสิมุก (KISSI MOOK) (2563) ซิงเกิ้ลเดี่ยวม่านมุก , Orange Road (2564) ซิงเกิ้ลพิเศษที่เป็นการรวมตัวของสมาชิกรุ่น 1 และรุ่น 2 ในชื่อยูนิต “Summer Breeze” และซิงเกิ้ลล่าสุด “LOVE FANTASY” (2565) โดยเป็นซิงเกิ้ลหลักที่มีสมาชิกรุ่น 2 ร่วมเป็นครั้งแรก

ทีมงาน Brickinfo ก็ขอขอบคุณทางวง Sweat16 ที่เป็นตัวอย่างวงไอดอลคุณภาพและเป็นแรงบรรดาลใจให้กับวงไอดอลสายญี่ปุ่นในไทยหลายๆวง ขอให้น้องๆสมาชิกทุกคนประสบความสำเร็จในเส้นทางความฝันของตัวเองนะคะ

ที่มาภาพ : Sweat16

เกี่ยวกับผู้เขียน

Brickinfo

เว็บไซต์ BrickinfoTV.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวสาร สาระ ความรู้และความบันเทิง ทั้งไทยและต่างประเทศ นำเสนอผ่านเว็บไซต์ บทความและคลิปสั้นเข้าใจง่าย โดยมีผู้ชมสูงสุดกว่า 1,600,000 ล้านเพจวิวในปี 2563

แสดงความคิดเห็น

กดที่นี่เพื่อแสดงความคิดเห็น