ข่าวบันเทิง บทสัมภาษณ์ บันเทิงไทย

เปิดใจ “เฟิร์น-ศุภนารี” กับการแสดงหนัง “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย” ลง Netflix ครั้งแรก

เฟิร์น-ศุภนารี

ภายนตร์เรื่อง DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ การอดนอนที่กลายเป็นภารกิจที่อาจต้องแลกมาด้วยชีวิต เมื่อกลุ่มนักศึกษาแพทย์ 4 คน เจน วิน ซิน และพีช ถูกล่อลวงให้เข้าร่วมโปรเจกต์ทดลองลับทางวิทยาศาสตร์ “DEEP” กับเงื่อนไขที่ว่า ถ้าพวกเขาสามารถอดนอนได้ ก็จะได้รับเงินมหาศาล แต่ถ้าเผลอหลับมากกว่า 60 วินาทีก็จะตายทันที และเมื่อDEEPกลายเป็นโปรเจกต์หายนะ อาสาสมัครอดนอนทั้งสี่ รวมถึงน้องสาวของเจน ก็ค้นพบว่าพวกเขาต้องเดิมพันทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อแลกกับอนาคตและชีวิต รับชมพร้อมกัน 16 ก.ค. นี้ ทาง Netflix เท่านั้น

อ่าน : เมื่อนักศึกษาแพทย์ที่อดนอนเป็นกิจวัตร เข้าร่วมการทดลองที่เผลอหลับอาจตาย ใน “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย”

หนึ่งในนักแสดงนำ คือ เฟิร์น-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์ ที่รับบทเป็น ซิน บิวตี้บล็อกเกอร์ประจำคณะ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีคนสนใจอยู่เสมอ ด้วยความที่เป็นคนเรียนเก่ง ซินเลยถูกครอบครัวบังคับให้เรียนแพทย์ ทั้งๆที่ฝันอยากเรียนนิเทศฯมาโดยตลอด ซินมีความเป็นตัวของตัวเองสูง และหมกมุ่นกับการมีตัวตนในโลกโซเชียลฯ เพราะต้องการหาเงินเลี้ยงตนเองและเป็นอิสระจากพ่อแม่ ทุกคืนซินจึงใช้เวลาไปกับการไลฟ์สด และปั่นยอดวิวของตนเองจนไม่หลับไม่นอน

สำหรับ เฟิร์น-ศุภนารี เป้นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบการชอบภาพยนตร์-ซีรีส์บน Netflix อยู่แล้ว เธอระบุว่า เธอชอบดูอะไรที่ตื่นเต้นๆ อย่างล่าสุดที่ชอบมาก คือ Better Call Saul (มีปัญหา ปรึกษาซอล) ซึ่งอันนี้เราตามมากจาก Breaking Bad (ดับเครื่องชน คนดีแตก) ที่เราชอบมากๆ อยู่แล้ว เพราะมันมีความตื่นเต้นคาดไม่ถึง เครียดๆ นิดหน่อยแต่ตื่นเต้นค่ะ ชอบดูอะไรแบบนี้อยู่แล้ว

เฟิร์น-ศุภนารี เล่าให้ Brickinfo ฟังว่า ซินเป็นนักเรียนหมอ ที่จริงๆไม่ได้อยากเป็นหมอ แต่ด้วยความคาดหวังจากที่บ้านอยากให้เป็นก็เลยสอบติดมาเป็นนักเรียนแพทย์ค่ะ จริงๆแล้วซินอยากเป็นเน็ตไอดอล ก็เลยมีช่องของตัวเอง หาทางมีคนติดตามเยอะๆ เพื่อทำตามความฝันตัวเองค่ะ

“ด้วยความที่บทซินเป็นอะไรที่ไม่เหมือนเราเลย ซินเป็นคนแบ๊วๆ ใสๆ เป็นเน็ตไอดอล ในขณะที่เฟิร์นรู้สึกว่าเฟิร์นเป็นคนตลกอ่ะ มันเลยมีความท้าทาย เราเองต้องไปเรียนการแสดง เราก็พยายามศึกษาตัวละครหนักมาก อ่านบทและพยายามทำความเข้าใจมัน และก็พยายามเอาตัวเองไปอยู่ตรงนั้น พยายามเป็นซินให้ได้”

ด้วยความที่โปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่อง DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย เป็นการร่วมมือกันระหว่าง ค่ายทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์ม และ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในการเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่จะก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ จึงทำให้ทีมทำงานหลัก ทั้งผู้กำกับและเขียนบทเป้นนักศึกษาในตอนเริ่มโปรเจกต์

เฟิร์น-ศุภนารี เล่าประสบการณ์ในการทำงานกับผู้กำกับรุ่นใหม่ว่า “ความรู้สึกอาจก็แตกต่างบ้าง แต่เราว่าเรื่องอายุไม่ค่อยเกี่ยวเท่าไร แต่การมีผู้กำกับหลายคนอาจจะแตกต่างจากที่เราเคยทำงานมาบ้าง เพราะมีการแลกเปลี่ยนไอเดียระหว่างผู้กำกับกันเยอะ แต่สุดท้ายแล้วก็เป็นไปได้ด้วยดีค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรเลย เราว่ากลับกันมันทำให้มีตาหลายคู่คอยดูว่าตรงนี้ดีหรือยัง ทำให้การแสดงออกมาดีขึ้นค่ะ”

ทีมผู้กำกับและเขียนบท DEEP ทีมผู้กำกับและเขียนบท

จุดไหนในบท ซิน ที่รู้สึกว่ายาก หรือท้าทายที่สุด

“คือตัว ซิน เนี่ยโดนที่บ้านบังคับกดดันให้เรียนแพทย์ ทั้งที่จริงๆ อยากเรียนนิเทศฯ ตรงข้ามกับเฟิร์นตัวจริงเลยที่เรียนนิเทศฯ แล้วที่บ้านก็ไม่ได้ว่าอะไรเลยค่ะ ซึ่งตรงนี้เราก็อาศัยการอ่านบทเยอะๆ ปรึกษากับผู้กำกับ คุยกันเยอะๆ ค่ะ ทุกคนช่วยเหลือจนออกมาเป็นคาแรคเตอร์ซินที่เห็นกันใน DEEP ค่ะ” เฟิร์น-ศุภนารี เล่า

เฟิร์น-ศุภนารี เล่าต่อว่า มันจะมีซีนที่มีการปั๊มหัวใจเกิดขึ้น เราจะไม่สปอยล์นะคะว่าใคร (หัวเราะ) ซึ่งสำหรับเราที่ไม่เคยทำ CPR มาก่อนมันค่อนข้างยากมาก เพราะมันจะต้องหลายอย่างมาก คือหนึ่งท่าต้องถูกต้อง เพราะถ้าทำผิด ไม่ถูกวิธีก็จะไม่สมจริง ในขณะเดียวกันก็ต้องทำให้ธรรมชาติให้สมจริงถึงแม้จะไม่ได้ลงแรงไปจริงๆ อะไรแบบนี้ค่ะ แต่ทางผู้กำกับก็มีพี่พยาบาลมาช่วยเวิร์คช็อปให้ด้วยค่ะ ถือเป็นซีนที่น่าจดจำสำหรับเฟิร์น เพราะมันยาก แต่ก็สนุกค่ะ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เยอะมากเลย

สำหรับ DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย จะได้ฉายใน Netflix ที่มีผู้ชมมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก เฟิร์น-ศุภนารี ระบุว่า “รู้สึกดีค่ะ ตื่นเต้นมาก ไม่เคยคิดว่าเราจะได้เป็นนักแสดงหลักในหนังบน Netflix และตื่นเต้นที่จะได้ฟังฟีดแบ็คจากกลุ่มคนดูที่เยอะมากๆ ขนาดนี้”

พร้อมกันนี้เธอยังฝาก DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย “เฟิร์นเอง นักแสดงและก็ทีมงานทุกคนเต็มที่มาก เป็นบทที่เฟิร์นตั้งใจและทำการบ้านเยอะจริงๆ เป็นหนังไทยแนวที่ไม่เคยดูที่ไหนแน่นอนค่ะ”

เกี่ยวกับผู้เขียน

Brickinfo

เว็บไซต์ BrickinfoTV.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวสาร สาระ ความรู้และความบันเทิง ทั้งไทยและต่างประเทศ นำเสนอผ่านเว็บไซต์ บทความและคลิปสั้นเข้าใจง่าย โดยมีผู้ชมสูงสุดกว่า 1,600,000 ล้านเพจวิวในปี 2563

แสดงความคิดเห็น

กดที่นี่เพื่อแสดงความคิดเห็น

ข่าวอื่นๆ